Trước hết chúng ta phải kiểm tra keo chỉ giữ các cánh cửa ô tô cũ, nắp ca bô và cốp sau xem đó là loại keo gì có phải keo chính hãng không. Đây là bước cần thiết để xem ô tô có bị tai nạn hay chưa hoặc có bị hỏng hóc gì không?

Kiểm tra 1 chiếc xe ô tô cũ thật không phải là 1 việc dễ dàng gì khi mà 1 chiếc ô tô có hàng tỷ chi tiết nhỏ để tạo nên 1 chiếc xe ô tô.
Có nên mua Toyota Vios cũ?

Em 25 tuổi, gia đình em có khoảng 400 – 450 triệu có ý định mua xe phục vụ cho công việc, em đang phân vân có nên mua Vios cũ hay không? (Nguyễn Nghĩa).

Nhờ mọi người tư vấn cho em có nên mua xe cũ không và tầm tiền đấy có thể mua được Vios từ 2010 trở lại đây không? Hay có xe nào trong tầm tiền đấy. Em cảm ơn!

>> Hướng dẫn định giá xe Mazda 2 số sàn

Chia sẻ của bạn đọc:
“Vios rất lành, tiết kiệm nhiên liệu và không bị mất giá nhiều khi thanh lý. Nếu tình trạng xe còn tốt, giá hợp lý thì nên mua dùng cho gia đình bạn ạ.” – bạn Cường chia sẻ

“Tôi và anh trai đều sử dụng Vios, tôi sử dụng Vios tự động mới mua tổng chi phí 700 triệu, anh trai tôi sử dụng số sàn. Vios chạy bền, ít hao xăng, ít sửa chữa, dễ thay thế nếu phụ tùng cũ, tuy nhiên chạy đường vắng, cao tốc 80km thì xe hơi chao liệng. Tầm tiền như bạn mua được Vios số sàn 2010. Bạn nên mua vì dễ sử dụng, đổi cũng dễ” – bạn Minh chia sẻ

“420 – 450 triệu có thể mua Vios 2008 trở lên và không phải xe chạy taxi, số Km khoảng 60-80 nghìn km. Xe loại này chạy tới 250K mới có vấn đề. Ít tiền thì đây là lựa chọn tối ưu. Tránh xe Hàn cũ và xe Đức quá cũ. Thật tình đấy.” – bạn Nam chia sẻ

“Nếu tiền chỉ có giới hạn trong khoảng bạn nêu thì lấy Vios là hợp lý 400 triệu xe đời 2008 – 2009 còn 450 triệu thì mua được đời 2010 chỉ là xe số sàn thôi nói chung với tầm tiền đó thì chỉ nên mua Vios. Thực tế xe Vios máy rất bền, cực kỳ tiết kiệm xăng, không nên mua số tự động vì giá đắt hơn phân khối nhỏ nên máy yếu (Vios vẫn sử dụng công nghệ cũ nên máy yếu).” – Bạn Phong chia sẻ

“Đừng mua xe cũ bạn ơi. Có nhiều vấn đề phát sinh lắm. Để phục vụ công việc, dòng Sedan tương tự Vios là Honda City cũng chỉ khoảng 670tr thôi. Nếu thiếu thì vay thêm 170 tr rồi từ từ trả. Giờ vay ngân hàng dễ lắm” – bạn Thịnh chia sẻ

“Bạn nên nghiên cứu con Cruze 2012 – 2013, số sàn. Cũng tầm tiền đó, nhìn cũng chắc chắn đấy chứ”- bạn Hiệp chia sẻ

“450tr bạn có thể mua được chiếc Vios đời 2009, xin chúc mừng bạn. Hoặc nếu bạn thích phom đẹp hơn chút thì có thể là chiếc Kia Forte nhập khẩu cũng tầm đời đó” – bạn Lợi chia sẻ

“Nếu bạn biết rõ xe đó (không phải taxi làm lại, chưa bị va chạm mạnh… ) thì mua tốt, không việc gì phải lăn tăn cả; còn nếu muốn xe mới thì tầm tiền đó bạn chọn mấy chiếc Huyndai dòng i cũng rất ok” – bạn Quang chia sẻ.

Quy trình kiểm tra và định giá xe ô tô cũ

>> Lưu ý khi mua xe ford ecosport trả góp

Trước hết chúng ta phải kiểm tra keo chỉ giữ các cánh cửa ô tô cũ, nắp ca bô và cốp sau xem đó là loại keo gì có phải keo chính hãng không. Đây là bước cần thiết để xem ô tô có bị tai nạn hay chưa hoặc có bị hỏng hóc gì không?

- Kiểm định xe ô tô cũ
Tiếp theo kiểm tra nước sơn xe, xem đó có phải là sơn chắp vá hay không ở 1 số điểm là cánh cửa ô tô, nắp cốp và hông trái… căn cứ màu sơn, độ bong và độ phản chiếu trên bề mặt sơn. Bước này bạn nên nhờ người có kinh nghiêm xác định lớp sơn thân ô tô cũ. Kiểm tra phanh xe xem có ăn không, đây là bước quan trọng đến sựu an toàn của chính bạn khi di chuyển trên đường.

Sau đó kiểm tra mức độ gỉ sét, cong vênh bằng cách nâng gầm ô tô lên, cần chú ý đến dầu máy, dầu hộp số xem có bị sửa chữa hay thay thế lần nào chưa… Tiếp theo bạn nên lái thử xe trên đoạn đường xấu để xem lỗi khung gầm, nghe dộng cơ có ầm không khi tăng tốc hay giảm tốc xe.

- Quy trình mua xe ô tô đã qua sử dụng
Căn cứ vào năm sản xuất xe, năm mua để đánh giá xe ô tô cũ được tình trạng ngoại thất và nội thất, lốp xe xem có hợp lí không để có thể lựa chọn giá cả hợp lí. Tốt nhất bạn nên nhờ hoặc thuê 1 kĩ sư về máy móc để kiểm tra xe, người này sẽ giúp bạn đưa ra những định lượng về giá cả của xe 1 cách chuẩn xác nhất có thể.