Với công suất lên tới 400 sức ngựa và mô men lực cực đại 397 lb-ft nhưng BMW Alpina B3 S Bi-Turbo chỉ hút lượng nhiên liệu khiêm tốn là 9,7 lit/100 km.
Những mẫu xế hộp cải tiến và nhữn ứng dụng động cơ tăng áp xuất luôn giữ cho mình vị trí trung tâm trong lịch sử trên 45 năm của hãng Alpina. Trong khi đó, tỉ dụ tiêu biểu nhất đó là BMW Alpina B10 Bi-Turbo 1989. Năm 2008, mẫu xe BMW Alpina B3 Bi-Turbo đã trở lại truyền thống này khi bắt tay với động cơ tăng áp Bi-Turbo với mẫu mã được thu nhỏ gọn của dòng BMW 3 Series.
BMW Alpina B3 S Bi-Turbo mới là sự dẫn đầu hoàn hảo giữa công suất, mô men xoắn được cải thiện cùng với lượng nhiên liệu tiêu thụ với khí CO2 phát thải tiêu giảm đáng kể. B3 S Bi-Turbo xuất hiện dựa trên những đặc tính được đánh giá cao của các tăm tiếng đi trước. Bản thân nó cũng là đại diện cho một trong cácmẫu xe thể thao cân đối và hữu hiệu nhất. Dù là phiên bản Saloon, Coupé, Touring cho đến Convertible, dẫn động cầu sau đến truyền động chủ động bốn bánh, B3 S Bi-Turbo vẫn đồng bộ công suất bùng nổ với lượng mức độ tiện nghi và khả dụng cao. Cũng có thể nói, đây là mẫu xe khôn cùng lý tưởng đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt từ nhóm khách hàng sành xế hộp.
Nhanh nhẹn và mạnh mẽĐược trang bị dựa theo động cơ mạnh mẽ và hiếm có, B3 S Bi-Turbo đạt đến công suất choáng với 400 mã lực, mô men xoắn cao vút 397 lb-ft tại vòng tua của máy lần lượt 6.000 và 4.500 vòng/phút. Với vòng xoay tối đa lên đến 7.000 vòng/phút, động cơ tương trợ lực đẩy cực lớn cho hệ thống dẫn động. Trong khoảng vòng xoay máy từ 1.300 – 6.000 vòng/phút, động cơ lúc nào cũng sản sinh mô men xoắn 294 lb-ft.
Điều kiện quyết định để B3 S Bi-Turbo có công suất lớn đến thế chính là động cơ xăng 6 xi-lanh thẳng với dung tích 3.0 lit nổi tiếng do hãng BMW sản xuất. Đi kèm theo động cơ là hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp của thế hệ thứ hai đi cùng bộ tăng áp Bi-Turbo. Thời gian phát triển lâu dài và thử nghiệm trong nhiều năm gần đây đã cho phép các kỹ sư thuộc hãng Alpina buộc loại động cơ trên cho lượng công suất lớn bằng cách tận dụng hết quờ năng lực của hệ thống phun nhiên liệu hiện đại.
Cửa nạp khí cùng với hệ thống lọc khí đã được tối ưu hóa có khả năng giúp cho dòng khí nạp và xả lưu thông hiệu quả hơn. cộng tác với với pittong MAHLE độ bền cao, áp suất có thể tăng lên tối đa 1,2 bar còn tỷ số nén đạt con số 9:4:1. Chính thành ra, động cơ cho mức hiệu suất công suất/dung tích của động cơ cụ thể là 133 mã lực/lit.

Việc trở thành tai xe xe uber đề nghị bạn phải có oto xịn, do vậy mà chiếc BMW này sẽ là chọn lọc tốt cho lái xe