Bốn chiếc sedan hạng sang ở hàng đầu thế giới được Automarket so sánh từng chi tiết tìm ra chiếc xe tiệt nhất.
Đánh giá của Automarket:
1. BMW 7-Series (4 điểm)
2. Mercedes-Benz S-Class (3 điểm)
3. Audi A8 (2 điểm)
4. Lexus LS (1 điểm)
Động cơ của xe
Audi mới giới thiệu ba phiên bản được trang tiêu cực cơ Turbo-Diesel và 1 phiên bản động cơ xăng, hai trong số chúng đó là động cơ V8, và hai chiếc xe còn lại có động cơ là V6 TDI.
BMW 7-Series có đến bốn động cơ xăng và ba động cơ diesel, cùng Mercedes-Benz S-Class, chiếc 7-Series trang bị nhiều phiên bản động cơ nhất. BMW còn có chiếc ActiveHybrid 7, là một sự chọn lựa dành cho khách hàng.
Phần S-Class, Mercedes-Benz có hai phiên bản tính năng cao là S63 AMG và S65 AMG. Lexus là hãng xe nghèo về sự chọn lọc động cơ nhất, có một phiên bản động cơ xăng và một động cơ hybrid.
Nếu như không kể tới S65 AMG, chiếc BMW 760Li mới là chiếc mạnh mẽ nhất trong dòng sedan hạng sang. Động cơ V12 của 760Li đạt công suất 544 sức ngựa ở 5.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại 720 Nm ở 1.500 vòng/phút. Sau BMW 760Li đó là Mercedes-Benz S600L với công suất 517 mã lực. Lexus LS đứng thứ ba cùng với chiếc LS600h, có công suất 394 mã lực. ngày nay Audi chưa công bố ra phiên bản thể thao trong dòng sedan hạng sang của mình, và chiếc mạnh mẽ nhất trong dòng A8 có công suất là 372 mã lực.
Đánh giá của Automarket về sự tuyển lựa động cơ
1. Mercedes-Benz S-Class (4 điểm)
2. BMW 7-Series (3 điểm)
3. Audi A8 (2 điểm)
4. Lexus LS (1 điểm)
Đánh giá của Automarket về mặt sức mạnh
1. BMW 760Li (4 điểm)
2. Mercedes-Benz S600L (3 điểm)
3. Lexus LS600h (2 điểm)
4. Audi A8 FSI (1 điểm)
kích tấc tổng thể xe
Chiếc A8 mới của Audi là chiếc dài nhất và rộng nhất ở trong phân khúc này, chưa kể đến những phiên bản có trục cơ sở dài. Chiều dài và chiều rộng của chiếc sedan hạng sang là 5.137 mm và 1.949 mm. Sau Audi A8 đó là BMW 7-Series và Mercedes-Benz S-Class, và đứng cuối vẫn là Lexus LS.
Đánh giá của Automarket:
1. Audi A8 (4 điểm)
2. BMW 7-Series (3 điểm)
3. Mercedes-Benz S-Class (2 điểm)
4. Lexus LS (1 điểm)
Khả năng vận hành của xe
Khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h, chiếc BMW 760Li và Mercedes-Benz S600L đạt được thời gian ngắn nhất, mất 4.6 giây để cho hai chiếc sedan hạng sang hàng đầu này đạt với tốc độ 100 km/h. Audi A8 mới được xếp thứ ba cùng với thời gian 5.7 giây, Lexus LS xếp rốt cuộc với thời gian 6.3 giây. Bốn chiếc sedan hạng sang này đều giới hạn tốc độ tối đa ở 250 km/h.
Đánh giá của Automarket:
1/2. BMW 760Li và Mercedes-Benz S600 L (4 điểm)
3. Audi A8 (3 điểm)
4. Lexus LS (1 điểm)
Kết luận
Qua bài so sánh nhỏ, thấy chiếc BMW 7-Series đã vượt trên những đối thủ tại rất nhiều mặt. Nhưng, những con số so sánh trên chỉ là tương đối và nó mang thuộc tính tham khảo.
Khi chọn mua một chiếc xe thì mỗi người lại dựa trên tiêu chí khác nhau, một chiếc sang trọng, một chiếc hiệu suất cao, một chiếc với khả năng vận hành cùng với khả năng điều khiển tốt, giá cả và hiệu quả dùng cũng được nhắc đến. Nếu tổng hợp vơ yếu tố kể trên, BMW 7-Series sẽ đứng đầu trong các chiếc sedan hạng sang, sau là Mercedes-Benz S-Class và Audi A8, xếp cuối Lexus LS.
Đánh giá tổng thể của Automarket:
1. BMW 7 Series (22 điểm)
2. Mercedes-Benz S-Class (18 điểm)
3. Audi A8 (16 điểm)
4. Lexus LS (8 điểm)

BMW 7-Series, Mercedes-Benz S-Class, Audi A8 và Lexus LS hiện tại là bốn cái tên xe hạng sang hàng đầu thế giới. Cả bốn chiếc sedan này được nâng cấp và cho ra mắt phiên bản mới, và việc Audi giới thiệu chiếc A8 mới, chiếc xe sánh cùng ba đối thủ còn lại và không bị cho là “cũ kỹ” nữa.
Cả BMW 7-Series, Mercedes-Benz S-Class, Audi A8 và Lexus LS là chiếc sedan hạng sang có vai trò quan trọng ở chiến lược phát triển tổng thể bốn hãng xe. Không chỉ doanh số mà còn là giá trị thương hiệu mà bốn hãng xe hạng sang có.
hiện thời là đánh giá của Automarket về bốn chiếc sedan này ở trên từng giác độ:
mẫu mã xe
Audi A8 mới ra mắt đã chứng tỏ mình xứng đáng là đối thủ của chiếc sedan hạng sang hàng đầu khác. Chiếc xe giữ được Kiểu dáng thiết kế và chi tiết mang phong cách đặc trưng dòng xe nức danh này. Khi đó BMW cho chúng là cái nhìn mới hơn, tươi trẻ hơn và không bị ảnh hưởng phong cách của Chris Bangle. Mercedes-Benz S-Class và Lexus LS không có nhiều thay đổi so với những phiên bản trước.
Đánh giá của Automarket:
1/2. BMW 7-Series và Audi A8 (4 điểm)
3. Mercedes Benz S-Class (2 điểm)
4. Lexus LS (1 điểm)
Nội thất bên trong
BMW 7-Series chiếm vị trí đứng đầu trong bốn chiếc xe về không gian nội thất, sau là Mercedes-Benz S-Class và Audi A8. Sẽ không có nhiều người thấy ngạc nhiên khi Lexus LS đứng cuối trong bốn chiếc xe.
lái xe cho uber