Vinhomes Central Park, 'cơn sóng' mới của thị trường BĐS

Ngoài số đông khách hàng mua nhà chung cư với mục đích sinh sống , hiện cũng đã xuất hiện thêm làn sóng các nhà phố đầu tư nhỏ lẻ đổ vốn vào bất động sản với mục đích đầu tư. Đơn cử, tại Dự án Mastery định cư quận 2, hiện có mức chi phí chênh từ 10 - 20%. Tương tự, Dự án vinhomes tan cang của Vingroup cũng đã trở thành tâm điểm của thị trường thời gian qua. Hiện có nhiều sàn bàn giao dịch nhà đất sẵn sàng “ôm” lại lượng lớn sản phẩm project vinhomes central park này với kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận khi kinh doanh lại cho khách hàng.

Vốn được bơm mạnh vào phân khúc

Nhận thấy thời cơ lớn đang đến, gần đây, các doanh nghiệp địa ốc đang tỏ ra rất khẩn trương trong việc tìm mua các dự án BĐS để tăng quỹ đất, đồng thời bơm mạnh vốn để đầu tư các dự án , dự tính nguồn cung cho thời gian tới.

Đơn cử, chỉ trong vài tháng trđịnh cư lại đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã mua lại khá nhiều dự án BĐS và đang bắt đầu xây dựng . Gần đây nhất, Hưng Thịnh đã mua lại Dự án Khu Cao ốc căn hộ - văn phòng - sự phục vụ thương mại 16 tuyến đường Âu Cơ từ CTCP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Điện lực (PIST) với kế hoạch sẽ xây dựng dự án này thành một khu nhà chung cư bao gồm 2 block tòa nhà mặt phố 18 tầng, với trên 500 nhà chung cư.

Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng mua lại Dự án Khu cao ốc văn phòng và căn hộ nhà chung cư số 10 đường Phổ Quang từ CTCP Đầu tư và thi công cấp thoát nước (WASECO). Dự án này có tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng, bao gồm 4 block tòa nhà phố 16 tầng (3 block chung cư, 1 block văn phòng).

Trước đó, Hưng Thịnh cũng đã thích hợp tác với Công ty Cơ khí Bình Triệu để bắt đầu dự án BDS chung cư an cư Bình Thạnh. Tính riêng 3 đề án này, nguồn vốn ước tính bơm vào thị trường nhà đất trong năm 2015 đã lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Cùng với Hưng Thịnh, vô vàn doanh nghiệp khác cũng mạnh dạn bơm vốn vào các dự án bất động sản nhà đất.

Chỉ tính riêng Dự án Vinhomes Central Park đã có tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng, hay như Dự án Đại Quang Minh tại quận 2 do Công ty Đại Quang Minh làm chủ đầu tư dự kiến cũng có vốn đầu tư tới cả chục ngàn tỷ đồng.

Thời gian gần đây, cái tên Novaland đang nổi lên trsinh sống thành một tên tuổi đáng lưu tâm trên thị trường nhà đất khi đồng loạt bắt đầu hàng loạt dự án BĐS có quy mô lớn và tốt, với vốn đầu tư ước tính lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Hoặc như Đất Xanh, ngoài kế hoạch sẽ bắt đầu nhiều dự án nhà cuộc sống tại TP. HCM đã mua gần đây, tổ chức này còn lấn sân vào chuyên ngành bất động sản nghỉ dưỡng, với một số đề án ở Phú Quốc và Đà Nẵng, trong đó điển hình ảnh có project du lịch nghỉ dưỡng 86 héc-ta sinh sống Phú Quốc, hiện đã được tiến hành xây dựng . Tập đoàn Him Lam cũng đã lên kế hoạch tiến hành vô số project thời khắc tới.

Không chỉ các đối tác trong nước đua nhau bơm vốn vào BĐS, các tổ chức nước ngoài cũng đang rục rịch rót vốn vào lĩnh vực này. Thời gian vừa qua, nhiều nhà phố đầu tư nước ngoài đã mua lại, phù hợp tác đầu tư với các CĐT dự án BDS để man cư rộng hoạt động tại phân khúc Việt Nam.

Mới đây nhất, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) trong buổi công bố Dự án City Gate Towers tại quận 8 (TP.HCM) tiết lộ, Dự án City Gate Towers do Tập đoàn Creed Group (Nhật Bản) chiếm đến 80% tổng vốn đầu tư (dự án nhà đất này có tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng).

Ông Mai Thanh Trúc, Giám đốc Kinh doanh Công ty NBB cho biết, không chỉ City Gate Towers, Creed Group sẽ cam phối hợp tác, hỗ trợ tài chính, cùng NBB tiến hành thêm 3 đề án nữa trong giai đoạn từ 2016 - 2018, gồm Dự án Diamond Riverside, NBB Garden II và NBB Garden III, trong đó, công ty đối tác Nhật sẽ góp 50% vốn vào NBB Garden II và IIII.

Chủ đề cùng chuyên mục: