BĐS Nhà Đất khoanh vùng hướng đông TP. Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác nhờ các “đòn bẩy thép” trong quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản, trước năm 2010, khu Đông thủ đô hà nội không được giới chăm chú mặc dù rất gần trọng tâm TP, trong khi khu vực hướng tây lại lôi cuốn đầu tư rất khỏe mạnh. Nhưng từ khi 1 loạt những cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thành xong, Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và mở đầu nhận được sự quan tâm của những người đầu tư.
những chuyên gia dự báo, trong khoảng thời gian tới khoanh vùng hướng phía đông được còn chuyển mình mạnh bạo không dừng lại ở đó bởi có ra quyết định của thủ tướng chính phủ về sự việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của Hà Nội Thủ Đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Từ đó, ngoài các cây cầu hiện diện như quận long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô hà nội sẽ sở hữu được tổng số 18 công trình đường đi bộ vượt sông Hồng trong tương lai gần. Sớm nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy tiến độ 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
chi tiết cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy tiến độ 2 nằm ở kế bên quy trình tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị đầu tư 2.500 tỷ đ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 9.000 tỷ vnd Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu hình tượng mới của thủ đô với phương án thiết kế ý kiến đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc TP Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức góp vốn đầu tư 4.881 tỷ đ, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng đều có tổng vốn góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỉ VNĐ, chiều dài 13,8km.
những cây cầu nghìn tỷ hoàn thành trong 2 - 3 năm tới được ví giống như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất phía đông cải tiến vượt bậc trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng khá nổi bật của Quanh Vùng với những dự án như quốc lộ 5 kéo dãn, nút giao Cổ Linh …
hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng nhanh và các đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang làm cho những xã hội cư dân quí phái, hứa hẹn sẽ đưa phía đông Thành Phố Hà Nội biến thành điểm hẹn nước ngoài và là cực tăng trưởng năng động, u ám và sầm uất mới của Hà Nội Thủ Đô.
Do tiến trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Hà Nội có ưu thế trong việc tăng trưởng những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Những Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây rất có thể biến thành một không gian đáng sống với tỉ lệ cây cỏ mặt nước to hơn Quanh Vùng nội thành. Những Khu đô thị phía đông cũng đang hấp dẫn một lạng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp những tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất cả nước như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong những dự án được hưởng lợi trẻ khỏe từ những việc hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng
các đơn vị phân tích Thị Trường cho biết thêm, trong 3 tháng cuối năm, nhiều phần nguồn cung cấp trên Thị phần thủ đô đều tới từ Quanh Vùng phía đông - nơi sẽ là vùng đất đầu tư mới của các Doanh Nghiệp Bất Động Sản lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills TP Hà Nội cho hay, những chủ đầu tư của dự án bắt đầu nhận thấy Khu Vực phía đông cũng có tương đối nhiều mục tiêu không hề kém các khoanh vùng khác, lại rất gần với Khu Vực giữa trung tâm của TP Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt, một trong những năm lại đây, những dự án KĐT lớn lại đang có Xu thế nở rộ ở khu vực hướng phía đông Hà Nội như thủ đô hà nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng mới đây, Hà Nội Thủ Đô đã chào làng đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết thêm tiềm năng của Quanh Vùng hướng phía đông đã được nhìn nhận đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch thủ đô hà nội được triển khai thì không chỉ có khu quận long biên mà các khoanh vùng khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm TP.
cho nên vì vậy, có thể nói rằng tiềm năng tăng trưởng Bất Động Sản Nhà Đất của Khu Vực hướng đông TP Hà Nội là một trong những nhân tố khách quan, chứ không phải là vì khu vực này được lăng xê nhằm lôi kéo những nhà đầu tư và khách hàng”, ông Trung đánh giá và nhận định.
những dự án chất lượng, nhắm tới giá trị thực sẽ là đòn bẩy thôi thúc Thị Trường BĐS Nhà Đất hướng phía đông tăng trưởng trong thời gian tới. Tuy vậy, vẫn còn đấy cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản Nhà Đất phía đông mới sự thật vụt sáng. Vì vậy, những người đầu tư định rót vốn vào Khu Vực đó cũng cần nhắm đến ánh nhìn dài hạn.