Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất? Câu hỏi này quá nhiều các học viên hỏi mà lại không có mấy người tìm được giải đáp. Cùng với cụ thể hơn vấn đề đó chính là: Mực phun xăm có độc không, Mực phun xăm hữu cơ nào nên sử dụng tốt nhất, mực phun xăm có hại cho sức khỏe không? Cùng Queen Spa Tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau nhé.

Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ là việc bạn tận dụng các dụng cụ chuyên biệt nhằm đưa mực vào da, tạo ra tất cả đường nét đẹp cho khuôn mặt, cốt yếu là những bộ phận mày, môi và mí. Trong quy trình hành nghề, bạn sẽ tận dụng thiết bị, phương tiện phun xăm thích hợp với giải pháp thao tác cũng như Mẹo phối màu mực sao cho sau lúc bong, mực sẽ lên một cách chuẩn nhất, đúng với yêu cầu của quý khách.

>>> Tham khảo thêm: Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt tphcm


Theo đuổi nghề phun xăm có an toàn không?

Rất nhiều bạn có nhu cầu được học nghề phun xăm thẩm mỹ, dành vậy nhưng bạn vẫn có 1 lo âu dẫn tới việc chưa thể đưa ra quyết định. Ấy chính là Nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất hay không? Giải đáp cho vấn đề này cũng là quy trình hành nghề của phương pháp viên phun xăm sẽ không tiếp xúc với bất kỳ 1 mẫu hóa chất nào gây hại, giả dụ các bạn tuân thủ đúng quá trình về an toàn của nghề thì hãy an tâm về sự đảm bảo sức khỏe lúc hành nghề nhé.


Trong phun xăm thẩm mỹ, chỉ một điều đáng lưu ý đấy cũng là mực phun xăm. Hiện tại, trên thị trường có hai dòng mực cũng là mực vô cơ và mực hữu cơ:

Mực vô nhưng mà cốt yếu là mực vô cơ oxit sắt thường được áp dụng nhiều trong hiện tại. Đây là dòng mực dễ ăn và mực được giữ cực bền. Nhưng khuyết điểm là sẽ mau dễ nhòe cùng với luôn luôn để lại tất cả vệt xanh xám hoặc đỏ tím trên da vĩnh viễn không bay đi được. Dành vậy nhưng Oxit sắt không gây hại cho sức khỏe nhưng vẫn bị cấm tại nhiều đất nước. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói đó cũng là nhiều nhà cung ứng vì muốn tăng độ bám, bền, sắc nét đã cố tình trộn thêm nhiều thành phần gây hại như chì, thủy ngân. Tất nhiên tất cả thành phần này sẽ không được ghi trên nhãn dán, bảng thành phần. Lúc tất cả chất này đi sâu vào cơ thể sẽ gây nên các tác hại khó lường cho sức khỏe con người.

Mực hữu cơ hay mực organic bằng những thành phần cung ứng hữu cơ. Mặc dù mực này có độ bám kém hơn nhưng màu sắc lại sáng bóng hơn. Và điểm đặc biệt ấy cũng là hoàn toàn lành tính, không hề hại cho sức khỏe, không chứa những chất độc tố cùng với không để lại tất cả vệt xanh đỏ sau lúc phai màu. Mực có thể bay hết hoàn toàn sau một – 2 năm.

>>>Bấm xem thông tin: Học chăm sóc da spa

Lúc cuộc sống ngày một được nâng lên, ngoài việc chăm sóc bản thân, sự an toàn sức khỏe chính là vấn đề được nhiều người quan tâm. Họ sẵn sàng bỏ ra 1 chi phí cao hơn nhưng đảm bảo sự an toàn hơn. Cho nên, trong quá trình hành nghề cũng như tư vấn cho khách hàng, Hocviensacdep khuyên các bạn nên ứng dụng dòng mực hữu cơ để phun xăm. Tuy vậy phải dặm mới lại sau khoảng 2 năm, mặc dù bảo đảm an toàn tuyệt đối cho làn da và sức khỏe, khách hàng cũng sẵn lòng chấp nhận.

1 lúc dịch vụ của bạn mang đến cho quý khách chất lượng, sự an toàn cùng màu sắc của chân mày, môi, mí sau làm lên đều đẹp sẽ khiến quý khách cảm thấy hài lòng với kết quả bạn tạo ra, từ ấy khiến uy tín, thương hiệu của bạn cũng được tăng lên. Thu hút được nhiều quý khách đến với Viện của mình hơn. Đấy cũng là lợi ích mà bạn có thể có được khi dùng chất lượng mực tốt cùng các bảo đảm an toàn trong phun xăm.

Nguyên tắc an toàn trong phun xăm các bạn cần tuân thủ

Nhằm bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho cả khách hàng lẫn phương pháp viên khi mà tiến hành phun xăm, để tránh trường xảy ra các vấn đề xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm nhiễm, lây bệnh lây nhiễm, hô hấp,… các bạn cần tuân thủ đúng quá trình an toàn trong phun xăm như:


+ Kim, đầu ngòi cho máy phun, lưỡi dao cho dụng cụ điêu khắc chỉ được dùng một lần cùng với thay mới cho mỗi khách hàng khác nhau.

+ Luôn quấn bọc ni lông quan thân máy phun, điêu khắc để tránh mực dính vào; ngoài ra thường xuyên làm sạch, vô trùng với dung dịch làm sạch chuyên dụng.

+ Kỹ thuật viên luôn luôn đeo bao tay trong quá trình lấy kim, lưỡi dao cùng với gắn vào đầu máy, đầu dao cũng như trong suốt quá trình tiến hành và thay mới sau mỗi quý khách.

+ Kỹ thuật viên nên đeo khẩu trang trong quá trình thao tác để tránh vô tình truyền nhiễm bệnh đường hô hấp.

Chốt lại vấn đề cho các bạn ấy là nghề phun xăm có tiếp xúc với hóa chất nhiều hay ít thì trên thực tại tất cả mẫu mực phun xăm hiện tại đã chuyển sang các loại mực hữu cơ, Cho nên không hề hại đến da, hay tác động đến sức khỏe của bạn.