Để giảm thiểu nguy cơ gặp phải những rắc rối và nguy hiểm không nên có, người mua bán xe ô tô cũ nên chọn loại xe chất lượng và có độ an toàn cao. Người mua có thể thu hẹp phạm vi các dòng xe bằng cách tham khảo những bản bảo cáo về độ an toàn của tất cả các dòng xe ô tô cũ trên mạng để biết thêm thông tin chính xác nhất.

Chọn được một chiếc xe ô tô cũ ưng ý về chất lượng, giá cả, phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải dễ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn an tâm khi đi mua xe, tránh được những rủi ro, thiệt hại về sau, nhất là những người mua xe lần đầu.
350 triệu có nên mua Mazda 6 đời 2004?

Vợ chồng tôi thu nhập 20 triệu/tháng, có người quen để lại chiếc xe Mazda. Xe đời hơi sâu nhưng mẫu mã đẹp, giá hợp lý, số sàn, xin hỏi tôi có nên lấy? (Nguyễn Quyết)

Chia sẻ bạn đọc
“Tôi mới bán vội 290tr vì đi xe quá lỗi, máy thì ổn, khỏe nhưng các phần khác thì quá bực mình, sửa nhiều đến phát bực. theo tôi là không nên mua vì chi phí cho xe này thì ngang với xe sang trong khi đó mình sử dụng xe nát.” – bạn Long chia sẻ

“Tôi đã chạy qua nhiều đời Mazda cũ, đưa ra câu trả lời cho anh Quyết như sau: xe này đời này giá đó lấy được, không đắt không rẻ. Tiêu thụ xăng vừa phải, máy khỏe, bền, chạy sướng, êm, nội thất rộng rãi. Xe cũ nào cũng phải sửa chữa, tuy nhiên dòng này phụ tùng dễ kiếm, không đắt lắm và anh nên chọn Gara nào chuyên Mazda sẽ tốt hơn…” – bạn Thanh chia sẻ

“Quá chuẩn rồi bạn. MAZ6 80% là xe gia đình, không chạy dịch vụ, không cho thuê mướn… + xe Nhật bền bỉ, kiểu dáng thể thao chưa bị lỗi thời (nếu bạn để ý 1 tí, khi đi ngoài đường thấy xe này vẫn còn đẹp hơn nhiều xe đời 2014 nhiều). Nếu bạn đi trong nội ô thành phố mà thích Mazda thì bạn có thể chọn Maz3, xe gọn hơn ít hoa xăng hơn, mọi cái như nhau, giá tiền như nhau.” – bạn Dũng chia sẻ

“Xe này bền, tiết kiệm nhiên liệu, hơi ồn. Nói chung là với tầm tiền thì quá ổn về cả hình thức và chất lượng. Nhưng theo mình để phục vụ lâu dài và đa dụng cho cả vợ và chồng thì bác nên chon Mazda 3 AT (xe này option nhiều hơn, nội thất cũng đẹp, được số AT đi trong phố nhàn, vợ đi cũng rất tiện) thêm 20-30tr nữa thôi, 1 sự đầu tư lâu dài hơn.” – bạn Lượng chia sẻ

“Nếu bác biết lịch sử xe, chủ xe có kỹ hay không, thông thường mua xe cũ của người quen là khá yên tâm bác ah vì nếu bán xe nhiều lỗi thì sau này khó gặp mặt nhau lắm. Giá xe như vậy là tốt, dòng Mazda bền, sửa chữa cũng không tốn kém lắm đâu bác.” – bạn Sơn chia sẻ

“Mua được, xe này tốt so với tầm giá đó nha bạn. Tuy nhiên hơi tốn xăng 1 tý.” – bạn Thắng chia sẻ

“Mua tốt bạn ạ! Xe này bền mà giá đó hợp lý! Bạn lại nắm được rõ lý lịch xe.” – bạn Yến chia sẻ

“Không nên mua nhé bạn, tôi đã dùng con này cách đây 2 năm, tốn xăng, xe cũ, hay hỏng, mua 370 triệu, sửa chữa mất 30 triệu, đi 1 năm, bán đươc 350 triệu. Ai cũng bảo được giá. Thêm tiền để mua con Hyundai i10, cứ xe mới mà đi cho nó lành bạn nhé” – bạn Dương chia sẻ.

