Cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, Đồng Nai đang là “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) bởi tiềm năng của thị trường này đã thấy rõ. Tuy nhiên, để thị trường BĐS ở Đồng Nai phát triển tương ứng với tiềm năng lại là một bài toán chưa dễ có câu trả lời.

Bên cạnh những công ty lớn và đã có trụ sở nhiều năm trong ngành xuất hiện tại thị trường địa ốc Đồng Nai như Kim Oanh, Đất Xanh, Novaland thì cái tên Long Phát còn khá lạ lẫm với giới đầu tư địa ốc. Đồng thời, kèm theo những câu hỏi về thông tin công ty, dự án thì thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo vẫn mãi là một chủ đề mà giới đầu tư quan tâm.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, các dự án Công ty Long Phát triển khai phát triển hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Do đó, những thông tin như: Công ty Long Phát lừa đảo tự lập dự án “ma” rao bán chiếm đoạt tài sản khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.Hiện nay, Đồng Nai có khoảng 236 dự án khu dân cư, khu đô thị đang được quy hoạch đồng bộ, quy mô lớn từ vài chục đến vài trăm ha tập trung phần lớn tại khu vực Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch. Các đô thị kiểu mẫu này sẽ dần thay đổi bộ mặt và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương đồng thời tạo nên diện mạo mới của thị trường BĐS.

Nhận diện tiềm năng thị trường bất động sản Đồng Nai

Trong dài hạn, thị trường BĐS Đồng Nai sẽ có tiềm năng vượt trội so với nhiều tỉnh thành khác: Bình Dương, BR-VT và cả TP HCM… Có nhiều yếu tố khiến thị trường BĐS này hấp dẫn các nhà đầu tư; trong đó, việc Đồng Nai sẽ là “sân sau” của TP HCM khi xu thế giãn dân ở TP HCM diễn ra mạnh mẽ; tốc độ phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nhanh và sự phát triển về hạ tầng giao thông, các công trình, dự án trọng điểm là những lý do chính.

Đồng Nai sở hữu vị trí đắc địa, tiếp giáp 6 tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ: TP HCM, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận, BR-VT giúp Đồng Nai có một vị trí chiến lược, là đầu mối giao thông trọng điểm với các trục quốc lộ 1A, 1K, quốc lộ 51, quốc lộ 20.

Với lợi thế về khoảng cách địa lý, Đồng Nai như mở ra cánh cửa thần kỳ với người đầu tư và cả những người có nhu cầu sở hữu bất động sản. Hạ tầng trong nhiều năm qua được đầu tư và nâng cấp rất nhiều, phần nào cải thiện được tầm nhìn của nhà đầu tư cũng như người mua F1. Bất động sản Đồng Nai là giải pháp hữu hiệu để thực hiện hóa ước mơ của bao ông trùm bất động sản muốn làm mới và thay đổi để tạo ra giá trị cao nhất, hơn hết là phát triển kinh tế vùng lân cận tạo tiền đề cho sự phát triển vững bền trong tương lai.Bên cạnh đó, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm ở Đồng Nai đã được khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng như: cầu Đồng Nai 2; dự án mở rộng quốc lộ 51 thành 6 làn xe; dự án đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây; cảng Phước An; sân bay quốc tế Long Thành – một “thủ phủ hàng không” quốc tế đã giúp Đồng Nai kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tỉnh Nam Trung bộ, Nam Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thông qua hệ thống giao thông đường bộ, hệ thống cảng biển, hệ thống đường sắt và trong tương lai là đường hàng không.

Để không là “bánh vẽ”

Nhìn lại sự phát triển của Đồng Nai trong những năm gần đây cả về hạ tầng, giao thông, công nghiệp, dịch vụ đều có bước nhảy vọt mạnh mẽ. Rất nhiều dự án được hình thành trên địa bàn các Huyện giáp ranh thành phố như Long Thành, Trảng Bom, Biên Hòa,… Một dòng tiền lớn đang chạy về Đồng Nai như một hệ quả tất yếu khi thị trường nội ô không được như kỳ vọng và tăng trưởng quá mức.

Nhận diện được tiềm năng to lớn của thị trường BĐS trong tỉnh, nhiều DN hàng đầu trong ngành như: Địa Ốc Long Phát, Sonadezi, Tín Nghĩa, Donacoop, D2D… đã nhanh tay triển khai nhiều dự án lớn với những khu đô thị, khu dân cư có quy mô lớn từ vài chục đến vài trăm ha được quy hoạch đồng bộ, hiện đại và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng thu hút sự tham gia của các DN, đối tác đầu tư kinh doanh BĐS đến từ các tỉnh thành trong cả nước và quốc tế như HUD, UDICO, LICOGI, Berjayar, VinaCapital, Keppel Land… Với hàng loạt dự án BĐS có quy mô lớn đang được tích cực triển khai.Tuy nhiên, chính quyền và DN Đồng Nai còn nhiều việc phải làm để tiềm năng này thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư và để thị trường BĐS phát triển tương xứng và không phải là một “cái bánh vẽ”. Hiện có nhiều dự án đã được triển khai và chào bán nhưng khách hàng chưa thực sự mặn mà với thị trường này. Nhiều chuyên gia nhận định, sự phát triển của thị trường BĐS Đồng Nai phải gắn liền với yếu tố đồng bộ và phát triển bền vững.

Hiện nay, rào cản lớn nhất của thị trường này nằm ở sự ô nhiễm môi trường nặng nề – hệ quả của sự phát triển công nghiệp và quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Theo chuyên gia nhận định, để sản phẩm BĐS thực sự hấp dẫn nhà đầu tư và đáp ứng được nhu cầu an cư của người dân, trước hết, Đồng Nai phải khắc phục được yếu tố này. Bên cạnh đó, việc triển khai đồng bộ cơ sở hạ tầng gắn liền với các dự án là một yếu tố tiên quyết, trong đó phải tính đến cả việc xây dựng các dự án giao thông phụ là các đường nhỏ, đường nội bộ bên cạnh các tuyến giao thông huyết mạch. Đồng thời, việc công bố quy hoạch tổng thể, chi tiết của từng khu vực gắn với dự án cũng là một yếu tố giúp các nhà đầu tư dễ cân nhắc, lựa chọn và quyết định đúng đắn.

Nắm bắt được xu hướng thị trường, Long Phát ra đời với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm, dịch vụ Bất động sản chất lượng nhất cùng chi phí hợp lý nhất. Một dự án tốt, một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp sẽ là tiền đề tạo nên sự tin tưởng cho sự thành công của bất cứ khoản đầu tư sinh lợi nhuận nào. Với tiêu chí đó, Long Phát cùng đội ngũ Ban lãnh đạo xuất sắc, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản biết đánh giá, nhận định được đâu 1 sản phẩm bất động sản chất lượng và có tiềm năng phát triển lợi nhuận trong tương lai.

Tất cả khách hàng đều được giải đáp, giải quyết hợp lý những thắc mắc, băn khoăn khi đầu tư tại Long Phát. Những điều trên giúp Long Phát sở hữu lượng lớn khách hàng thâm niên, tin tưởng và ngày càng mở rộng quy mô hoạt động trên địa bàn.

Long Phát hiểu rằng, kinh doanh thiếu đạo đức và minh bạch sẽ sớm bị bài trừ, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực hiện tại, Long Phát tự tin vững bước tiên phong, khẳng định vị thế của mình.