Để biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật bạn cần những điều kiện gì? Dưới đây là những chia sẻ của Trung tâm du học TMS Education về một số điều kiện bạn cần có để đặt chân đến Mỹ học tập và trải nghiệm.
Để được cấp visa du học Mỹ bạn cần đáp ứng những điều kiện sau.


Điều kiện về tài chính

Đối với sinh viên quốc tế muốn đi du học Mỹ, bạn và gia đình cần chứng minh có đủ khả năng để chi trả chi phí tài chính và sinh hoạt trong thời gian du học tại Mỹ.
Chứng minh tài chính gồm có 2 bước là: Số tiền trong tài khoản ngân hàng và nguồn thu nhập hàng tháng.


Du học theo diện visa F-1: Số tiền trong sổ tiết kiệm của gia đình bạn cần đủ để chi trả tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian 1 năm để tránh tình trạng bỏ học giữa chừng hay đến Mỹ với mục đích tìm kiếm việc làm.

Du học theo diện visa M-1: Số tiền trong tài khoản ngân hàng của gia đình bạn cần đủ để chi trả tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian 1 năm.
Lưu ý: Sổ tiết kiệm cần phải mở ít nhất trước thời gian 1 tháng khi bạn đi du học và mở càng sớm càng tốt. Ngoài ra, số dư trong tài khoản cần phải duy trì đến thời gian bạn phỏng vấn visa du học Mỹ.
>> Xem thêm thông tin về du học Mỹ 2019 tại đây: https://duhoctms.edu.vn/tu-van-du-ho...mien-phi-n5560

Về thu nhập hàng tháng: Nguồn thu nhập có thể từ ba mẹ, nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh,…

Điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh (IELTS)

Điều kiện học tập: Kết quả học tập chính là yếu tố để đánh giá khả năng của bạn. Điểm số cao, kết hợp với các thành tích trong thời gian đi học của bạn sẽ giúp hội đồng tuyển sinh đánh giá đúng năng lực của bạn.


Điều kiện tiếng Anh (IELTS): Đây là một trong những điều kiện quan trọng quyết định việc bạn có thể đi du học hay không. Mỹ là quốc gia nói tiếng Anh, vì vậy bạn cần có một vốn tiếng Anh tốt để có thể giao tiếp, học tập, tiếp thu bài giảng của giáo viên, làm bài thi và tìm hiểu sách vở. Nếu bạn đã quyết định du học Mỹ hãy tiến hành học tiếng Anh (IELTS). Tùy vào điều kiện của các trường mà mỗi trường có một yêu cầu riêng. Và IELTS càng cao thì đó chính là lợi thế của bạn.

Các giấy tờ liên quan

Các giấy tờ, thủ tục bạn cần có để chuẩn bị cho việc đi du học đó là:
Giấy tờ cá nhân:
Chứng minh nhân dân của bạn, bố, mẹ;
Hộ khẩu thường trú;
Giấy khai sinh;
Ảnh thẻ;
Hộ chiếu.
Giấy tờ học tập:
Học bạ, bảng điểm học tập gần nhất, bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
Giấy khen, các thành tích đạt được trong thời gian học tập;
Giấy chứng nhận tiếng Anh (IELTS).
Giấy tờ tài chính:
Giấy tờ nhà đất;
Sổ tiết kiệm ngân hàng;
Giấy tờ xác nhận có tiền tiết kiệm gửi ngân hàng. Số tiền trong tài khoản tối thiểu là 30.000 USD.

Điều kiện về sức khỏe

Những giấy tờ chứng minh tình trạng sức khỏe của bạn bao gồm:
Thông tin sức khỏe: Tình trạng sức khỏe của bạn, các thông tin về bảo hiểm y tế;
Tóm lược về sức khỏe: Du học sinh cần hoàn thành ở các cơ sở y tế tại Việt Nam trước khi sang Mỹ;
Lịch sử tiêm chủng ngừa: Trước khi đi du học, bạn hãy đến các cơ sở y tế nơi bạn tiêm chủng ngừa để xin giấy chứng nhận.
Khám sức khỏe du học Mỹ bao gồm:
Khám sức khỏe tổng quát;
Khám lâm sàng;
Chụp X – quang;
Xét nghiệm đờm và lao phổi;
Xét nghiệm giang mai;
Chẩn đoán hình ảnh: Chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, cổ tử cung, vú,…;
Một số bệnh có khả năng không thể đi du học: Lao phổi, bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh phong.

Trên đây là những điều kiện cần mà bạn cần đáp ứng để có thể du học Mỹ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích,
Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến điều kiện du học Mỹ xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.
Bạn còn thắc mắc gì về các thông tin du học thì hãy truy cập ngay cổng thông tin du học Duhocxanh.net để cập nhật thêm tin tức nhé.

Chủ đề cùng chuyên mục: