Hình thức niềng răng invisalign là gì? Invisalign là hình thức niềng răng sử dụng những khay nhựa trong suốt có tính thẩm mỹ cao. Giúp bạn tự tin giao tiếp hàng ngày trong khi vẫn đeo niềng. Vậy hình thức niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Niềng răng không mắc cài mang lại hiệu quả cao

Hầu hết những cách chỉnh nha thông dụng đều có nhược điểm chung là khiến người bệnh cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Các mắc cài bằng kim loại đều khá lộ liễu, trong một số trường hợp nếu bệnh nhân ăn đồ dẻo, thực phẩm dai hoặc gặp phải tác động mạnh từ bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến khí cụ, thậm chí còn gây tổn thương đến cơ thể.

Không những thế, việc đeo một khay niềng bằng hợp kim chống gỉ sẽ làm bệnh nhân mất tự tin mỗi khi giao tiếp với mọi người.

Với khay niềng được chế tạo tại nhà máy Invisalign bằng hợp chất hoàn toàn trong suốt, các mắc cài đã được giản lược để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Khi sử dụng, các bác sĩ sẽ tuỳ thuộc vào loại răng của bệnh nhân để cân nhắc xem có nên gắn thêm nút nhựa lên hai mặt răng để tăng độ bám cho khay niềng.

Cứ sau khoảng 2 tuần điều trị, bệnh nhân sẽ phải đến tái khám và thay niềng định kì, cứ mỗi lần như vậy, các chân răng sẽ dịch chuyển khoảng 0,25 mm so với vị trí ban đầu. Nghĩa là thời gian chỉnh nha bằng công nghệ này sẽ rút ngắn một nửa so với phương thức truyền thống phức tạp.

Vì sao niềng răng không mắc cài lại có chi phí cao?

Tuy giá thành khá cao nhưng niềng răng không mắc cài với những khay niềng trong suốt ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này, benhvienranghammatsg.com.vn giúp bạn trả lời câu hỏi đó:

- Với niềng răng mắc cài, bạn phải đeo bộ niềng ít nhất là 2 năm, điều này gây không ít bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài, dù đang trong quá trình điều trị, bạn vẫn có thể tháo lắp dễ dàng, tự do tùy lúc và ăn uống thoải mái. Ngoài ra với cách niềng răng này, bạn vệ sinh răng miệng, hay sử dụng chỉ nha khoa.

- Phương pháp này không “kén” khách hàng vì dễ thực hiện, kể cả với những người lớn tuổi hay các em học sinh. Không nguy hiểm đối với trẻ em như các mắc cài, có thể nuốt nhầm khi xảy ra sơ sẩy, khối nhựa trong suốt của niềng răng không mắc cài tạo sự an toàn cao hơn. Các khay niềng răng trong suốt được chế tác từ nhựa nha khoa nên an toàn cho cơ thể trong thời gian dài sử dụng.

- Chế tạo khay niềng dựa trên các thông tin cụ thể từ mẫu răng và hàm của bệnh nhân, tác động dịch chuyển răng đúng như trong phác đồ điều trị. Bạn sẽ không phải mất thời gian lui tới phòng khám thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6 - 8 tuần, bạn mới tái khám một lần để được kiểm tra và thay khay mới.

Ngoài ra, khay niềng răng trong suốt còn ôm sát bề mặt răng, giúp bệnh nhân tự tin hơn, không mất nhiều thời gian làm quen với khay niềng, không ảnh hưởng đến việc phát âm, tạo cảm giác không hề có dụng cụ chỉnh nha trong miệng.

Chủ đề cùng chuyên mục: