Đối với hoa lan hồ điệp thi cần ánh sáng để phát triển tốt. Trong nhà, lan Hồ điệp ưa chuộng một vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng ánh sáng thái dương trực tiếp thì không nên, đặc biệt hướng mặt trời chiếu vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn là lý tưởng. Bạn có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và nên chiếu chí ít 12 đến 16 giờ hàng ngày. Trường hợp ở trong nhà kính, bạn nên che bằng tấm vải nhất là trong mùa hè.


Ngoài những loại hoa như đông đào, mai mỹ, lan hồ điệp nhập nhiều màu được ưa thích các năm trước thì năm nay có sự xuất hiện của Lan hồ điệp nữ vương nhập từ Nhật Bản khôn cùng khan hiếm, có ý nghĩa mang đến một năm mới phong lưu và viên mãn và phú quý cho gia chủ. Hoa có tới từ 20 – 30 bông trên 1 cành hoa, hoa có màu trắng tinh khiết, dáng thanh cao trải qua. Chi tiết về giá http://hoalantoda.com/hoa-tang-sinh-...o-y-nghia.html bao nhiêu và mua ở đâu tốt nhất?

- Lan Hồ điệp cần nhiệt độ ban ngày là 18-290C và nhiệt độ ban đêm là 13-180C. trong mùa thu, nhiệt độ nên duy trì dưới 160C liên tiếp trong 3 tuần khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện. Thông thường sự đổi thay bất thường về nhiệt độ và độ ẩm có thể là nguyên do làm rụng nụ.

Độ ẩm và nước tưới

- Lan Hồ điệp cần 50-80% độ ẩm. Nếu độ ẩm ướt hơn bạn có thể dùng màn che, nhưng đôi khi việc làm này có thể gây ra nấm bệnh. Một biện pháp đề phòng khác là giữ cây ở trong một cái bát có chứa sỏi hay đá cuội và nước. Bạn phải đảm bảo cây phải ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Việc tưới nước cho những cây này là quan yếu và nên thực hiện một cách cẩn thận. Vào mùa hè, bạn có thể tưới nước cho cây khoảng 2-3 càng ngày càng lần, trái lại vào mùa đông, khoảng 10 ngày tưới một lần thời kì tốt nhất để tưới nước là buổi trưa, vì lá sẽ khô cho tới tối. Nước dính lại có thể dẫn đến sự thối lá. vì vậy, cách tốt nhất là tưới nước cho cây hiệp với từng mùa, song song cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng (giá thể thường được sử dụng là vỏ cây, đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi).

Phân bón và thuốc trừ sâu

- Phân bón nên được dùng ngay hơn vào mùa hè, khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Trong mùa đông, cây sẽ dùng ít hơn. Luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân. Loại phân bón với công thức ổn định như là NPK 14-14-14 là tốt nhất cho cây. Cây đang ra hoa dùng công thức có hàm lượng photpho cao hơn. (10-30-20). Suốt những tháng mùa đông bạn có thể giảm lượng phân bón xuống và bón cho cây một lần trong một tháng
- Rất có lợi khi lặp lại việc bón phân cho cây trong thời gian cây nở hoa. Lan Hồ điệp đôi lúc cũng lôi cuốn sâu hại giống như sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sên. Khi những con sâu hại bám vào lá sẽ được loại bỏ bằng nước xà phòng sau đó rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm. Thậm chí bạn có thể dùng thuốc trừ sâu thương mại.


Kích thích ra hoa

- Hoa lan Hồ điệp tàn sau khi nở 3 tháng. Sau khi hoa tàn, bạn có thể điều khiển cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ vơ cuống hoa. thỉnh thoảng việc làm này cũng có thể cho một cụm hoa mới, mà nó có thể xuất hiện trong vòng 9 tháng. Phương pháp này rất tốt nếu cuống hoa già và có màu nâu. Nhưng, nếu cuống hoa còn màu xanh, bạn có thể cắt một đốt trên cuống hoa. Đoạn cành cắt bỏ dài khoảng 10-12cm. Điều này có thể giúp hình thành một cành mới trong vòng 2-3 tuần.

Thay chậu

- Lan Hồ điệp có thời gian sống rất dài. Điều đó có tức thị các bạn sẽ phải biết khi nào và làm như thế nào để thay chậu cho cây. Có hai lý do mà cây cần được thay chậu, hoặc là cây không sinh trưởng được trong chậu đang trồng hoặc giá thể bị phân hủy và không đủ không khí để duy trì cho rễ phát triển tốt Việc thay chậu có thể thực hành một lần trong một năm hoặc hai năm. Mùa phù hợp nhất để thay chậu là mùa xuân.

Tham khảo thêm về shop lan ho diep