Nghề phun xăm thẩm mỹ phù hợp với lứa tuổi nào?
Phun xăm thẩm mỹ là một cụm từ không quá xa lạ với chị em phụ nữ hiện nay, vì tính phổ biến, tính cạnh tranh và sự tiện lợi của nó khi không phải mất nhiều thời gian cho việc trang điểm. Người có nhu cầu ngày càng tăng nên người muốn theo học nghề thẩm mỹ cũng gia tăng không kém.

Nghề phun xăm là một nghề có thời gian đào tạo khá ngắn nên phù hợp với rất nhiều đối tượng từ các bạn tuổi teen đến các chị ở lứa tuổi trung niên cũng có thể học.

Với các bạn tuổi teen khi theo đuổi nghề phun xăm ngay còn trẻ thì quả thật là một điều may mắn đối với các bạn, vì cơ hội nghề nghiệp về ngành này đang cần số lượng lớn chuyên viên phun xăm. Theo chia sẻ của bạn Ánh Thơ, là một chuyên viên phun xăm còn khá trẻ đã kể lại rằng: “ Em vào nghề khi vừa 18 tuổi, lúc các bạn cùng trang lứa thi nhau vào các trường Đại học thì em chọn nghề phun xăm có thời gian đào tạo phải nói chính xác là cực ngắn, em đã làm nghề tính đến nay cũng đã gần 3 năm, tay nghề đã vững, được nhiều thẩm mỹ viện mời vào làm và được khách quen giới thiệu nên ngoài việc làm ở thẩm mỹ viện em đã có một lượng khách bên ngoài khá ổn định. Mức lương hiện tại của em dao động từ 10 – 20 triệu/ tháng.
Khác với Ánh Thơ, chị Thu Sương là nhân viên văn phòng, công việc của chị khá ổn định, ngoài thời gian làm việc hành chính ra thì những ngày cuối tuần chị được rảnh rỗi. Vì thế, chị nghĩ ngay đến việc học thêm một ngành khác và phun xăm chính là nghề mà chị lựa chọn để phát triển thu nhập trong tương lai. Chị Thu Sương chia sẻ: “Với mức lương hành chính chỉ đủ để tôi chi trả chi phí sinh hoạt hàng ngày, để có thêm thu nhập tôi đã chọn nghề phun xăm với thời gian đào tạo ngắn, nhu cầu cần chuyên viên cao và tự do về thời gian đã giúp tôi có cuộc sống thoải mái hơn và thực hiện được nhiều nguyện vọng mà trước đây tôi chỉ mơ ước mà không dám thực hiện vì e ngại về mặt kinh tế, nhưng giờ đây tôi đã mạnh dạn chi số tiền không ít cho việc đi du lịch cho cả gia đình hay mua một chiếc vé đắt tiền để xem thần tượng mình trình diễn”

Còn chị Kinh Thanh, một người phụ nữ đã quen với việc chăm con và nội trợ suốt gần 20 năm. Hiện tại, công việc bếp nút không còn quá phức tạp nữa nên chị Thanh muốn quay lại với công việc văn phòng nhưng e ngại về việc phải học thêm hàng tá những kiến thức mới. Tuy nhiên, khó khăn nào cũng được giải quyết nếu chúng ta không ngừng tìm ra con đường dễ dàng hơn. Chị Kim Thanh không bỏ cuộc với việc muốn tìm thêm thu nhập, cũng như tìm thêm niềm vui lúc rảnh rỗi, chị đã chọn ngay nghề phun xăm thẩm mỹ. Và giờ đây, chỉ sau vài tháng học nghề chị đã có ngay công việc của một chuyên viên phun xăm tại một thẩm mỹ viện có tiếng gần nhà. Chị Kim Thanh đã chia sẻ: “Ở tuổi của tôi thì đồng tiền không còn là điều khiến chúng tôi đau đầu nữa, chúng tôi cần những niềm vui nhỏ xung quanh mình. Và nghề phun xăm đã giúp tôi cười nhiều hơn, hạnh phúc hơn và thấy yêu đời hơn lúc trở thành bà nội trợ suốt 20 năm”
Xem thêm: học phun xăm, học phun xăm thẩm mỹ