Nhíp nối mi là dụng cụ nối mi quan trọng và không thể thiếu đối với một thợ nối mi chuyên nghiệp. Phân loại nhíp nối mi như thế nào và công dụng của từng loại ra sao? Cách kiểm tra nhíp nối mi đạt yêu cầu.

Phân loại nhíp nối mi dựa trên kỹ thuật nối mi
Từ xưa thì phong cách nối mi 1 nhíp và nối mi ngồi một bên đã quá quen thuộc với hình ảnh người thợ nối mi tại Việt Nam. Ở đây mình xin nói về kỹ thuật nối mi tiên tiến khoảng 5 năm trở lại đây để các bạn có thể hình dung.

Cách nối mi hiện tại là dùng 2 nhíp nối mi 1 nhíp rẽ mi và 1 nhíp gắp mi. Người thợ nối mi sẽ ngồi ở đầu giường nối mi phía trên cùng để dễ dàng nối mi cho khách. Nối mi hiện đại là thợ nối mi sẽ không cắm mi vào da mà cách da một khoảng an toàn từ 1-1.5mm.

Nhíp tách mi có 2 loại chính là tách mi thẳng và tách mi cong. Nhíp tách mi hay rẽ mi có độ cong và cách công cũng khác nhau tùy vào nhà sản xuất.

Nhíp nối mi phân ra 2 loại chính như sau:
Nhíp nối mi classic: Loại nhíp này là nhíp thẳng để gắp từng sợi mi.
Nhíp nối mi volume: Nhíp volume có thể tạo fan và nối những kỹ thuật nối mi volume, hoa sơn trà.
Hình dáng đầu nhíp nối mi
nhip-noi-mi
Với hình dáng đầu nhíp nối mi khác nhau thì công dụng của chúng cũng khác nhau.

Với đàu nhíp F và A thì dùng để gắp mi 1 sợi thực hiện kỹ thuật nối mi classic. Mỗi loại nhíp sẽ chuyên dụng như thế.
>>> Nối mi classic là gì?

Kỹ thuật nối mi classic và hình dáng mi
Đầu nhíp hình chữ S rất thuận tiện cho việc gắp mi đã tạo fan mi sẵn. Nối mi bằng nhíp này rất nhanh cũng tùy vào thợ thích dùng fan mi tạo sẵn hay không.
Nói nhanh qua về fan mi: Fan mi là tập hợp những sợi mi giả được kết dính lại với nhau bằng keo nối mi tạo thành hình chữ V đều nhau. Fan mi sau khi được tạo sẽ được gắn lên mi thật của khách hàng. Nối mi volume và nối mi hoa sơn trà (nối mi nhiều sợi) sẽ dùng những fan mi này.

Nhíp nối mi hình chữ L: Nhíp nối mi này dùng để nối mi kỹ thuật nối mi volume của Nga. Nhíp nối mi volume rất dễ dàng tạo fan mi và rất chuyên dụng.
CÁCH CHỌN NHÍP NỐI MI TỐT PHÙ HỢP
Nhíp nối mi chất lượng dựa trên các tiêu chí sau:

Thành phần cấu tạo nhíp nối mi
Thành phần cấu tạo nên nhíp nối mi quyết định lớn đến chất lượng của nhíp nối mi. Nhíp nối mi nên được cấu tạo từ loại thép không gỉ, kim loại titan vì chúng có độ bền cao và chắn chắn.

Chọn thành phần cấu tạo từ kim loại không ghỉ sẽ giúp nhíp nối mi được an toàn trước những tác động từ dung dịch vệ sinh dụng cụ nối mi có chất tẩy rửa, nồng độ cồn và axit ăn mòn.

Trọng lượng của nhíp nối mi
Thời gian nối mi cho khách hàng là khá lâu vì thế trọng lượng của nhíp nối mi rất quan trọng. Khi mà thời gian nối mi cho mỗi khách từ 1 tiếng đến 2 tiếng (tùy vào tốc độ của thợ nối mi và kiểu mi) sẽ rất mỏi tay nếu số lượng khách hàng đến liên tục và nhiều.

Nhíp nối mi phải đáp ứng được lực gắp mi của thợ nối mi chuyên nghiệp.

Nhà sản xuất nhíp nối mi
Không phải nhà sản xuất nhíp nối mi nào cũng sản xuất một loại nhíp nối mi có chất lượng như nhau. Nó sẽ khác thông số về thành phần cấu tạo, trọng lượng, hình dáng đầu nhíp, chiều dài và khả năng gắp mi của nhíp,…

Để biết được nhíp nối mi nào hợp với mình cần đọc các thông số và mua nhíp để trãi nghiệm một cách chân thực nhất.

Kiểm tra đầu nhíp nối mi
Đầu nhíp nối mi là yếu tố then chốt nhất trong quá trình gắp mi và rẽ mi. Nhíp nối mi có thể gắp mi và rẽ mi dễ dàng thì đầu nhíp phải khít không có kẽ hỡ. Vì khi nhíp có kẽ hỡ khi tạo fan mi hoặc gắp mi sẽ dễ dàng bị tuột lông mi.

Nhíp nối mi tốt và chất lượng là nhíp có đầu gắp không có kẽ hỡ.

dau-nhip-noi-mi
Một kinh nghiệm thêm là phần trong của đầu nhíp có 2 dạng trên thị trường là mặt trong nhẵn và mặt trong nhám. Khuyến cáo người mới học nối mi là nên dùng loại mặt trong nhẵn. Mặt trong nhám sẽ giúp tăng độ bám nhưng vì là nhám nên khi dùng lực để gắp mi và tạo fan mi không đều sẽ gây ra tình trạng hư đầu nhíp. Vì thế bề trong đầu nhíp nối mi sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

nhip-noi-mi-tot-chat-luong-cao
Cách bảo quản nhíp nối mi
Nhíp nối mi giống như thanh gươm trong các trận chiến thời vua chúa của thợ nối mi. Phải biết cách bảo quản thì mới dùng được lâu tránh tổn thất về tài chính. Chọn nhíp phù hợp đã là khó khăn thì việc gìn giữ cũng phải tuân thủ quy trình nhé các bạn.

Dùng bóp nhíp tráng va chạm vào những dụng cụ nối mi khác. Bóp nhíp sẽ giúp bạn làm hỏng đầu nhíp không mong muốn. Đầu nhíp bị biến dạng sẽ rất khó để gắp mi và tạo fan mi như ý. Bóp nhíp là ưu tiên hàng đầu.
hop-dung-nhip-noi-mi
Vệ sinh nhíp sau mỗi lần sử dụng để nối mi cho khách. Vệ sinh nhíp làm sạch nhíp để tránh các bệnh về mắt cho khách hàng tiếp theo. Bảo quản nhíp ở những nơi không bị ẩm mốc, không khí phải thoáng mát.
Nhíp nối mi ở đâu chất lượng?
Chúng tôi muagicungco.net là đại lý phân phối dụng cụ nối mi chính của thương hiệu Shuhion. Suhion có nhà xưởng sản xuất lớn tại Bình Dương và xuất đi các nước trên thế giới. Nguyên liệu sản xuất được nhập 100% từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì là nguyên liệu sản xuất nhập 100% từ Nhật và Hàn nên chất lượng rất cao.

Click image for larger version. 

Name:	nhip-noi-mi-tot-chat-luong-cao.jpg 
Views:	23 
Size:	53.9 KB 
ID:	3918
Xem thêm: nhíp nối mi