Cuối cùng, Toyota biên hòa cùng Peugeot đã hé lộ thế hệ hoàn toàn mới của 3008. Vào tháng Tư,Các thương hiệu đã thể hiện nội thất nhưng bây giờ bạn có thể xem xét kiểu dáng của chiếc xe và với sự xuất hiện của công nghệ MPV mới, cũng như một số tùy chọn động cơ xăng và diesel. Màn trình làng của 3008 được lên kế hoạch cho Buổi trình diễn Mô tô ở Pa-ri vào tháng mười và bắt đầu từ thời điểm đó phiên bản này cũng sẽ được bán ra.Dựa trên nền tảng PSA EMP2, phiên bản 3008 mới được thiết kế theo kiểu giả định kích thước của SUV, với chiều dài và chiều cao lớn hơn so với mặt đất 22cm cùng với sự gia tăng nhỏ trong Không gian xe và thân cây, trong đó cung cấp 520 lít, phiên bản này cũng có một mái nhà nhìn toàn cảnh.

Nột thất, làm nổi bật i-Cockpit mới, kết hợp một bảng điều khiển kỹ thuật số cao với tay lái ở độ cao thấp hơn. Các hệ thống giải trí được trang bị màn hình cảm ứng tám-inch, đường dẫn 3D và khả năng tương thích với Android và Apple Auto CarPlay. Điện thoại di động sạc cảm ứng cũng có sẵn. Hơn nữa, bạn còn có thêm một lựa chọn, đó là một hệ thống massage cho ghế trước .mô hình 3008 mới cũng chiếm ưu thế với các hệ thống hỗ trợ lái xe với phanh khẩn cấp, khoảng cách cảnh báo và làn đường khởi hành trợ lý gốc, công nhận giới hạn tốc độ theo dõi. Các hệ thống lái cũng được nâng cấp với năm lựa chọn: bình thường, tuyết, bùn, cát và ESP OFF.

Dưới nắp capo, có một không gian rộng cho 3008 thay thế: động cơ xăng 1,2 PureTech 130 mã lực và 1,6 THP 165 mã lực và tùy chọn động cơ diesel 1.6 BlueHDi 100 mã lực và 120 mã lực và 2.0 xanh HDi 150 mã lực và 180 mã lực . Có các khả năng kết hợp một số truyền động bằng tay và hộp số tự động sáu tốc độ.