Phần lớn chúng ta đều đã quá quen với việc mặc đồng phục đến trường bắt đầu từ còn cực là nhỏ phải không nào? Đồng phục học trò cũng chính là thứ mà gắn liền mật thiết với mỗi người bắt đầu từ chập chững học viết cho tới khi tốt nghiệp cấp 3. Để tạo ra được 1 cái áo thật bền cùng với đẹp không chỉ phụ thuộc vào Bí kíp may, đường kim mũi chỉ mà tác nhân quyết định tới giá trị của chiếc áo đó cũng là vải.

Tại sao lại những trường học lại chọn đồng phục học sinh?

Điều đầu tiên có thể đơn giản nhận thấy đó là mang đến được sự đồng đẳng cho những các học trò trong trường. Có thể khi ở bên ngoài trường có em là con của 1 gia đình gian khó về kinh tế, có em là con của 1 gia đình khá giả nhưng khi những em vào trường thì những em trở nên bình đẳng, ngang hàng với nhau, không ai hơn người nào và không có chỗ cho sự phân biệt nhiều nghèo. Điều này khiến cho những em được tự tin cùng với thoải mái hơn trong việc giao tiếp với nhau, giúp cả tập thể trở nên gắn kết, hòa đồng và có được hiệu quả giảng dạy như mong muốn. Song song giúp cho những bậc phụ huynh đỡ phải khúc mắc khi suy nghĩ tới việc chọn lựa cho con của mình trang phục nào để tới trường mỗi sáng cũng như tiết kiệm được 1 khoản tiêu pha cho gia đình.


>>> Có thể bạn quan tâm các mẫu: áo phông teambuilding doanh nghiệp
Đồng phục học trò tạo nên bản sắc riêng cho từng ngôi trường. Ngày xưa, nguyên nhân này chưa được nói nhiều vì thế đồng phục của những trường có phần tương đương tương đối nhiều cùng với chỉ có thể được phân biệt lúc chúng được thêm vào logo hoặc phù hiệu của trường. Ngày nay, khi những trường đã dần quan tâm nhiều hơn về độ thẩm mỹ cũng như dấu hiệu nhận diện trường ngay từ cái nhìn trước nhất nên đã hình thành các ước muốn đòi hỏi phải có sự khác biệt cho chiếc áo đồng phục của trường mình. Đó có thể là sự cải cách về cổ áo, thêm các họa tiết nơi tay áo và vạc áo hay có thể là điều chỉnh màu sắc tất cả đường viền. Nhiều trường còn áp dụng tất cả set đồ khi sử dụng mẫu áo đồng phục lớp đẹp đi liền với quần âu hoặc váy cùng các họa tiết, màu sắc.

Mặc đồng phục tính từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường giúp cho học sinh có thể rèn luyện được khả năng hòa đồng, sinh hoạt nề nếp cùng với sống có nguyên tắc ngay từ nhỏ. Giúp tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, chuyên nghiệp cùng với mang lại hiệu quả cao. Học trò sẽ được nâng cao tinh thần, trau dồi những phẩm chất tốt đẹp và thêm yêu quý ngôi trường mình đang theo học hơn. Lúc có được lối sống có nguyên tắc từ sớm thì khi trưởng thành tất cả em sẽ dễ dàng thích ứng hơn trong môi trường doanh nghiệp, nơi mà đòi hỏi tính kỷ luật cùng với tuân theo nguyên tắc không thua kém gì môi trường học tập.

Các chất liệu vải nào sẽ phù hợp dùng để may đồng phục học sinh?

Vải Cotton: Đây là nguyên liệu vải không xa lạ, nó được dùng rất phổ biến. Với chất liệu vải này chúng tương thích bằng phần lớn các vóc dáng, với độ mềm mịn và không hề kích ứng da thì đây là chất liệu vải cực thích hợp cho da của trẻ em. Bên cạnh đó chúng còn có độ bền cao, dễ thấm hút mồ hôi cùng với mau khô sau khi được giặt sạch. Trái ngược thì chất liệu vải này thường dễ bị nhăn, mau bám bẩn cùng với gây khó khăn cho việc giặt rửa cùng với chi phí cao. Vì thế, tất cả trường thường không sử dụng 100% chất liệu cotton cho đồng phục mà sẽ pha trộn tất cả thành phần vải tổng hợp vào chung với cotton để phần nào hạn chế được những mặt hạn chế của cotton cùng với giúp giảm mức giá sản phẩm.Vải Lanh: Đây là sự kết hợp giữa 2 mẫu vài là vải tổng hợp và vải tự nhiên. Loại vải này đang được những trường tin áp dụng khi nó đem tới cho chiếc áo đồng phục cảm giác nhẹ, bền, độ thấm hút mồ hôi tốt đem đến cảm giác thoải mái nhất có thể cho người mặc, có nghiên cứu cho thấy vải lanh mang lại cảm giác mát hơn cả vải cotton cùng với lụa. Nó còn dễ dàng cho việc giặt lúc không phải lo âu vải bị sờn rách. Trái ngược thì có 1 nhược điểm tại loại vải này là do được lấy trực tiếp từ cây lanh nên sợi vải sau khi được pha trộn sẽ rất mau nhăn và gây nên độ đàn hồi cho sản phẩm.
Vải Kaki: Ưu điểm của vải kaki là bền, ít nhăn và độ cầm màu tốt.

Bình thường thì vải kaki được phân làm hai mẫu là kaki thun cùng với kaki không thun. Đối với vải kaki thun là do chúng có chất liệu vải dày nhưng vẫn có thể mang lại cảm giác thoải mái và thoáng mát cho người mặc. Còn vải kaki không thun thì ít nhăn, độ cứng cao hơn nên thường được áp dụng làm nguyên liệu may váy hoặc quần đồng phục học trò.

Hy vọng bài viết này aophongbonmua.vn có thể làm cho những nhà trường cũng như tất cả bậc phụ huynh có 1 cái nhìn tổng quan hơn để có thể chọn lựa cùng với tiến hành đặt đồng phục học trò cho con em mình.