Gia xe Jaguar F Pace 2017Sebastian Vettel của Đức lái xe (5) Scuderia Ferrari SF16-H Ferrari 059/5 turbo (Shell GP) dẫn Lewis Hamilton của Vương quốc Anh lái xe (44) Mercedes AMG Petronas F1 Team Mercedes F1 WO7 Mercedes PU106C lai turbo trên theo dõi trong suốt Công thức của Canada Một Grand Prix tại Circuit Gilles Villeneuve vào ngày 12 tháng 6 năm 2016 tại Montreal, Canada.Các Ferrari cuối cùng nhìn một thậm chí phù hợp cho Mercedes, Vettel từ từ xây dựng một khoảng cách phía trước. Mở Lập 11 Honda trong Jenson Button của McLaren tự bốc cháy ngay sau khi kẹp tóc, buộc nút để kéo lên trên Straight ******. Một xe an toàn ảo chậm lại hiện trường, thuyết phục Ferrari pit driver của nó. Vettel bước vào, đưa tỷ số lên Hamilton. Các yên soái xóa xe Button nhanh hơn dự kiến, nên Scuderia đã không có được thời gian đầy đủ lợi thế nó dự kiến, gửi Vettel trở lại theo dõi bảy giây sau chiếc Mercedes.

Button và dừng lại ngoài ý muốn của Ferrari đã quyết định cuộc đua. Ferrari đã luôn có kế hoạch để chạy một hai stopper, nhưng hố đầu đã không cho đội một cơ hội để đánh giá Pirelli siêu mềm. Các siêu softs kéo dài lâu hơn bất cứ dự kiến . Hamilton chỉ đọ sức một lần, Vettel đã có hố một lần nữa, và Ferrari chỉ đơn giản là không thể thu hẹp khoảng cách với Mercedes ngay cả với lốp xe mới hơn.

Bình luận sau cuộc đua Ferrari cáo buộc của hai sai lầm: bỏ vị trí theo dõi, và không tận dụng Mercedes 'Điểm yếu duy nhất được biết đến của việc không được gần như là tốt trong không khí bẩn. Nếu siêu softs đã rơi xuống một vách đá hiệu suất, tuy nhiên, chơi của Ferrari sẽ được coi là táo bạo và rực rỡ. Hamilton đã giành chiến thắng thứ hai của mùa giải, theo sau là một Vettel cứng lái xe năm giây sau đó.

Valtteri Bottas Phần Lan lái xe (77) Williams Martini Racing Williams FW38 Mercedes PU106C lai turbo trên đường trong thức Canada Một Grand Prix tại Circuit Gilles Villeneuve trên 12 tháng 6 năm 2016 tại Montreal, Canada.

Valtteri Bottas và Williams có mọi thứ đúng, Finn lợi dụng một chiến lược một cửa, một pit stop hoàn toàn đúng lúc, và Red thường hơn vấn đề Bull để kết thúc thứ ba. Đó là 'bục đầu tiên của năm. Williams.

Max Verstappen tuyên bố thứ tư sau hai pit stop, tổ chức off một Rosberg thất vọng những người đã phải làm một dừng đột xuất để khắc phục một lỗ chậm. Xe Vios 2017 Xe Fortuner 2017