Các bạn đang muốn tìm hiểu về biểu mẫu thủ tục đăng ký thành lập công ty để phục vụ cho việc mở công ty hay chỉ đơn giản là tìm hiểu để nắm bắt được hồ sơ sáng lập công ty của từng loại hình trong luật doanh nghiệp mới nhất? Tim Sen chúng tôi chuyên giải đáp thành lập công ty và thực hiện thủ tục sáng lập doanh nghiệp TNHH một Thành viên, hồ sơ sáng lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, giấy tờ thành lập doanh nghiệp cổ phần, giấy tờ sáng lập doanh nghiệp tư nhân cho người tiêu dùng nên thủ tục mở doanh nghiệp chúng tôi nắm rõ hơn ai hết. Mời các bạn Đọc thêm từng loại giấy tờ sáng lập công ty để có kiến thức cho mình. Nếu như cần trả lời vui lòng liên hệ Tim Sen để được giúp đỡ.


Thủ tục thành lập công ty bao gồm các loại nào?
Theo luật công ty hiện hành có 5 loại hình công ty, vì thế có 5 giấy tờ sáng lập doanh nghiệp tương ứng với 5 loại hình doanh nghiệp. Thành phần thủ tục thành lập công ty của mỗi loại hình công ty là khác nhau. Giấy tờ thành lập công ty của 5 loại hình doanh nghiệp ấy bao gồm:

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một Thành Viên;
Giấy tờ thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trở lên;
Giấy tờ sáng lập công ty cổ phần;
Giấy tờ sáng lập công ty tư nhân,
Hồ sơ thành lập doanh nghiệp hợp danh (loại hình này ít người lựa chọn).
Dưới đây là chi tiết thành phần hồ sơ thành lập công ty của 5 loại hình công ty, bạn có thể Có thể bạn quan tâm và chuẩn bị theo, Nếu có câu hỏi cần trả lời và giúp đỡ vui lòng liên lạc Tim Sen.

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ thành lập công ty: https://timsen.vn/ho-so-thanh-lap-cong-ty/

Thủ tục đăng ký sáng lập công ty TNHH một thành viên
1. Giấy yêu cầu đăng ký thành lập công ty TNHH 1 Thành viên theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký buôn bán có thẩm quyền quy định.

2. Dự thảo Điều lệ công ty.

3. Chuẩn bị thủ tục của thành viên như sau đây:

a) Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hay chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán hay tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

4. Văn bản công nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty buôn bán lĩnh vực, nghề mà theo quy định của luật pháp phải có vốn pháp định.

5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hay Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty buôn bán ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Giấy tờ đăng ký thành lập doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên
1. Giấy yêu cầu đăng ký sáng lập doanh nghiệp TNHH hai Thành viên theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

2. Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp.

3. Danh sách thành viên và các hồ sơ kèm theo sau đây:

a) Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hay chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán hay tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đấy đã đăng ký không có quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

4. Văn bản xác nhận nguồn vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực, nghề mà theo quy định của luật pháp phải có tài chính pháp định.

5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hay Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh lĩnh vực, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

>>> Hỗ trợ mở công ty giá rẻ: https://timsen.vn/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tai-long-an/

Lợi ích mà công ty nhận được khi chọn lọc Tim Sen, chính là

Giấy chứng nhận đăng ký công ty đồng thời là mã số thuế;
Thông báo cơ quan quan thuế quản lý trực tiếp;
Giấy biên nhận công bố và biên lai công bố thông tin;
Dấu tròn công ty;
Thông báo về việc đăng vận tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp;
Thủ tục nội bộ doanh nghiệp;
Trả lời miễn phí trong giai đoạn sinh hoạt của doanh nghiệp.
Trả lời những giấy tờ nảy sinh sau lúc thành lập doanh nghiệp cổ phần.
Bên phương pháp đấy, Tim Sen sẽ tư vấn cho bạn phương pháp đặt tên công ty hay, địa chỉ văn phòng đẹp, thiết kế logo thu hút, kế toán- báo cáo thuế, giải thể công ty, chữ ký số, thành lập chi nhánh doanh nghiệp, thành lập văn phòng đại diện,...

CÔNG TY TNHH TIM SEN
Địa chỉ: 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 0903 016 246
Email: info@timsen.vn

Chủ đề cùng chuyên mục: