Công ty sửa máy tính Thiên Long
ĐT: 034.682.1715
website: sửa máy tính đường huỳnh khương an,vs sửa máy tính đường nguyễn văn lượngsửa máy tính đường số 3


Một máy tính để bàn mọi thứ trong một tích hợp các thành phần nội bộ của hệ thống vào với một vỏ máy và màn hình, do đó chiếm một diện tích nhỏ hơn (với ít dây cáp) hơn máy tính bàn phối hợp thành kiểu đứng hình tháp. [22]

Kiểu dáng tất-cả-trong-một phổ biến trong các năm 1980 cho máy tính cá nhân dùng cho mục đích chuyên nghiệp như Kaypro II, Osborne 1, TRS-80 Model II và Compaq Portable. Nhiều nhà sản xuất máy tính gia đình như Commodore và Atari đưa luôn các bo mạch chủ của máy tính vào với một chỗ với bàn phím; những hệ thống này thường được kết nối với một màn hình ti vi. Apple đã sản xuất một số dạng máy tính tất cả-trong-một phổ biến, chẳng hạn như máy Macintosh đầu tiền vào giữa những năm 1980 và iMac vào cuối những năm 1990 và 2000. Một số máy tính bàn tất cả-trong-một, chẳng hạn như iMac G4, đã sử dụng các phần tử máy tính xách tay để giảm kích cỡ của vỏ máy cho hệ thống. [23] Vào giữa những năm 2000, nhiều thiết kế mọi thứ trong một đã sử dụng màn hình phẳng, và các mô hình sau kia đã kết hợp màn hình cảm ứng, cho phép chúng được dùng tương tự như một máy tính bảng.

Giống như đa số các máy tính xách tay, một số máy tính để bàn tất-cả-trong-một được đặc trưng bởi không có khả năng tùy chỉnh hoặc nâng cấp các thành phần nội bộ vì các vỏ máy của hệ thống không cấp phép việc thay thế thuận lợi của các thành phần có thể nâng cấp và lỗi trong một số mặt nhất định của phần cứng có thể khiến phải thay thế toàn bộ máy tính, dù cho các thành phần còn lại của nó vẫn còn tốt. [24] Đã có trường hợp ngoại lệ; phần màn hình của máy workstation Z1 của HP có thể được nghiêng theo phương nằm ngang, và mở ra như 1 cái mui xe, cấp phép sửa chữa và coi xét các phần cứng bên trong. [25]

Xem thêm: sửa máy tính tận nhà tphcm vs nạp mực máy in giá rẻ tphcm vs dịch vụ cài lại windows tphcm vs
Kích thước đầy đủ[sửa | sửa mã nguồn]
Những máy tính bàn này rất thông dụng và khá thân thiện với ngân sách so với các loại khác trên thị trường. Chúng được đặc thù bởi các phần tử hiển thị và giải quyết riêng biệt. Các phần tử này được kết nối với nhau bằng cáp hoặc kết nối không dây. Những máy tính này dễ dàng tùy chỉnh và cải tiến theo yêu cầu của người dùng.

Rạp hát tại nhà[sửa | sửa mã nguồn]
Những máy tính để bàn này được kết nối với hệ thống giải trí gia đình và thường được dùng cho mục đích giải trí. Chúng kèm theo với màn hình độ sắc nét cao, đồ họa video, âm thanh vòm và hệ thống điều tiết TV để khen ngợi các tính năng tiêu biểu của PC.

Nhỏ gọn[sửa | sửa mã nguồn]
Những máy tính để bàn này còn có thể đối chiếu với máy tính bàn có kích thước đầy đủ, nhưng giảm về tỷ suất vật lý. Máy tính để bàn nhỏ gọn có thể khó tùy chỉnh và nâng cấp.

So sánh với laptop[sửa | sửa mã nguồn]
Máy tính để bàn có 1 lợi thế so với laptop ở chỗ phụ tùng và tiện ích mở rộng có xu hướng được tiêu chuẩn hóa, dẫn đến giá cả rẻ hơn và tính sẵn sàng cao hơn. Ví dụ, kích cỡ và cách gắn bo mạch chủ được chuẩn hóa thành ATX, microATX, BTX hoặc các nhân tố hình thức khác. Máy tính để bàn có một số khe cắm mở rộng được tiêu chí hóa, như PCI hoặc PCI express thông thường, trong khi laptop chỉ có xu hướng có một khe cắm mini-PCI cùng một khe cắm Thẻ PC (hoặc khe cắm ExpressCard). Thủ tục lắp ráp và tháo gỡ máy tính bàn cũng có xu hướng dễ dàng và chuẩn hóa. Điều này còn có xu hướng không phải là tình huống của laptop, mặc dù việc thêm hoặc thay thế một số bộ phận, như ổ đĩa quang, đĩa cứng hoặc thêm một mô-đun bộ nhớ phụ thường khá đơn giản. Điều này có tức là cấu hình máy tính để bàn, thường là vỏ tháp, có thể được tùy chỉnh và cải tiến ở mức độ lớn hơn so với laptop. Tùy chỉnh này đã giữ cho các tình huống tháp thông dụng trong những game thủ và những người đam mê.

Một ưu điểm khác của máy tính bàn là (ngoài các vấn đề về môi trường) tiêu thụ năng lượng không hơn quan trọng như trong laptop vì máy tính bàn được cung cấp độc quyền từ ổ cắm trên tường. Máy tính để bàn cũng cung cấp nhiều không gian hơn cho quạt làm mát và lỗ thông hơi để tản nhiệt, cấp phép những người đam mê ép xung với ít rủi ro hơn. Hai hãng sản xuất bộ vi giải quyết lớn là Intel và AMD đã phát triển CPU đặc biệt cho máy tính di động (tức là laptop) tiêu thụ ít năng lượng hơn và nhiệt thấp hơn, nhưng với tầm công suất thấp hơn.

Ngược lại, laptop cung cấp tính di động mà các hệ thống máy tính để bàn (bao gồm cả yếu tố hình thức nhỏ và máy tính để bàn mọi thứ trong một) không thể do kích thước nhỏ gọn và thiết kế vỏ sò. Thiết kế mọi thứ trong một của laptop cung cấp bàn phím tích hợp và thiết bị trỏ (như bàn di chuột) cho người dùng và có thể sử dụng nguồn điện được cung cấp bởi pin sạc. Laptop cũng thường tích hợp các công nghệ không dây như WiFi, Bluetooth và 3G, cung cấp cho chúng nhiều tùy chọn kết nối với internet hơn, mặc dù khuynh hướng này đang thay đổi lúc các máy tính bàn mới hơn được tích phù hợp với một hoặc nhiều công nghệ này.

Một máy tính để bàn cần một UPS để xử lý các nhiễu điện như gián đoạn ngắn, mất điện và tăng đột biến; để đạt được thời gian sử dụng pin hơn 20 phút30 cho máy tính bàn cần một bộ lưu điện lớn và đắt tiền. Một laptop có pin sạc đầy có thể tiếp tục được dùng trong hàng tá giờ trong tình huống mất điện và tránh bị ảnh hưởng bởi sự đứt quãng và mất điện ngắn.

Một máy tính để bàn thường có lợi thế hơn một laptop tương đương về khả năng tính toán. Ép xung thường khả thi hơn trên máy tính bàn so với hơn laptop; các tiện ích bổ sung phần cứng tương tự như bộ đồng giải quyết đồ họa rời cũng có thể chỉ có thể cài đặt trong máy tính để bàn.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.