Nhà kho, nhà xưởng cực tốt cần phục vụ đủ những tiêu chuẩn gì là nghi vấn chung của khá nhiều người, nhất là những ai đang có nhu cầu xây dựng các mô hình nhà này. Bởi lẽ một nhà kho, nhà xưởng có chất lượng vô cùng tốt sẽ giúp tiết kiệm được mức giá, thời kì dùng lâu dài và bảo đảm được các yêu cầu của con người trong công đoạn dùng. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn của 1 nhà kho, nhà xưởng vô cùng tốt để bạn có thể thiết kế nhà kho phục vụ cho mục đích sản xuất của mình.

1. Tại sao phải thiết kế kho đựng hàng?
Hiện nay trong bất kỳ lĩnh vực nghề nào (công nghiệp, xuất khẩu, vận tải,…) cũng cần có giá kệ đựng hàng hóa. Do vậy thiết kế nhà kho được đánh giá là rất cần thiết và quan trọng trong việc kiến tạo không gian nhà kho hiện đại cho các kho hàng hóa công nghiệp, nhà máy chế tạo, chế biến hoặc những kho đông lạnh,…
-Giúp hàng hóa sắp xếp trong kho tốn ít diện tích nhất và thuận lợi cho việc lấy hàng.
-Giúp cho giai đoạn vận hành, quản lý nhà kho được thông suốt, dễ dàng hơn.
-Hàng hóa được lưu thông, đảm bảo giai đoạn sản xuất xuyên suốt không bị gián đoạn.
-Hàng hóa được bảo quản, ngăn chặn tối đa việc hư hỏng, hao hụt nhằm tiệm tối đa phí mua vật tư, nguyên liệu.
-Tiết kiệm chi phí thuê khá nhiều nhân công trong giai đoạn kiểm tra và vệ sinh kho.

2. Lưu ý quan trọng lúc thiết kế nhà kho

Việc thiết kế nhà xưởng cần phải chuẩn bị cẩn thận kỹ lưỡng. Trong thời kỳ thiết kế nhà kho cần lưu ý các vấn đề sau:


Lưu ý khi thiết kế nhà kho

Phần móng và nền của nhà kho
Móng và sàn là 2 phần quan trọng nhất trong suốt thời kỳ xây dựng nhà kho, móng và sàn tác động trực tiếp đến chất lượng của công trình. Nếu bạn xây dựng nhà kho công nghiệp và vị trí đất của bạn không được cực tốt thì việc gia cố phần móng chắc chắn là việc khiến cho hết sức cần thiết.Nền nhà cũng vậy, sau lúc đổ bê tông, nền nhà kho cần được khiến phẳng để chống bám bụi trên bề mặt cũng như giúp việc vệ sinh, lau chùi trở thành dễ dàng hơn.

Khung nhà kho cần được thiết kế đáng tin cậy
Sau móng và sàn thì các phần như khung nhà kho thép, những loại cột kèo để lắp dựng nhà kho cần được đảm bảo về độ thiết kế 1 cách thức an toàn và đáng tin cậy và chắc chắn nhất, tránh trường hợp thép thiếu hay thừa làm tác động tới thời kì thi công nhà kho chi phí chế cũng như đội giá thành xây dựng lên.

Đội ngũ thi công nhà kho
Nhà kho thép, nhà kho công nghiệp… hiện nay đều được thi công, lắp dựng theo các tiêu chuẩn riêng và không cần nhiều nhân công. Chính bởi thế đội ngũ thi công các công trình này cần có tay nghề cao, lúc lắp dựng cần đảm bảo đáp ứng đúng nguyên lý xây dựng nhà kho để đảm bảo độ an toàn và đáng tin cậy 1 cách cao nhất.

Chi tiết tại đây: https://www.namtrungcons.com/don-gia-thiet-ke-va-xay-dung-nha-kho-chuyen-nghiep/

3. Các yêu cầu trong quá trình xây dựng nhà kho:

Những đề nghị cần và đủ trong giai đoạn xây dựng nhà xưởng nhà kho:
Những thiết bị, công cụ trong nhà xưởng nhà kho phải được lắp đặt sao cho: đảm bảo sự nhiễm bẩn được giảm xuống đến mức tối thiểu, đơn giản bảo dưỡng và vệ sinh, vận hành đúng cách thức.Thiết kế nhà xưởng và các phòng lao động phải phù hợp với bản chất công nghệ sản xuất.

4. Các dụng cụ và các yếu tố quan trọng trong thi công


Yếu tố quan trọng trong thi công
-Cung cấp nước: Cần có hệ thống cung cấp nước đầy đủ. Hệ thống nước uống và nước không uống phải được tách biệt.
-Thoát nước và xử lí chất thải: Thiết kế hệ thống thoát nước, thoát chất thải hợp lý. Tránh gây nhiễm bẩn cho môi trường, thực phẩm hoặc nguồn nước.
-Phương tiện vệ sinh cá nhân: Đặt tại các khu vực riêng biệt, hợp vệ sinh.
-Kiểm soát nhiệt độ.
-Chất lượng không khí và sự thông gió bên trong.
-Ánh sáng chiếu vào.

Nhận ngay: https://www.namtrungcons.com/don-gia-xay-dung-nha-xuong-khung-thep/

Với rất nhiều yếu tố khác nhau trong xây dựng cũng như thiết kế ban đầu hy vọng những thông tin trên giúp bạn lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. https://www.namtrungcons.com/ là đơn vị thi công thiết kế nhà kho, nhà xưởng,... Có nhiều năm kinh nghiệm vô cùng mong được đáp ứng bạn.

Địa chỉ: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Hotline: 0908.4242.72
Email: info@namtrungcons.com

Chủ đề cùng chuyên mục: