Bạn chưa biết sẽ xử lý như thế nào khi chiếc lò vi ba nhà bạn bỗng dưng không nóng? Hãy để https://baohanh-sharp.com/ giúp bạn phân tích căn do và cách làm khắc phục trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Dùng vật đựng không dùng được trong lò vi ba
Khi lò vi sóng không nóng có thể là vật đựng thực phẩm mà bạn đang dùng là vật đựng không sử dụng được trong lò vi ba như là vật đựng làm bằng chất liệu kim khí, vật đựng có hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm...
Lúc lò được thiết kế nóng, các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng, thực phẩm không được nấu, hâm nóng, rã đông được.
Cách khắc phục: Bạn mau chóng rà soát vật đựng có phải được thiết kế bằng hoặc trang trí bằng vật liệu không sử dụng được trong lò vi sóng hay không. Trong trường hợp phải thì bạn đổi bằng các vật đựng khác như thủy tinh PPR, sứ, gốm… đại quát là vật đựng sử dụng được trong lò vi ba.Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng
Lò vi sóng không nóng, một trong những duyên cớ dẫn đến hiện trạng này là do bộ phận chắn sóng bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò bị đứt.
Người mua khi nấu nướng với lò vi ba thường chọn mức công suất lớn nhất, thời gian sử dụng dài khiến bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, để bảo vệ bộ phận này, cầu chì tự đứt.
Cách khắc phục: thông thường là mang đến dịch vụ bảo hành lò vi sóng bảo hành lò vi ba sharp để rà soát lò vi sóng không nóng.
Ngoài ra Trong trường hợp bạn là người rành về điện gia dụng có thể rà soát cầu chì có bị đứt hay không. Ngoài ra baohanh-sharp.com cảnh báo, chúng tôi không khuyến khích bạn tự làm ở nhà. Trong trường hợp không có nhiều kinh nghiệm trong khắc phục lỗi này, bạn nên mau chóng liên lạc với công ty bảo hành hãng Sharp để NV kỹ thuật rất nhiều khoa học tương trợ mau chóng và tận nhà nhé.
Đầu tiên bạn rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò lấy thức ăn ra ngoài, tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm kiếm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên phần dây dẫn.Tiếp ấy, bạn mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và dùng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì.
Nếu như cầu chì đứt, bạn thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại, lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Sau đó, bạn cắm phích điện, cho thức ăn vào lò, cài đặt công suất, chế độ, hứa giờ, chờ hết thời gian, bạn lấy thức ăn ra ngoài, lấy món ăn đã nóng như ý thì việc thay thế cầu chì đã thành công.
Trường hợp, thức ăn vẫn không nóng, có nghĩa ngoài cầu chì còn có một hay nhiều bộ phận nào ấy trong lò vi sóng đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với công ty bảo hành https://baohanh-sharp.com/ho-tro-bao-hanh/ , cửa hàng tu sửa tới xử lý, bạn không nên mở vỏ lò để kiểm tra Nếu chẳng hề là thợ nhiều năm kinh nghiệm.
Lò vi ba quá bẩn, ảnh hưởng tới bộ phận chắn sóngSau lúc sử dụng xong, bạn không làm sạch lò vi sóng, để những vụn thức ăn, vết bẩn bám dính vào đáy và các thành lò, lâu ngày chúng tác động tới bộ phận phát nóng, khiến lò vi ba không nóng.
Mẹo khắc phục: giai đoạn nấu bếp hoàn thành, bạn sử dụng khăn mềm thấm qua nước ấm để vệ sinh khoang lò và vỏ lò. Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu có thể dùng chất gột rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm…
Để khử mùi, làm nở các vết bẩn để lau chùi khoang lò tốc độ hơn, trước đó, bạn đặt vào lò một cốc nước có thêm vài lát chanh tươi, quay vi sóng tầm 3 phút, sau ấy, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy cốc nước ra, sau ấy sử dụng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn.
Nếu như lò vi sóng nhà bạn vướng mắc hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua:
Trung Tâm Bảo Hành Sharp
Hotline: 028 6279 7000 - DĐ 0977 111 890
260a Nguyễn Tiểu La. Quận 10
Email: trungtambaohanhsharp@gmail.com