Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bảo vệ lúc xảy ra những rủi ro tổn thất tới vật chất xe, hàng hóa chuyên chở và bảo hiểm trách nhiệm tình nguyện cho bên thứ ba cũng như bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe ô tô. Vậy vì sao phải sắm bảo hiểm ô tô bắt buộc? Hãy cùng Bảo hiểm Bảo Minh tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là hình thức bảo hiểm bồi hoàn cho thiệt hại tài chính của bạn nảy sinh bắt đầu từ tai nạn liên quan tới xe ô tô của bạn. Đấy là 1 giao kèo giao ước giữa bạn và công ty bảo hiểm ô tô(CTBH), theo đấy khi bạn đóng phí bảo hiểm (mua bảo hiểm ô tô) và CTBH cam kết sẽ bồi hoàn cho những thiệt hại theo quy định trong giao kèo bảo hiểm ô tô.
Với tốc độ kinh tế càng ngày càng phát triển kéo theo đấy là mức sống đang ngày càng được nâng cao và hiện tại có hầu hết người đang tuyển lựa ô tô làm phương tiện chuyển động. Và để bảo vệ tài sản đấy chủ xe thường sắm bảo hiểm ô tô cho xe của mình.
Ngoài ra, không phải người nào cũng am hiểu và quyết định đúng đắn để sắm bảo hiểm xe ô tô. Giữa rất nhiều công ty bảo hiểm cho xe ô tô trên thị trường, làm sao chọn được nhà bảo hiểm thích hợp và nên mua những loại bảo hiểm ô tô nào cho đúng, chắc chắn sẽ là mối quan tâm của bất cứ ai sở hữu xe ô tô.


2. Có nên sắm bảo hiểm ô tô không?

Bạn có thể tùy thích sắm bất cứ loại bảo hiểm xe ô tô nào nếu thấy nó cần phải có và phù hợp với mục đích dùng xe của bạn. Nhưng trong đấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe là bắt buộc. Vì vậy bạn nên mua bảo hiểm ô tô vì:
  • Khi có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại tài chính cho bạn theo các điều khoản ghi trên hợp đồng.

  • Mức bồi thường cam kết sẽ được quy định rõ ràng trong giao kèo bảo hiểm dựa trên chính sách của từng công ty và mức phí bảo hiểm ô tô mà người mua phải chịu.

  • Phạm vi bảo hiểm rộng, mức trách nhiệm cao, quyền lựa chọn gara sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí và trách nhiệm chia sẻ giá tiền với khách hàng khi xảy ra sự cố dưới những hình thức như khấu hao hay mức miễn thường.

Khi đã tậu bảo hiểm ô tô, người sở hữu xe nào cũng mong muốn lúc gặp sự cố sẽ được bồi thường công bằng và nhanh chóng, được sửa sang xe và thay thế phụ tùng xịn. Nhưng để có được điều ấy, bạn cần không nên vội vàng đọc lướt qua những hình thức và điều khoản bảo hiểm, cần nghiên cứu kĩ, cân đề cập với chừng độ tài chính trước khi đặt bút ký.

3. Những điều đáng lưu ý về bảo hiểm ô tô

Điều đầu tiên, sẽ là không hợp pháp nếu như bạn tài xế ô tô mà không có bảo hiểm oto. Theo pháp luật Việt Nam, bảo hiểm nghĩa vụ bên thứ ba là bắt buộc với chủ xe ô tô. Ví như bạn không có bảo hiểm này, bạn sẽ bị phạt tiền, giữ xe hay bị bấm lỗ bằng lái bởi cảnh sát liên lạc. Bạn phải tìm bảo hiểm ô tô này, ít nhất ở mức tối thiểu, 50 triệu VNĐ cho thương tích về người và 50 triệu VNĐ cho thiệt hại về tài sản.
Điều thứ hai, đa phần các giao kèo bảo hiểm có thời hạn 1 năm. Trong trường hợp bạn tìm xe trả góp, nhà băng có thể đề nghị bạn phải tìm bảo hiểm ô tô tại một công ty bảo hiểm chỉ định với thời hạn dài hơn, thường là 3 năm. Khi hết hạn bảo hiểm, thường thì đại lý bảo hiểm của bạn sẽ đề cập bạn để tái giao kèo và đóng phí bảo hiểm xe ô tô cho thời hạn mới.
Khi sắm bảo hiểm ô tô bắt buộc thì bạn cần phải cân nhắc một số tiêu chí sau:
  • Khi xảy ra sự cố thì hãy giữ nguyên hiện trường và liên lạc với công ty bảo hiểm để khắc phục vấn đề.

  • Đọc kỹ những điều khoản trong giao kèo bảo hiểm đặc biệt là phạm vi bảo hiểm và điểm loại trừ.

  • Về mức phí bảo hiểm của những công ty là khác nhau, do vậy bạn hãy tìm hiểu và xem xét giá cả, chất lượng của gói bảo hiểm để lựa chọn phù hợp nhất với mình mà đảm bảo được quyền lợi.

​4. Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại là gói bảo hiểm rất cần cho việc sử dụng xe. Để bạn yên tâm di chuyển trên mọi nẻo đường thì bạn nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô .
Thực hư bảo hiểm 2 chiều là gì? Hầu hết người cho rằng bảo hiểm 2 chiều có tức là sẽ được bảo hiểm bồi thường cho cả xe mình và xe người khác, điều đấy vẫn đúng và có cơ sở nhưng vẫn chưa thực sự chuẩn xác.
Tham gia dùng bảo hiểm xe ô tô 2 chiều trong trường hợp xảy ra những sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất trộm, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí giải quyết thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc dùng xe lúc sở hữu cho mình bảo hiểm oto 2 chiều.


5. Loại bảo hiểm tốt hiện nay

Bảo Minh
Bảo hiểm Bảo Minh tự hào là 1 trong nhiều tổ chức bảo hiểm dẫn đầu thị trường bảo hiểm tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Bảo hiểm ô tô của Bảo Minh luôn sẵn sàng đền bù cho các thiệt hại vật chất xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe. Đây là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng với mức phí bảo hiểm hợp lý và dịch vụ chuyên nghiệp.
Ưu điểm:
  • Đa dạng về các sản phẩm bảo hiểm.

  • Có các sản phẩm vô cùng tốt cho khách hàng và tổ chức.

  • Hệ thống chi nhánh rộng khắp, tiếp nhận và xử lý thủ tục vô cùng nhanh, hỗ trợ bạn khi cần.

  • Phí bảo hiểm rất cạnh tranh trên thị trường.

>>> Xem thêm: bảo hiểm ô tô bảo minh có tốt không

Bạn có thể chọn mua bảo hiểm ô tô Bảo Minh tại https://shopbaohiem.vn/ - kênh tư vấn và bán bảo hiểm trực tiếp. Với rất nhiều đơn vị bảo hiểm khác nhau, bạn có thể so sánh và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất với mình.