Hướng dẫn cách làm mứt dứa viên
Sắp tết dương lịch em gửi đến mọi người cách làm mứt dứa( mứt thơm) để ngày nghỉ mọi người ở nhà mần nhé.

Nguyên liệu làm mứt dứa:
– Dứa:2 trái to tầm 800g /2 trái đã gọt vỏ
– Đường trắng: 300g
– Cơm dừa sấy vụn: 100g
Có thể thay bằng đường trắng nhé
– Vani: 2 ống
– Mạch nha: 3g (nếu không có bạn có thể thay mật ong hoặc nước đường bánh nướng. Công thức này mình dùng nước đường bánh nướng)
– Gelatin: 1/2 lá
Cách làm mứt dứa viên ngon:
(1) Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sạch.
(2) Dứa sau khi làm sạch bạn thái dứa thành hạt lịu không cần nhỏ quá
Lưu ý: thái hạt lịu chỉ để lúc xay dứa sẽ nhanh và nhỏ hơn thôi, khi sên mứt sẽ mịn hơn và khi ăn mứt sẽ dai và tan trong miệng.
Sau khi thái dứa bạn cho vào máy xay. Xay qua không cần xay kĩ và nhỏ quá.
Cho vào rây lọc gạn bỏ nước
Mách nhỏ: nước dứa bạn gạn có thể làm kẹo dẻo rất ngon.
Bạn xem bài viết đầy đủ tại đây: https://phobanh.net/cach-lam-mut-dua-vien-thom-ngon-ngay-tet/]Mứt dứa[/url]