nguyên do trước nhất gây ra hiện tượng đóng cặn trên thành lò hơi là do lò hơi không được vệ sinh sạch sẽ, xử lý cáu cặn không đều dẫn đến đóng cặn bám vào thành lò hơi.

Lohoi >>> dịch vụ vệ sinh lò hơi

đa số cặn trong lò hơi lên đường từ độ cứng của nước. Độ cứng này sẽ phản ứng trong môi trường nóng và tạo ra cặn bám vào thành lò hơi. Đây là một trong những lý do vì sao nước cứng không được dùng trong nồi hơi và lò hơi. Muốn dùng được thì phải làm mềm nước cứng lấy hơi rồi mới đun.

Phương pháp làm mềm chính của nhà máy là sử dụng nước lò hơi để xử lý hóa chất. Vì xử lý nước lò hơi bằng hóa chất tằn tiện, nhanh chóng và không tốn nhiều thời kì, đặc biệt sẽ không gây hỏng cho lò hơi.

Đường ống hơi bị đóng cặn

Nước cứng không phải là duyên cớ độc nhất vô nhị gây ra cáu cặn nồi, các tạp chất như canxi, magie, nhôm, sắt, silic dioxit trong nước cũng là một trong những căn nguyên gây ra cặn nồi.

ngoại giả, cặn lò hơi còn do các tạp chất trực tiếp lắng trong nước và bám vào thành lò hơi hoặc các chất rắn lửng lơ trong nước đọng lại trên thành và bề mặt lò hơi. Sự bay hơi trong nồi hơi sẽ làm cho cặn nhớt và cô đặc hơn

Sau đây là các vị trí mà quy mô có nhiều khả năng dính vào nhất:

Có một lớp bùn ở bụng (đáy), trống hơi và ống góp của lò hơi. Độ dày của lớp này phụ thuộc vào lưu lượng của lò, hiệu quả của quá trình xả đáy và sự lưu thông của nước trong nồi.

Có một khoảng trống trắng mờ ở khu vực ranh giới giữa các bể chứa soda, nhưng bột xốp nhớt sẽ gây ăn mòn kim khí ở khu vực ranh giới. (Ở một số lò hơi, người ta thiết kế thoát khí dạng tấm ở vùng ranh giới mực nước -> giảm ăn mòn kim khí).

Vì vậy cần dùng hóa chất tẩy cặn lò hơi cho quần áo, sinh sản, chế biến bia và các công ty thường sử dụng nhiệt thì khi sử dụng hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi mới đảm bảo mọi công việc của công ty luôn hoạt động hết công suất.


Noihoi >>> https://dichvulohoi.com/ban-hoi-cho-thue-lo-hoi/


1. Điều kiện hình thành cáu cặn nồi hơi

- Độ tan của muối trong nước được đánh giá bằng tích số tan của muối, ký hiệu: TRI

TH = [cation +]. [Anion-] (được gọi là tích nồng độ)

- Khi nồng độ ion trong nước tăng, sản phẩm tăng đến một mức nhất mực và đạt dạng bão hòa, gọi là độ tan của muối.

Khi TH nhỏ hơn độ tan của muối trong dung dịch thì không tạo cặn.

Khi TH lớn hơn độ tan của muối trong dung dịch, muối cứng lại và tách ra, sau đó hình thành vảy.

Limescale chỉ là một trong những sự cố lò hơi phổ biến. Ngoài đóng cặn, nồi hơi còn không có nhiệt, rò rỉ nước, mất áp, ...

Các mối nguy hiểm của quy mô lò hơi là gì?

Khi cặn bám và tụ tập trong lò mà bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng trong quá trình vận hành như:

1. Tổn thất nhiệt, giảm hiệu suất lò hơi

Lớp cáu cặn trong lò hơi có thể gây tắc đường ống, từ đó hình thành lớp cách nhiệt trong đường ống. Từ đó, nước trong lò sẽ lâu sôi, dẫn hơi kém hơn so với lúc mới khởi động. Theo một số thể nghiệm, lớp cáu cặn dày khoảng 2mm, nhiệt lượng thất thoát khoảng 2-3%.

Khi nhiệt lượng bị thất thoát sẽ làm giảm hiệu suất của lò hơi. Vì nồi hơi thu nhận nhiệt kém hơn, nước sôi lâu nhưng cũng tốn nhiều nguyên liệu.

2. Giảm tuổi thọ lò hơi

Đóng cặn lò hơi không chỉ làm giảm hiệu suất, năng suất của lò hơi mà còn ăn mòn, han gỉ các thiết bị, phụ kiện trong lò hơi. nên, sau một thời gian không được xử lý, cáu cặn lò hơi sẽ bị xuống cấp, phá hủy, tiêu hủy nhanh hơn.

3. Mất phí bảo trì và sửa sang

Bên cạnh việc lò hơi nhanh hỏng thì bạn cũng cần tốn kém phí tổn để thuê người tu sửa, bảo dưỡng lò hơi cho công ty của mình.

4. Nổ nồi hơi

Điều nhợt hơn là sự bùng nổ của nồi hơi và đường ống. Tình huống này hiếm khi xảy ra. Khi bám bẩn quá nhiều sẽ bít kín đường ống dẫn hơi đến nơi làm việc. Khi đường ống bị bịt kín, hơi nước chẳng thể thoát ra ngoài và áp suất trong lò hơi tăng lên. Do đó, rất dễ gây nổ đường ống dẫn hơi.Biện pháp khắc phục và xử lý cáu cặn lò hơi hiệu quả nhất

Xử lý cặn nồi hơi

Câu hỏi trước nhất là bạn phải đối phó với quy mô lò hơi hiện có như thế nào. Sau đây Xanh sẽ cung cấp cho bạn 2 phương pháp tẩy cặn cho nồi hơi thông dụng nhất bây giờ:

1. Xử lý cáu cặn lò hơi bằng hóa chất

Có thể nói, hóa chất là phương pháp xử lý cáu cặn lò hơi được dùng phổ biến nhất hiện thời. Vì hóa chất là chất lỏng nên chúng có thể hòa tan và chảy vào mọi ngóc ngách của lò hơi đường ống, điều này không thể làm được với các phương pháp khác.

Tuy nhiên, việc xử lý cáu cặn nồi bằng hóa chất rất độc hại nên khi dùng hóa chất xử lý cáu cặn nồi cần có đầy đủ dụng cụ bảo hộ.

2. Dùng thiết bị khử cặn điện tử TWT

Đây là thiết bị dùng công nghệ tiên tiến trong việc chống bám cáu cặn, gột rửa cáu cặn, rong rêu trong đường ống lò hơi. Nó dựa trên phương pháp biến tần số dùng một cuộn dây cuốn quanh một đoạn ống của hệ thống nước.

Khi nước đi qua đoạn ống này, chúng sẽ bị ức chế làm mất khả năng bám dính vào thành thiết bị đồng thời làm tan các cặn cũ có trên bề mặt. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị khá cao chỉ hợp cho các nhà máy lớn.

Dichvulohoi >>> ban ghi noi hoi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠIĐịa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873