Vinhomes Central Park - Căn hộ đẹp

Cuối tháng trước 11, một đại gia trong làng BĐS là Vingroup cho biết đã đặt sẵn du thuyền trị giá cả khoảng một triệu USD để tặng khách may mắn khi mua Vinhomes Central Park (TP HCM). Ngoài ra, đơn vị này còn hứa hẹn nhiều sản phẩm có giá trị trị khác như xe sang, gói nội thất cao cấp, thẻ hội viên các chương trình nghỉ dưỡng cao cấp... làm quà khuyến mại cho các project.

Chủ đầu tư đề án Lexington Residence (TP HCM), Khu biệt thự Lâm Viên hay Gamuda (Hà Nội)... cũng lấy ôtô đắt tiền, vàng ròng để lôi kéo người mua nhà. Cùng với đó, hầu hết các dự án BDS đều đưa ra gói hỗ trợ số tiền như khách chỉ phải chi trả 30-50% giá trị là được nhận nhà, số còn lại được ân hạn với lãi suất 0% trong 1-2 năm.

Giao dịch định cư phân khúc villa, chung cư đẳng cấp dự án vinhomes central park chủ yếu quan tâm cuộc sống những dự án BDS đã hoàn thành, có đầy đủ hạ tầng.

Ở các đề án có giá cả tầm trung và bình dân, bên bán cũng ồ ạt ra hàng các chương trình khuyến mại vào thời gian phân khúc sôi động nhất trong năm. Chủ đầu tư Thăng Long Victory, một project kinh phí thấp cũng quảng cáo việc bốc thăm trúng thưởng thêm một căn hộ, bên cạnh đó là miễn 2 năm phí service. Chính sách chi trả một nửa giá thành trị căn hộ vẫn được nhận nhà cũng đang được CĐT nhiều project cao cấp như Star City (Lê Văn Lương), The Pride, Hồ Gươm Plaza... ứng dụng.

Bên cạnh chương trình khuyến mại, các đơn vị môi giới còn tìm ra những phương án mới để tiếp cận khách Vinhomes Central Park. Chương trình "mua chung" của một sàn BĐS mới ra hàng gần đây là một ví dụ. Để tham dự, nhóm khách hàng cùng thuộc một doanh nghiệp mua từ 5 sản phẩm bất động sản tran cư lên sẽ được nhận ưu đãi tới 5% tổng giá thành trị mỗi sản phẩm, kèm theo tặng tiện nghi, xe hơi...

Điểm khác trong đợt man cư giao dịch đón Tết Nguyên đán năm nay, thị trường nhà phố cao cấp, villa, liền kề cũng được tung ra khá rầm rộ. Theo thống kê mới nhất của Savills và CBRE Việt Nam, tình hình bàn giao dịch thị trường biệt thự chưa thực sự có nhiều cải thiện. Những bàn giao dịch thành tựu chủ yếu chú tâm vào các khu đã có đủ cơ san cư hạ tầng và khách hàng mua phần lớn để đầu tư.

Còn với loại chung cư cấp cao như Vinhomes Central Park , ông Trần Như Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng thừa nhận chưa bao giờ là một sản phẩm dễ bán. Tuy nhiên, ông cho rằng, kể cả sinh sống thời gian thị trường xấu nhất thì vẫn có đề án cấp cao giao dịch được hàng, hơn nữa, thị trường năm 2014 đã tiềm năng hơn rất nhiều so với hai năm trước.

"Nếu project đẳng cấp mà triển khai an cư khu vực ngoài đường vành đai 3 thì có vẻ không hợp lý và khó bán. Tuy nhiên, ở những địa điểm trung tâm, hợp để tiến hành phân khúc này, đồng thời đưa ra mức giá thích hợp lý thì tôi nghĩ vẫn có nhiều cơ hội giao dịch", ông Trung đánh giá.

Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Hoàng Vương, ông Bùi Đình Thanh cho biết, ở thị trường nhà phố tầm trung và giá rẻ, thanh khoản trên thị trường hiện cao hơn so với cùng kỳ khoảng 50%. Còn với phân khúc nhà mặt phố cao cấp tuy đã có giao dịch trđịnh cư lại nhưng vẫn cuộc sống mức thấp, đặc trưng chỉ chú tâm vào những đề án có hạ tầng tốt, giá thành hợp lý.

Về các chương trình khuyến mại, quà tặng thì ông Thanh lý giải về bản chất đều nằm trong cấu thành giá cả bán. Tuy nhiên, để bắt mắt khách hàng lưu tâm đến các project của mình thì những chương trình này vẫn luôn có sức hút tốt, giúp thanh khoản nhỉnh hơn.

Ông Thanh cũng cho biết, CDT cũng như đơn vị môi giới cũng tùy theo tâm lý tiêu dùng của từng đối tượng khách hàng để chọn lựa các chương trình khuyến mại khác nhau. "Với loại villa, chung cư đẳng cấp thì khách thích các khuyến mại như xe sang hoặc các dịch vụ đẳng cấp. Trong lúc bấy giờ, người mua nhà phố để an cư có giá trị rẻ tiền thì lại muốn các chương trình hỗ trợ thiết thực hơn như lãi suất hay nội thất cơ bản...", ông Thanh nói.