iPhone 12 Pro Max sẽ là thiết bị có được Apple nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế, tiệm cận chuẩn "Pro" thực sự.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro là các sản phẩm được mong chờ nhất của Apple trong năm nay. Tuy có thông tin công ty có thể sẽ phải hoãn sự kiện ra mắt sản phẩm vào tháng 9 do dịch Covid-19, nhưng tin đồn về hai thiết bị này vẫn liên tiếp xuất hiện.

Mới đây, EverythingApplePro, kênh YouTube từng hé lộ thông tin về những sản phẩm sắp ra mắt của Apple, đã cho thấy bản vẽ kỹ thuật của chiếc iPhone 12 Pro cùng ảnh dựng thiết bị này.iPhone 11 Pro Max hiện ở có màn hình 6.5 inch, Tuy nhiên theo bản vẽ, Apple dường như muốn tiếp tục nâng cấp phần cứng này trên di động mới với kích thước 6.7 inch. Dù thế, viền màn hình cũng được thu nhỏ gần một nửa khiến ngoại hình tổng thể của thiết bị không có thay đổi nhiều so với người tiền nhiệm.Độ dày trên iPhone 12 Pro Max chỉ có 7.29 mm, trong khi của iPhone 11 Pro Max là 8.10 mm. Bản vẽ cũng cho thấy Apple sẽ đổi thay ngôn ngữ thiết kế mới trên thế hệ flagship tiếp theo của mình: Viền thép phẳng, không có bo cong mà sắc cạnh tương tự iPhone 5.

1 đổi thay đáng để ý khác là việc tai thỏ được thu nhỏ. Mẫu iPhone với màn hình tràn viền hoàn toàn có thể chưa kịp xuất hiện trong năm 2020, nhưng Apple đã hạn chế kích thước cụm cảm biến TrueDepth để mặt trước thiết bị trở thành rộng rãi hơn.

>>> Truy cập link liên kết bên dưới để xem chi tiết thông tin sản phẩm:


Tại mặt lưng, cụm camera có cảm biến LiDAR cũng xuất hiện theo các thông tin rò rỉ trước đây. Có thể nhận ra khu vực đặt camera không còn nhô quá cao như trên iPhone 11 Pro, dù kích thước mỗi ống kính được ghi nhận là lớn hơn trước.

Các chi tiết trên bản vẽ cho thấy vị trí những phím chức năng không có sự thay đổi, ngoại trừ nút nguồn được đưa xuống rất thấp để thích hợp với tầm tay người sử dụng. Tuy vậy, khu vực anten được thiết kế lớn hơn để đựng cụm thu sóng 5G và khe sim có vị trí mới cùng phía với nút điều chỉnh âm lượng.Một trang bị hoàn toàn mới trên iPhone 12 Pro Max là cổng Smart Connector như trên iPad Pro, sử dụng để kết nối với các phụ tùng. Tuy nhiên, Apple đã tìm cách thức thu nhỏ cổng kết nối này bởi cách thức thay đổi thiết kế, từ ba chấm tròn thành 1 dải ngang gọn gàng hơn.

iPhone 12 Pro Max sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning. Sau thời gian dài xuất hiện trên MacBook và iPad Pro, Apple có lẽ vẫn chưa sẵn sàng mang USB-C lên các thiết bị điện thoại của mình.

iPhone mới có những màu tương tự trên iPhone 11 Pro, Tuy vậy màu xanh rêu Midnight Green có thể được thay thế bằng xanh dương đậm Navy Blue.

Nếu giữ nguyên như những năm trước, Apple sẽ quảng cáo iPhone 12 Pro Max cùng 3 mẫu iPhone khác trong sự kiện vào tháng 9 tới. Tuy vậy, dịch Covid-19 bùng phát có thể đe doạ kế hoạch ra mắt sản phẩm của công ty.