Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa có thể bị va đập dẫn tới vỡ, móp méo, không còn nguyên vẹn. Nhờ vào sự ra đời của những vật liệu đóng gói, hàng hóa có thể an toàn đến tay người nhận. Sau đây, hãy cùng Khang Trang Packaging tìm hiểu 5 vật liệu đóng gói thông dụng nhất mà bạn nên biết.
1. Vật liệu đóng gói là gì?
Như chúng ta biết, vật liệu đóng gói đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách bảo vệ hàng hóa. Việc đóng gói là một kĩ thuật giúp bảo vệ hàng hóa trong việc lưu trữ, phân phối và bán hàng. Giai đoạn đóng hàng có thể dùng khá nhiều vật liệu khác biệt và ở đây chúng tôi muốn nhắc tới danh sách 5 loại vật liệu nên sử dụng..
2. Vì sao nên dùng nguyên liệu đóng gói?
Tôi muốn kể cho các bạn về một câu chuyện về việc vận tải quốc tế ngày trước. Vỡ, hỏng hóc, cháy nổ, xước, dơ,… là tình trạng hết sức thường gặp trong vận chuyển xảy ra vào các năm trước cuộc cách mạng công nghiệp nhựa. Lý do là vì đâu? Có người lại đổ lỗi cho người vận chuyển, có người đổ lỗi do thời tiết, có người thì đổ lỗi cho xe chở hàng,.v.v.


Thực ra, ấy chỉ là những yếu tố khách quan mà con người chúng ta đổ thừa và nó ckhông hề có sức thuyết phục. Yếu tố chính xác ở đây chính là việc bảo quản, đóng gói hàng hóa sao cho việc vận tải không tác động đến hàng hóa. Sự ra đời của màng bọc công nghiệp, màng PE, màng PVC vật liệu đóng gói là điều tất yếu.
Hiện giờ, việc chúng ta lựa chọn chất liệu nào mới là điều quan trọng. Vì trên thị trường ngày một nhiều chủng loại hỗ trợ đóng gói, vận chuyển khác biệt. Tóm lại, giá trị mấu chốt của việc sử dụng những nguyên liệu đóng gói chính là việc bảo vệ hàng hóa khỏi các yếu tố ngoại quan bên ngoài.
Bạn có thể tham khảo nơicung cấp vật liệu đóng gói bằng xốp PE Foam, xốp khí uy tín để mua các sản phẩm đóng gói, bảo vệ hàng hóa khỏi va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
3. Top 5 nguyên liệu đóng gói thông dụng nhất trong cuộc sống
#1. Hộp bìa các tông
Trước hết, chúng ta phải kể đến bìa các tông. Nó vô cùng cần thiết cho việc bảo vệ hàng hóa và sản phẩm như chứa đồ dễ dàng; gọn ghẽ hơn khi chuyển nhà, di chuyển hàng hóa từ địa điểm này tới nơi khác.Nhìn chung, nó thực sự là một ý tưởng hay cho các người nào muốn di chuyển hàng nặng nề, gửi hàng nói chung.
#2. Bọc hơi,bọc bong bóng


Bọc bong bóng là sản phẩm đóng gói vô cùng quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa và bảo vệ chúng khỏi hư hỏng. Không những thế, giá của loại nguyên liệu này rẻ, giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Cuộn xốp hơi bọc hàng gồm nhiều kích cỡ và sắc màu khác biệt để đóng gói các loại hàng hóa từ nhỏ tới lớn. Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua báo giá túi xốp khí bọc hàng để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất cho mình.
#3. Túi ni lông
Túi ni lông nhất định là loại phù hợp nhất cho mọi mục đích đóng gói trong cuộc sống. Nó được dùng rộng rãi từ quán ăn, cửa hàng tạp hóa tới siêu thị, hàng chợ. Chúng có thể tái sử dụng, cho nên sẽ rất lý tưởng để dự trữ nó trong kho. Không những thế, về màu sắc thì sẽ thường là màu trắng hoặc màu xanh. Bên cạnh đó in túi nilon quảng bá thương hiệu là việc mà phần nhiều các doanh nghiệp hay cửa hàng ứng dụng.
#4. Cuộn màng PE, màng ni lông bọc hàng
Cuộn màng PE, cuộn ni lông được sử dụng trong việc bảo vệ, cố định hàng hóa công nghiệp. Dùng chủ yếu để quấn bọc cố định pallet hàng hóa, cố định sản phẩm khi chuyển vận chống va đập, trầy xước. Trong nông nghiệp, các người nông dân không còn xa lạ với loại sản phẩm này. Cụ thể, lúc người dân cày gieo mạ tại sân, tại vườn, họ sẽ phải làm một khung bao phủ bằng màng PE hay còn gọi là ni lông để bao phủ mạ. Điều này có rất nhiều tác dụng như giảm thiểu mưa to, chống sâu bọ, chống bão gió,..


Không những thế, không chỉ đối với mạ, người dân cày có thể sử dụng màng ni lông che phủ vườn trồng rau, trồng hoa,…Còn trong gia đình, màng PE để bọc thực phẩm, bọc hàng hóa khỏi bụi bẩn, hạn chế ẩm mốc,.. V.v. Trong xây dựng, người ta có thể sử dụng màng PE để làm lót đổ máy bê-tông, che phủ bảo vệ xi măng hạn chế ẩm mốc,..
#5. Cuộn xốp PE Foam
Cuộn xốp foam PE được sử dụng để bảo vệ hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng một cách kỹ càng. Foam hộp xốp PE định hình chất lượng cao giúp hàng hóa khỏi trầy xước và mài mòn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Chúng cực kỳ đa năng và mang đến rất nhiều ứng dụng khác nữa như lót sàn nhà, bọc kính, bọc thủy tinh,…Tùy vào từng loại hàng hóa và trường hợp cụ thể thì mình có thể sử dụng màng foam pe có độ dày mỏng khác biệt.
Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn biết 5 vật liệu đóng gói hàng hóa thông dụng nhất hiện giờ. Nếu bạn có nhu cầu mua những nguyên liệu đóng gói này, hãy liên hệ ngay với Khang Trang Packaging để được trả lời và báo giá sớm nhất nhé.
LIÊN HỆ
Công ty TNHH Khang Trang
Địa chỉ: Lô D3 - KCN Hapro - Lệ Chi - Gia Lâm, Hà Nội, Vietnam
Email: info@mangxop.com.vn
Điện thoại: 0243.622.7265, 0982 36 22 55, 0949 04 22 55