Các sàn giao dịch cho biết, những điều kiện thông thoáng hơn đối với người nước ngoài mua nhà cũng đã khiến nhu cầu mua nhà ở phân khúc căn hộ cao cấp gia tăng mạnh trong dịp đầu năm 2015.
dự án n04
Ngoài ra, các kênh đầu tư thay thế như vàng, ngoại tệ hiện đang triệt tiêu các cơ hội kinh doanh do được kiểm soát chặt chẽ hoặc do chính sách duy trì ổn định tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, nên dòng tiền chủ yếu đổ vào kênh bất động sản, chứng khoán.

Song, không phải dự án nào cũng được lợi lớn từ xu hướng phục hồi này. Những dự án dẫn đầu xu hướng tăng nhiệt đều là dự án của các chủ đầu tư có uy tín, đặc biệt trong cam kết về tiến độ xây dựng và bàn giao nhà, như Vingroup, FLC hay Hòa Phát. Đây cũng là các dự án hội tụ các yếu tố có tính cạnh tranh cao như vị trí đẹp, thiết kế hợp lý, tiện ích đầy đủ…
chung cư n04 Hoàng đạo thúy
Như Vinhomes Nguyễn Chí Thanh nằm ngay mặt con đường từng được gắn biển là đẹp nhất Hà Nội, FLC Complex Phạm Hùng nằm ở giữa khu hành chính mới của Hà Nội, trên đường Phạm Hùng, sát với công viên Cầu Giấy…Ba thập niên đó là quá trình tìm tòi, cải cách cơ chế kinh tế với hy vọng tìm được lối thoát trong khuôn khổ cơ chế kế hoạch hóa theo mô hình XHCN kiểu Liên Xô (cũ). Hà Nội luôn là địa phương có nhiều sáng tạo trong quá trình đó. Trên thực tế, Hà Nội duy trì và phát triển chợ Đồng Xuân và tầng lớp tiểu thương có mối liên hệ truyền thống với các làng nghề ở một số tỉnh phụ cận, là trung tâm bán buôn lớn nhất ở miền Bắc. Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước thành lập Ngân hàng cổ phần – HABUBANK, áp dụng cơ chế khoán thuế cho DN, chủ trương nộp thuế qua ngân hàng để tách rời cán bộ thu thuế với người nộp thuế; nhập vàng để mua một số nhà trong phố cổ, cho phép các xí nghiệp công nghiệp chủ động sản xuất gắn với nhu cầu thị trường mà không máy móc trong khuôn khổ của kế hoạch nhà nước…chung cư n04
Sự nghiệp đổi mới bắt đầu từ năm 1987. Tuy vậy, trong 4 năm (từ 1987 – 1990) trước những biến động của hệ thống XHCN và cấm vận quốc tế đối với Việt Nam, trong việc thực hiện chủ trương sai lầm “cải cách giá – lương – tiền” vào tháng 10/1985, nền kinh tế nước ta lún sâu vào khủng hoảng, giá cả tăng với đốc độ phi mã trên 900%/năm, cả nước làm không đủ ăn, do đó nhiệm vụ cấp bách là thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội.