Vào mùa hè nếu có đi đâu xa mà o tô có trang bị máy điều hòa thì quả thật là sung sướng phải không nào các bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là 3 điều tuy đơn giản nhưng lại ít ai để ý, chúc các bạn sử dụng đúng cách và an toàn.

Thiếu oxy khi sử dụng điều hòa

Cách nhiệt là nguyên tắc sử dụng đầu tiên và quan trọng nhất khi sử dụng điều hòa oto, cần đảm bảo không có luồng không khí đối lưu từ ngoài truyền vào vùng làm lạnh. Cho nên, nếu xe của bạn đi lại trong thời gian dài, số lượng hành khách trên xe nhiều thì bạn cần phải mở cửa thông thoáng để lấy gió trời.
Với xe đời cũ có nút gạt phải hoặc trái, với xe đời mới ta phải nhấn nút trên bảng táp-lô, với loại xe cao cấp ta phải dùng chế độ auto, nếu quên làm điều đó khoang xe có thể sẽ thiếu oxy gây nên tình trạng mệt mỏi, khó chịu, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Hiện tượng này diễn đạt rất rõ với những bạn say xe, họ luôn muốn mở cửa để cảm giác được thỏa mái hơn. Bạn nào khi vào xe, mở máy điều hòa để ngủ nhớ coi chừng có thể sẽ ra đi vĩnh viễn vì thiếu oxy đấy.


Nhiễm khuẩn hô hấp khi sử dụng điều hòa

Do trong khoang ôtô ít luồng không khí lưu thông, chiếc xe của bản vô tình trở nên ao tù đối với không khí, đã vậy nhiều người có lề thói mang đủ thứ đồ ăn, thức uống, vật dụng nhuốc nhơ lên. Khiến xe trở nên vùng ô nhiễm không khí, hôi hám khó chịu, dễ gây nên những bệnh về đường hô hấp.
Để tránh điều này bạn phải vệ sinh khoang xe thẳng tính và tốt nhất nên gắn thiết bị diệt khuẩn không khí, nó vừa có tác dụng làm sạch không khí lại có tác dụng khử bớt mùi hôi.
Tại Hà Nội vào mùa đông, việc di lái xe uber hà nội hết sức khó khăn nếu không có máy điều hòa

Nhầm lẫn điều hòa và máy lạnh

Với quơ các mày điều hòa, khi điều chỉnh độ lạnh trong quá trình dùng bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ bên trong xe chênh lệch thấp quá từ 6 đến 7 độ C so với nhiệt độ môi trường.
Nhiệt độ môi trường tăng lên bạn phải chỉnh lên cho hợp lý, tránh để chênh lệch lớn quá ảnh hưởng đến tim mạch mỗi khi từ trong xe ra ngoài và trái lại. Hãy nhớ, hệ thống điều hòa chứ không phải là máy lạnh để lưu trữ đồ ăn thức uống.

Là tài xế xe oto, tôi luôn quan trọng tính mạng của mình, gân đây tôi có đăng ký trở thành tai xe taxi uber nên cũng cần quan tâm đến tính mạng và máy điều hòa oto hơn