Đại lý máy bơm nước giếng khoan là cống phẩm phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà tất cả mọi gia đình hay công ty đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. với các khu thành phố lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các item bơm nước ly tâm người tiêu dùng hoặc máy bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm nước khác nhau đều có thể dùng để bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại máy bơm nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là thông minh và đạt tốt nhất cao chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan yêu thích chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở đầu là bơm nước ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

bơm nước ly tâm trục ngang là dòng bơm động tác theo qui định ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có kỹ năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng tài năng hút và đẩy gọi chung là cột áp lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm nước chìm thực chất cũng hành động theo cách thức ly tâm nhưng sản phẩm này được thiết kế đặc thù để thả chìm xuống giếng khoan bởi vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm chìm có đẩy lên cao lực lớn hơn hầu hết nhưng lưu lượng lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung cấp có kích thước từ 3 - 10inch để ưng ý với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoan thích hợp.
Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu người mua không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không ưng ý với nhu cầu.
Để lựa chọn bơm giếng khoan ưa thích chúng ta phải dựa vào 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết yếu tố dưới đây. xem tại: máy bơm nước giá rẻ

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường sử dụng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm nước doanh nghiệp mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. nếu này có lẽ quá rộng rãi và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng chủ yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm nước ly tâm trục ngang loại người dân bởi loại máy bơm này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại bơm. Còn so với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm vì dòng bơm này được mẫu mã đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng : so sánh với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tuần trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, dân dụng người sử dung, hay khu chung cư mini thì phải tiêu dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm nước công suất lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn các bạn có thể shop với tập đoàn chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Nếu như Đối với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang công ty nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì vững chắc phải dùng đến máy bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng máy bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa chiều đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm ly tâm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009