Vios 2014 giá rẻ sở hữu những đường gân dập khí động học cứng cáp khác hoàn toàn với vẻ tròn trịa kiểu cũ. Xe Toyota Vios mới đã có đèn pha halogen dạng thấu kính (trên bản G) thay vì kiểu chóa phản xạ. Mặt tản nhiệt nhỏ và hốc gió lớn kiểu hình thang, phần mũi xe mang đặc nét cắt vát của dòng xe Camry đời mới. Điểm khác biệt lớn nhất ở bộ vỏ của Vios là 3 phần tạo hình “khí động học” trên mui nóc, góc kính chân gương và đặc biệt là hốc tản nhiệt gầm mở rộng mạnh bạo. Vios mới còn sở hữu hai gờ nổi trên mui xe, có tác dụng tăng mức độ luân chuyển của dòng khí cản.
Vios G và E được trang bị đèn sương mù phía trước, cũng như gương chiếu hậu bên ngoài có chức năng gập và điều khiển điện, được tích hợp đèn báo rẽ. Cả 3 phiên bản cùng có thêm đèn cảnh báo sương mù ở đuôi xe và mâm đúc hợp kim 15 inch, 8 chấu.
Vios 2014 được gia tăng kích thước cả chiều dài (thêm 110mm) và chiều cao (thêm 15mm). Kích thước tổng thể dài rộng cao lần lượt là 4.410 x 1.700 x 1.475mm, khoảng sáng gầm 145mm. Bình xăng của xe có dung tích 45 lít.
Điều hòa không khí tự động (trên xe 1.5 G), và bộ lọc không khí được trang bị cho tất cả các phiên bản giúp tối đa hóa việc lọc bụi. Cửa sổ và khóa điện cũng có cho phiên bản J và Limo. Vios mới được trang bị sẵn đầu CD 1 đĩa, tích hợp AM/FM, và các cổng kết nối AUX/USB cũng Bluetooth. Bản cao cấp nhất G sở hữu 6 loa, tiếp đó bản E là 4 loa và cuối cùng bản J là 2 loa. Xem thêm xe mazda 3 giá rẻ