Niềng răng không mắc cài 3D Clear là hình thức chỉnh nha được đông đảo khách hàng bởi tính thẩm mỹ và sự tiện dụng mà nó mang lại. Theo đó, thay vì thực hiện các mắc cài lên răng bề mặt răng, khách hàng được sử dụng khay niềng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng. Với dịch vụ niềng răng không mắc cài, bạn cũng không cần phải thực hiện thăm khám và điều chỉnh nhiều lần tại trung tâm nha khoa và cũng không cần lo lắng bọc răng sứ ở đâu tốt nữa?

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là kỹ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng siêu nhỏ để tạo lực di chuyển răng, giúp chỉnh hình các răng theo đúng trật tự như đã định sẵn trước đó. Phương pháp niềng răng này hiện đại và tiện lợi hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là phương pháp điều trị chỉnh nha được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi vì tính thẩm mỹ và hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Trên thế giới đã có hơn 1,5 triệu bệnh nhân đang được điều trị phương pháp chỉnh nha tháo lắp tính tới thời điểm này.

Với phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear, bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị không có bất cứ mặc cảm hay tự ti gì nữa. Thay khay 10 ngày một lần, bạn theo dõi được hiệu quả điều trị, đồng thời với đặc tính trong suốt và có thể tháo lắp, kỹ thuật niềng răng hiện đại này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như chưa hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng.

Quy trình niềng răng không mắc cài 3D Clear

Để thực hiện niềng răng không mắc cài 3D Clear, bác sĩ tiến hành thực hiện qua nhiều bước khác nhau. Quy trình thực hiện phải tuân thủ thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp X-quang để xác định nguyên nhân gây xô lệch răng. Dựa vào đó, bác sĩ tư vấn và chỉ định phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear cho phù hợp.

Bước 2: Sau khi lấy dấu hàm, bác sĩ lập phác đồ điều trị cụ thể với những răng cần dịch chuyển, tỷ lệ dịch chuyển và thời gian dự kiến kết thúc quá trình điều trị. Đồng thời, bác sĩ lấy các dữ liệu này để tiến hành thiết kế khay niềng phù hợp với tỉ lệ răng của bệnh nhân.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, lắp khay niềng và điều chỉnh cho phù hợp. Sau đó, bác sĩ giao khay niềng và hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh răng miệng cho thật tốt.

Bước 4: Khoảng 6 - 8 tuần/lần, bệnh nhân tới phòng nha để kiểm tra về mức độ dịch chuyền, sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu việc điều trị đúng theo lộ trình, bác sĩ giao khay niềng mới để tiếp tục quá trình điều trị.

Sau khi hoàn tất các thủ tục niềng răng không mắc cài 3D Clear, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng, vệ sinh khay niềng tại nhà, cách tháo lắp khay niềng. Thông thường bác sĩ đặt lịch tái khám cho bệnh nhân sau mỗi 2 tháng.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://rangsutot.com/