Mua căn hộ Vinhomes Central Park hợp phong thủy

Xu hướng mua nhà hiện nay là không chỉ xem xét thiết kế và nội thất căn nhà mà còn chú trọng về phong thủy của căn nhà.
Một căn hộ đẹp không chỉ là đẹp về cấu trúc mà còn phải có “đẹp” về không gian sống, “đẹp” về các yếu tố về phong thủy như hướng nhà, bố trí nội thất,… Khi chọn mua các căn hộ chung cư, yếu tố phong thủy lại càng cần được xem xét nhiều hơn nữa.
Khi mua căn hộ Vinhomes Central Park, khách hàng cần lưu ý các thông tin cần thiết sau:

Chọn hướng nhà theo trạch mệnh
Đầu tiên, cần xem xét đặc tính và trạch mệnh của gia chủ và những người trong gia đình để lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp (đông tứ trạch có các hướng hợp là chính bắc, chính nam, chính đông và đông nam; tây tứ trạch với các hướng hợp là tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc).


Chọn hướng nhà theo trạch mệnh

Bước tiếp theo, ứng dụng vào chọn mua căn hộ hợp theo cung mạng sao cho tương sinh tương khắc. Đối với gia chủ có mạng là đông tứ trạch thì nên chọn hướng cửa chính, hướng view, hướng ban công, hướng bếp, hướng phòng ngủ theo hướng chính bắc, chính nam, chính đông và đông nam là tương sinh tương khắc. Còn các hướng nhà vệ sinh, tủ âm tường, hướng rác, hướng nhà kho theo hướng tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc là tốt, tránh được các điều xấu cho ngôi nhà của bạn.
Ngoài ra, cũng cần lựa chọn hướng nhà thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, tầm nhìn rộng, khả năng đón gió và tránh ánh nắng.

Chọn tầng theo ngũ hành
Không chỉ là hướng nhà, chọn tầng cho tương sinh theo phong thủy cũng rất quan trọng. Theo âm dương ngũ hành thì:
· Tầng 1 và 6 là thuộc hành thủy. Hành thủy thuộc tầng 1 và 6; đối với tầng 4 và 9 cũng hợp vì 2 tầng này thuộc hành Kim, theo âm dương ngũ hành thì Kim sinh thủy, chính vì vậy sẽ là tương sinh, rất tốt cho bản mệnh gia chủ. Tầng 3 và 8 cũng được vì 2 tầng này thuộc hành mộc, mộc và thủy là tương sinh, tầng 2 và 7 cũng tạm được, 2 tầng này thuộc hỏa, và thủy khắc hỏa (hành thủy sẽ khắc chế được hành hỏa). nên cũng tạm được,còn kiêng tầng 5 và 10 vì 2 tầng này thuộc hành thổ; thổ khắc thủy.
· Tầng 2 và 7 thuộc hành hỏa. Hành hỏa thuộc tầng 2 và 7, tầng 3 và 8 cũng rất tốt vì 2 tầng này thuộc hành mộc, càng tăng vượng tài vượng khí cho gia chủ vì mộc sinh hỏa; tầng 5 và 10 cũng tốt cho gia chủ, riêng tầng 1 và 6 thì nên kiêng vì thủy khắc hỏa.
Tương tự chúng ta sẽ có các tầng tiếp theo phù hợp với hành mộc, kim, thổ.
· Tầng 3 và 8 thuộc hành mộc.
· Tầng 4 và 9 thuộc hành kim.
· Tầng 5 và 10 thuộc hành thổ.

Chọn tầng theo ngũ hành

Về tuổi (Địa chi) theo ngũ hành như dịch học nêu ra như sau:
Tuổi Tý hành thuỷ, Sửu hành thổ, Dần hành mộc, Mão hành mộc, Thìn hành thổ, Tỵ hành hoả, Ngọ hành hoả, Mùi hành thổ, Thân hành kim, Dậu hành kim, Tuất hành thổ, Hợi hành thuỷ.
Mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:
· Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
· Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Bố trí các phòng hợp lý
Sau khi đã chọn hướng nhà và vị trí tầng cao, khách hàng cùng cần phải lưu ý việc bố trí các phòng hợp lý.
Thông thường, các căn hộ đều được Vingroup thiết kế một cách khoa học, hợp lý nhất để đảm bảo việc thuận tiện sử dụng nên bạn cũng không cần lo lắng về việc bài trí có gây ảnh hưởng gì đến tương lai của bạn hay không. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem xét hoặc thay đổi sao cho phù hợp nhất với trạch mệnh của từng thành viên.