Bước 1: Xử lí bề mặt sản phẩm cần được phun sơn tĩnh điện

dịch vụ phun sơn tĩnh điện HCM

Sản phẩm trước khi đưa vào sơn tĩnh điện cần phải được xử lí bề mặt cho sạch sẽ (thông thường sản phẩm được sơn tĩnh điện chủ yếu là kim loại). Việc xử lí bề mặt giúp cho sản phẩm loại bỏ được các gỉ sét, dầu mỡ bám dính trong quá trình gia công hay vận chuyển. Để có được một lớp sơn phủ tốt nhất bạn cần tỉ mỉ trong công đoạn này, như vậy bề mặt sẽ bám dinh tốt hơn, mịn hơn và tính thẩm mĩ cao hơn.

Xử lý bề mặt sản phẩm bạn phải cho sản phẩm vào trong bể chứa hóa chất theo thứ tự: bể axit tẩy gỉ sét, bể rửa nước, bể tẩy dầu mỡ và bể chứa hóa chất định hình bề mặt. Sản phẩm sẽ được đưa lần lượt vào từng bể kể trên theo hệ thống palang điện. Quá trình xử lí này tốn khá nhiều thời gian, nhưng như vậy sản phẩm mới có được chất lượng tốt nhất khi phun sơn.

bao gia xu ly son tinh dien thu cong

Bước 2: Sấy khô sản phẩm trước khi phun sơn tĩnh điện

Sau khi bề mặt sản phẩm được xử lí qua bể hóa chất phải được sấy khô. Treo sản phẩm trên xe gong và đẳy vào lò sấy theo hệ thống băng chuyền, sử dụng lò sấy giúp cho sản phẩm được khô nhanh chóng hơn.

Bước 3: Vào buồng Phun sơn tĩnh điện

Phun sơn tĩnh điện phải sử dụng đến súng phun sơn, màu sơn đậm nhạt sẽ tùy vào lượng pha bột màu, cần sảm bảo sao cho nước sơn ra thành phẩm đẹp nhất. Súng phun bao gồm: sung phun buồng đơn và sung phun buồng đôi (đối xứng).

Đây là phun sơn bột khô nên cần đến tác động của lực tĩnh điện, sau khi phun sơn tĩnh điện phần sơn dư thừa bạn có thể gom lại, trộn với sơn mới theo các công thức khác nhau để tái sử dụng cho lần tiếp theo. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của sơn bột, nên công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng được phát triển rộng rãi.

Bước 4. Sấy định hình và hoàn thiện sản phẩm

Sau khi sản phẩm được phun sơn tĩnh điện xong, bạn sẽ đưa sản phẩm vào buồng sấy định hình sản phẩm. Tại công đoạn này sẽ giúp cho sơn được bám chắc, đều và đẹp trên bề mặt hơn so với thông thường. Nhiệt độ sấy trong phòng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với từng loại sản phẩm, làm sao cho sản phẩm được bám chắc nhất.


http://www.sonhiepthanh.com.vn/tin-tuc/inox-son-tinh-dien-co-can-thiet-hay-khong.html

Việc lắp đặt hệ thống phun sơn tĩnh điện có ưu điểm tiết kiệm được chi phí khi sản xuất, đó chính là thu hồi được sơn dư thừa để tái sử dụng. Thu hồi bột sơn sau đó trộn lẫn với bột mới theo một tỉ lệ hợp lí (tùy vào số lượng bột sơn dư thừa thu lại được).sonhiepthanh.com.vn

Chủ đề cùng chuyên mục: