Kỷ niệm chương là gì | các loại kỷ niệm chương Hiện tại – định nghĩa và những loại kỷ niệm chương là chủ đề của bài viết muốn gửi dến độc giả ngày hôm nay. Kỷ niệm chương là tên gọi chung của biểu tượng vinh danh và bảng vinh danh (hay còn gọi là kỷ niệm chương gỗ đồng) thường được dùng trong các chương trình, sự kiện doanh nghiệp và thể thao.
Xem thêm: https://quaviet.com/blog/ky-niem-chuong/


Kỷ niệm chương là gì?
Kỷ niệm chương là một trong các tặng vật vinh danh được dùng nhằm mục đích tôn tinh và tri ân cá nhân hoặc tổ chức có thành tích xuất sắc hoặc có đóng góp hăng hái cho tổ chức.

Được xem là một tặng phẩm ý nghĩa lưu giữ thành tích nên kỷ niệm chương thường được sử dụn trong những sự kiện công ty và chương trình thể thao. Với sự lớn mạnh của văn hóa vinh danh và tri ân, kỷ niệm chương Bây giờ thường được chế tạo và thiết kế dưới đa dạng hình thức và chất liệu khác nhau.
Kỷ niệm chương được dùng phổ biến với nhiều mục đích khác nhau:

Doanh nghiệp: vinh danh nhân viên hoàn hảo, tri ân nhà tài trợ, cảm ơn đối tác, chứng nhận đại lý, kỷ niệm thành lập,..
Thể thao: vinh danh cầu thủ
Golf: vinh danh golfer (thường sử dụng cúp golf)

Giáo dục: các chương trình hội thao văn nghệ, tố nghiệp – khen thưởng học sinh sinh viên, kỷ niệm xây dựng thương hiệu trường, vinh danh thầy cô,…
Xét theo chất liệu: kỷ niệm chương pha lê, kỷ niệm chương thủy tinh, kỷ niệm chương acrylic, kỷ niệm chương gỗ đồng.

SO SÁNH VÀ PHÂN BIỆT KỶ NIỆM CHƯƠNG THEO NGUYÊN LIỆU
Trên thị trường, kế bên kỉ niệm chương gỗ đồng (còn gọi là bảng vinh danh), kỷ niệm chương thường được cung cấp với các nguyên liệu: mica, acrylic, thủy tinh, pha lê.

Pha lê thường được xem là thủy tinh có chì – vật liệu chính tạo nên sự dị biệt giữa 2 loại nguyên liệu, cụ thể:

Tán xạ tốt, trông long lanh và đẹp hơn thủy tinh
Lúc va chạm pha lê tạo nên âm thanh vang
Nặng và cầm chắc tay hơn
Có nguy cơ gây hại cho người dùng (do thành phần chì có trong pha lê)

Acrylic là một trong các loại mica cao cấp, mang đầy đủ những đặc tính của mica (nhựa trong suốt):

Dễ dàng tạo màu
Màu sắc: trong suốt, sáng, đẹp
Khối lượng: Nhẹ
Thiết kế: Dễ chế tác với nhiều thiết kế và màu sắc khác nhau
Khả năng chống vỡ, nứt và trầy xước: tốt (khó vỡ trước các ảnh hưởng vật lý)
Acrylic là 1 trong các chất liệu đang trở nên rất nhiều Hiện nay do độ mịn, nhẹ và tiện dụng chế tác với nhiều thiết kế khác nhau, song song không gây hại cho sức khỏe khách hàng.


Ý nghĩa quà tặng kỷ niệm chương

Hiện tại trên thị trường kỷ niệm chương rất nhiều về chất liệu tùy vào mục đích và tính chất mà khách hàng chọn lựa 1 loại quà tặng theo thiết kế thích hợp như: Chất liệu gỗ đồng, pha lê hay thủy tinh để làm kỷ niệm chương, cúp pha lê sẽ phù hợp cho Những sự kiện hội nghị khách hàng, vinh danh các tư nhân, công ty xuất sắc…
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất kỷ niệm chương. Nhưng đến với Quà Việt, quý khách sẽ cảm nhận được sự tinh tế và hoàn mỹ của sản phẩm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các mẫu sản phẩm mà chúng tôi sản xuất rất đẹp và tao nhã, với đủ kích cỡ, hình dáng, tượng trưng cho thương hiệu của các doanh nghiệp, đảm bảo trao gửi được nhiều thông điệp thú vị. Điểm độc đáo là mỗi sản phẩm đều mang lại sự hài lòng, đồng thời ẩn chứa bên trong rất nhiều ý nghĩa có giá trị nhân văn cao đẹp. Liên hệ với quaviet.com theo Hotline: 0908 951 621 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết từ chúng tôi.