Laptop thiết kế đồ họa giá phải chăng nào hot nhất trên thị trường ngày nay? Máy tính xách tay đồ họa có giá cả như thế nào? Đây là tất cả thắc mắc mà Cường Phát: http://laptopcuongphat.com/ thường xuyên nhận được về mẫu laptop đồ họa giá phải chăng. Vậy mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về bạn cần gì ở một laptop cho thiết kế đồ họa và các mẫu máy tính được ưa thích nhất trên thị trường nhé.

Các bạn cần gì ở 1 máy tính cho thiết kế đồ họa?

Hiệu năng

Tốc độ xử lý và hiệu suất của máy tính chuyên dụng cho thiết kế đồ họa được quyết đinh bởi ba bộ phần chính: bộ vi xử lý, RAM cùng với ổ lưu trữ.

Bộ xử lý chắc chắn là 1 phần không thể thiếu của laptop và nó có nhiệm vụ bảo đảm cho các tận dụng, phần mềm được vận hành mượt mà. Hiện tại, đối với laptop thiết kế đồ họa giá rẻ, có những dòng sau đây được dùng phổ biến nhất: Core i5, Core i7, bộ xử lý AMD Ryzen và XEON của “ông lớn” Intel.RAM hay còn được biết đến là phần cứng dùng để lưu trữ dữ liệu của máy tính thiết kế đồ họa giá rẻ và đây cũng chính là bộ lưu trữ dữ liệu tạm vậy nên RAM có công hiệu lưu trữ cho đến lúc bạn tắt máy cùng với mọi dữ liệu sẽ tiêu biến. RAM cũng cho phép bộ xử lý có thể xử lý giàu thông tin dữ liệu hơn để gia tăng hiệu suất của máy tính xách tay.

Ổ lưu trữ và ổ cứng lại khác với RAM, ổ lưu trữ là nơi thông tin dữ liệu được lưu trữ mãi mãi. Ổ SSD có khả năng đẩy nhanh tốc độ khởi động cùng với vận hành siêu nhanh cùng với hiệu năng xử lý cũng tốt hơn.

Màn hình

Độ phân giải càng cao đồng nghĩa với hình ảnh và màu sắc được thể hiện chính xác hơn. Ngoài ra, chọn lựa kích thước tương thích cũng vô cùng quan trọng, đối với dân đồ họa có lẽ màn hình càng lớn hơn sẽ càng tiện dụng hơn bởi có thể nhìn rõ ràng được từng chi tiết.

Cùng với hiện tại, trong cộng đồng designer, màn hình 15inch được xem là chuẩn mực, là đạt chuẩn vàng cho màn hình laptop.

Bàn phím cùng với màn hình cảm ứng

Dân đồ họa hẳn nhiên không chỉ làm việc bằng tất cả phần mềm liên tục, họ còn phải làm việc và trao đổi với khách hàng cũng như đồng nghiệp do đó không thể thiếu được bàn phím.

Cùng với đó, việc ứng dụng phím tắt để trong quy trình áp dụng tất cả phần mềm design cũng làm cho các bạn tiết kiệm được kha khá thời gian.

Tuổi thọ PIN

Đồ họa là một công việc luôn yêu cầu nguồn cảm hứng cao do đó không cố định phải ngồi bó buộc 1 vị trí tại văn phòng mà thỉnh thoảng các designer lại thích tìm tất cả không gian thoải mái khác để tìm nguồn cảm hứng cho mình, và sẽ là một vấn đề rất lớn giả dụ vào 1 quán cà phê không có ổ cắm điện mà pin laptop lại bị chai.

[/CENTER][/CENTER]

Vậy nhưng ví như máy tính xách tay của các bạn có thời lượng pin lên tới 12 hay 14 giờ, các bạn đã có thể tự tin mà dùng máy của mình tại mọi nơi. Do đó, tuổi thọ pin cùng với thời lượng ứng dụng pin cũng được chú trọng khi chọn lựa tậu máy tính xách tay thiết kế đồ họa giá phải chăng dành cho dân đồ họa.

Gợi ý laptop cho dân đồ họa tốt nhất

Máy tính xách tay ASUS VivoBook X507UF


Laptop chuyên thiết kế giá rẻ này có được cho mình CPU Intel Core i5 với xung nhịp từ 1.6 cho tới ba.4GHz và RAM 4GB, thích hợp để sử dụng tất cả phần mềm đồ họa cơ bản. Bên cạnh đó, máy còn sở hữu card màn hình NVIDIA xịn sò sẽ khiến cho các hình ảnh rõ nét cùng với chân thực.

Máy tính HP 15-da1031TX

Có màn hình 15.6” tiêu chuẩn vàng trong tất cả mẫu máy dành cho dân đồ họa, thiết kế, máy tính đồ họa dưới 15 triệu này có chip core i5 với xung nhịp tối đa có thể lên tới ba.9GHz có tốc độ xử lý rất kỳ cao.RAM 4GB được trang bị cho máy tương thích cho những phần mềm AE cơ bản hay Photoshop, đáp ứng được mong ước dùng cho việc thiết kế, và máy cũng được cài đặt hệ điều hành Win mười phiên bản 64 bit cực kỳ hiện đại.

Máy tính Dell Inspiron 3576-70157552

Dell Inspiron tuồng như đã quá nổi trên thị trường laptop và đặc biệt là máy tính cho dân thiết kế, với chi phí không quá cao nhưng bạn lại có thể có được cho mình được một máy máy tính xách tay được tích hợp nhiều chức năng đa dạng.

Ví như các bạn chỉ ứng dụng Adobe Photoshop, thì máy tính ram i3 8Gb là đủ. Nhưng ví như các bạn sẽ ứng dụng Adobe Illustrator, InDesign hoặc CorelDraw, v.v., thì bạn sẽ cần 1 laptop bằng bộ xử lý i5 và ít ra 8 gb ram. RAM tám GB vẫn có thể không đủ, nếu như tác phẩm nghệ thuật của các bạn có nhiều yếu tố.