Trước động thái tăng giá bán căn hộ của một số chủ đầu tư, CBRE cho rằng, nguyên nhân là do nguồn cung căn hộ cao cấp và hạng sang đang dần hạn chế. Trong khi đó nguồn cung trung cấp và bình dân ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là các dự án quy mô lớn với thiết kế căn hộ nhỏ và có giá tốt.


Còn ông Hoàng Văn Hòa, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản HB Land cho rằng, thời điểm này chưa thích hợp tăng giá bán căn hộ. Dù giao dịch tại thị trường bất động sản khu vực Hà Nội đã được cải thiện nhưng nhìn chung toàn thị trường, sự cải thiện đó chưa đủ mạnh để có thể tăng giá căn hộ. Thậm chí, theo ông Hòa, tăng giá căn hộ trong thời điểm này sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn tích cực cho thị trường. “Theo tôi, mặt bằng chung thị trường giá căn hộ không tăng và cũng chưa thể tăng lên được. Việc tăng giá thực tế vẫn chỉ xảy ra ở một số dự án chung cư hh1 linh đàm, cách làm vẫn như cũ, tức dùng mọi chiêu để đẩy giá lên thôi”, ông Hòa bình luận.

Cùng quan điểm trên, ông Trần Xuân Huy, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Kingland cho biết, động thái tăng giá tại một số dự án bất động sản gần đây thực tế chỉ là “chiêu” của giới tạo lập bất động sản.

Theo ông Huy, một số dự án chủ đầu tư muốn tăng giá đột biến là do nằm ở khu vực không có nhiều sự cạnh tranh bởi các dự án khác (đặc biệt ở quy mô nhỏ chỉ khoảng 200 – 300 căn hộ). Thêm vào đó, hiện nay một số sàn giao dịch có số lượng nhân viên lớn, đã dùng các chiêu truyền thông để tạo phạm vi phủ thông tin lớn với mục tiêu tạo niềm tin cho người mua kiot hh1a linh đàm.

Xét trên bình diện toàn thị trường bất động sản Hà Nội, giá căn hộ chưa thể tăng lên được. Bởi lẽ, giá có tăng hay không phải phụ thuộc vào cung cầu chứ không phải do ý muốn của bất kỳ ai, ông Huy phân tích.

Chủ đề cùng chuyên mục: