Quay trở lại những năm 90, các chuyên gia đánh giá xe Ford Mondeo là một trong những mẫu sedan rất được ưa chuộng tại châu Âu và đặc biệt tại xứ sở xương mù. Được biết tới bới khả năng vận hành tốt, độ tin cậy, không gian trong xe rộng rãi và sang trọng, chiếc xe này đã là lựa chọn số 1 của giới đại diện bán hàng tại Anh Quốc.
Thời gian trôi qua, những mẫu xe đến từ những nhà sản xuất xe hơi Đức dần lấy đi thị trường sedan của Ford tại châu Âu thậm chí ngay cả trên miền đất Mỹ quê hương của hãng Ford nổi tiếng. Lúc này, những mẫu sedan được giới kinh doanh rất “trọng dụng” có thể kể tới như BMW 3 series hay Audi A4.

Tuy nhiên, Ford đáp trả bằng việc thiết kế và cải tiến mẫu sedan con cưng của mình và hướng đến tính linh hoạt trong vận hành và một giá hợp lý và dễ chấp nhận hơn cho phần đông người mua xe. Lúc này, đối thủ chính của Ford Mondeo không còn là những mẫu xe sedan cao cấp đến từ BMW hay Audi mà là một mẫu sedan phổ thông được sử dụng khá phổ biến tại thị trường Châu Âu, đó là Volkswagen Passat. Xem thêm xe mazda 2 cũ