Ước tính giá trị chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng

Hãy tham khảo bài tư vấn dưới đây của chúng tôi, để có thể rút ra được những kinh nghiệm cho bạn trong quá trình ước tính chính xác được giá trị của một chiếc xe đã qua sử dụng.

1. Xác định giá trị và danh tiếng của xe
Xác định giá trị xấp xỉ và danh tiếng của cấu tạo và mô hình chiếc xe ô tô cũ của bạn. Ví dụ, xét một cách toàn diện, Ferrari có giá trị hơn Kias. Những chiếc xe có chất lượng cao hơn, nó sẽ càng có giá trị trong thời gian dài. Sử dụng xe Honda và Toyota sẽ có giá trị bán lại tốt hơn vì đó là những chiếc xe được biết đến với độ tin cậy cao, kéo dài tới hơn 320.000 km. Những chiếc xe có giá rẻ thường sẽ là những chiếc xe mới xuất hiện hoặc của hãng xe bị mất uy tín, nó sẽ có giá trị thấp hơn nhiều so với một chiếc xe tương tự nhưng từ một hãng danh tiếng.

2. Xác định độ tuổi của xe
Xe ô tô sẽ bị giảm giá rất nhiều ngay từ khi nó rời khỏi đại lý. Một chiếc xe ô tô cũ, sẽ có càng ít giá trị. Các ngoại lệ này với các loại xe cổ điển và chiếc xe chuyên nghiệp được tân trang lại. Nếu bạn đang có ý định mua lại một chiếc xe cổ, bạn nên để chúng được kiểm tra bởi một nhà giám định hoặc một người sưu tầm xe để xác định giá trị của nó. Vì một chiếc xe cổ sẽ phụ thuộc vào có bao nhiêu mô hình ban đầu được thực hiện, bao nhiêu mô hình vẫn còn tồn tại và các yếu tố bổ sung khác.

>> Giá bán xe Mazda2 tại thành phố hồ chí minh


3. Xác định tình trạng của xe
Bạn nên xác định tình trạng của xe trước khi mua, bao gồm lịch bảo dưỡng, lịch sử các vụ tai nạn và các sửa chữa khác. Điều này là rất cần thiết. Một chiếc xe đã được sử dụng trong tình trạng tốt hoặc như mới với một hồ sơ bảo trì được chứng nhận từ một đại lý sẽ có giá trị hơn nhiều so với một chiếc xe cũ giống hệt mà cần một bộ truyền dẫn mới và mới thay dầu 3 lần trong vòng 10 năm. Nếu một chiếc xe đã bị tai nạn, có những hư hỏng xuất hiện trên xe hoặc là trong tình trạng xấu khác nó sẽ ảnh hưởng tới sự đánh giá của bạn.

4. Xem xét số km đã đi
Số km đi càng ít, xe càng có nhiều giá trị. Số km đi ít thì đồng nghĩa với càng ít các hao mòn trên xe. Một chiếc xe đi ít hơn 160.000km có thể được kỳ vọng có tuổi thọ kéo dài hơn nhiều so với cùng chiếc xe với đã đi 400.000km.

5. So sánh xe
So sánh những chiếc xe ở các cửa hàng trong khu vực giống với chiếc xe bạn mà bạn đang có ý định mua và xem giá ô tô họ đang bán là bao nhiêu. Điều này sẽ là một chỉ số vững chắc cho giá trị gần đúng cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo trên mạng, qua các trang web chuyên về ô tô, xe máy. Đây là một nơi rất tốt để bạn có thể tìm thấy được mô hình tương tự và giá cả của nó, từ đó có thể xác định đúng được giá xe ôtô cũ đó.