Những tác hại khó lường mà côn trùng gây ra cho con người khiến người nào cũng lo lắng và nôn nóng tìm cách tiêu diệt côn trùng càng nhanh càng tốt. Sử dụng thuốc diệt mối côn trùng là một trong những biện pháp đang được sử dụng nhiều. Thế nhưng bạn đã thực sự lường trước được các nguy hiểm khi tự ý diệt côn trùng hay không? Bởi biện pháp này lại không hoàn toàn giống như cách chúng ta đuổi nó đi và nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp một vài sự cố thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng - Đại Toàn Việt


Diệt côn trùng sai cách sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường

Tại sao bạn không nên tự ý diệt côn trùng?

Lúc nói đến diệt côn trùng tận gốc nhiều người sẽ chọn ngay hóa chất để diệt nhanh chóng và diệt triệt để. Tuy nhiên, theo những chuyên gia khuyên rằng nếu bạn tự ý diệt côn trùng và thực hiện không đúng cách thì có thể sẽ gây hại tới sức khỏe. Nguyên nhân là các bạn lúc nào cũng nóng vội trong 1 lúc có thể diệt hết côn trùng nên sẽ tìm mua các loại diệt mạnh, có tác dụng ngay tức thì.
Tuy nhiên, côn trùng càng nhanh chết chỉ cho thấy rằng loại hóa chất bạn sử dụng có hoạt tính càng mạnh. Thuốc diệt côn trùng càng chứa nhiều chất hóa học mạnh mẽ, càng dễ gây hại cho con người. Lúc bạn phải tiếp xúc nhiều với chúng, các bệnh về đường hô hấp, nguy cơ mắc ung thư cũng dần tăng cao. Không chỉ vậy nguồn nước, môi trường, không khí quanh đó cũng có thể bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Một vài sai lầm khi tự diệt côn trùng tại nhà

Sử dụng thuốc diệt côn trùng một cách tràn lan

Sai lầm nguy hại nhất nhưng thường gặp nhất của người dân bây giờ đó là dùng thuốc diệt côn trùng một cách tràn lan. Do ngày nay trên thị trường, những loại thuốc này được bán tương đối nhiều ở những tiệm tạp hóa, nhà thuốc, những cửa hàng chuyên thuốc diệt côn trùng… nên người dân có thể dễ dàng mua thuốc và diệt côn trùng. Tuy nhiên, nếu như bạn không có trình độ chuyên môn, sẽ chẳng thể đánh giá được tình hình lượng côn trùng, loại côn trùng một cách chính xác, từ đó không thể lựa chọn được phương án và loại thuốc diệt côn trùng một cách tối ưu.


Diệt côn trùng sai thuốc sẽ khiến côn trùng phát triển nhanh về số lượng

Ứng dụng sai cách diệt côn trùng tại nhà

Hiện tại, tùy từng loại côn trùng cũng như mức độ ảnh hưởng, quy mô số lượng của chúng khác nhau mà có những cách diệt côn trùng khác nhau như: sử dụng bình xịt, đặt bả, phun thuốc diệt trừ… Đối với các người dân thiếu kinh nghiệm cũng như không có hiểu biết về các loại côn trùng thì sẽ rất dễ chọn sai cách dẫn tới việc diệt côn trùng tại nhà sẽ không mang đến hiệu quả như mong muốn.

Không chuẩn bị trang phục an toàn khi diệt côn trùng

Đối với người dân chưa có hiểu biết cũng như chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của thuốc diệt côn trùng sẽ vô cùng chủ quan trong khâu chuẩn bị trang phục để diệt côn trùng. Nhiều người trong suốt quá trình phun thuốc hoặc đặt bả chỉ đeo khẩu trang mà không biết rằng những loại thuốc này đều dùng nhiều loại hóa chất độc hại, không chỉ có tác dụng diệt côn trùng mà nó còn có một số tác dụng phụ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, nếu nồng độ thuốc quá cao sẽ gây kích ứng da, ngộ độc…

CÔNG TY DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG ĐẠI TOÀN VIỆT
Website: dietmoidaitoanviet.com
Địa chỉ:
57/18, Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
79 Ngõ 48 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
50/3 Trịnh Công Sơn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Số điện thoại: 02866.731.184 - 0902.753.203
Email: info@dietmoidaitoanviet.com