Công ty Đại Quang Minh thiết kế khu huyết mạch thuộc Thủ Thiêm

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh - Chủ đầu tư khu do thi Sala vừa được UBND TP.HCM bàn giao nghiên cứu và thực hiện đầu tư project Vùng châu thổ phía nam (Khu tính năng số 8) trong khu thành phố mới này.

Toàn cảnh Khu thành phố mới Thủ Thiêm Toàn cảnh Khu đô thị mới Sala Thủ Thiêm -

Miễn phí cho người dân

Dự án có tổng diện tích hơn 150 ha, Công ty Đại Quang Minh (ĐQM) có trách nhiệm nghiên cứu và đầu tư đề án Sala Thủ Thiêm theo đúng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 được duyệt, thực hiện duy tu, bảo dưỡng hằng năm. UBND TP.HCM chú tâm địa điểm tại lâm viên, cây xanh, mặt nước trong Vùng châu thổ phía nam phải được đầu tư xây và làm việc làm việc theo hướng không gian mđịnh cư để người dân được tiếp cận, hưởng dụng như một công trình công cộng không thu phí, ngoại trừ việc thu phí những loại hình ảnh du lịch được UBND TP cho phép (ví như có).

TP cũng chú tâm, theo quy hoạch chi tiết, Khu lâm viên sinh thái phía nam Thủ Thiêm có chức năng chính là bảo vệ môi trường, phối hợp nghỉ ngơi, vui chơi và bảo vệ gìn hệ sinh thái thiên nhiên. Khu vực này phần lớn là vùng sinh thái ngập nước, chỉ bố cục 3 khu đất xây dựng các công trình du lịch giải trí, service thương mại và huyết mạch nghiên cứu. Các công trình có quy mô và kiến trúc hài hòa, mật độ xây dựng thấp để không phá vỡ phong cảnh chung. Cảnh quan rừng ngập nước biểu hiện đặc trưng của đồng bằng Nam bộ và TP.HCM, với hệ thống sinh thái, thực vật tự nhiên và môi trường sống cho động vật hoang dã. Khu cảnh quan nằm giữa một đô thị sầm uất sôi động sẽ là một không gian hấp dẫn độc đáo của TP.HCM. Vì vậy, nó cần được nghiên cứu để khai thác thích hợp lý hữu hiệu hưởng dụng cho quan tâm nghỉ ngơi giải trí du lịch của thành thị.

Cùng với việc chấp thuận cho ĐQM nghiên cứu và thực hiện đầu tư dự án Vùng sinh thái phía nam, UBND TP.HCM cũng chấp thuận cho ĐQM tiếp nhận hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 Vùng châu thổ phía nam; đề xuất cụ thể nội dung và cách thức đầu tư, tìm kiếm làm việc toàn bộ project thích hợp với quy hoạch và quy định của pháp luật, chắc chắn công bằng, hài hòa lợi ích giữa nhà nước và nhà đầu tư. Công ty ĐQM có trách nhiệm nộp ký quỹ 100 tỉ đồng vào ngân sách TP để chứng minh năng lực và quyết tâm đầu tư ngay sau khi được UBND TP chấp thuận chủ trương.

Cam kết hoàn tất đồng bộ

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty ĐQM, cho biết theo đề nghị của UBND TP, doanh nghiệp dự kiến sẽ đầu tư 300 tỉ đồng bằng nguồn vốn của mình để thực hiện xây một đoạn tuyến đường trục bắc - nam và một đoạn tuyến khác di chuyển dự án BDS Khu 2 với đường Vùng châu thổ R4, bàn bàn giao cho TP tìm kiếm sử dụng sau khi hoàn tất mà không đề nghị TP hoàn lại kinh phí đầu tư.

Ông Dương cho biết khi ĐQM bước vào BĐS thì thị trường này đang đóng băng. Vì vậy, khi thị trường bất động sản phục hồi thì sẽ áp dụng theo hướng chắc chắn sự bền vững. Đó cũng là lý do ĐQM gắng sức và quyết tâm thực hiện khu đô thị quy mô và cao cấp Khu đô thị Sala, đồng thời phải xây dựng hệ thống hạ tầng di chuyển trong Khu đô thị Thủ Thiêm và với khu quan trọng đã đi vào hoạt động. “Đến lúc này, tất cả chúng tôi được UBND TP.HCM bàn giao thêm project Vùng châu thổ phía nam thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Chúng tôi cam kết đến tháng 2.2017 sẽ xong đồng bộ tất thảy công trình”, ông Dương khẳng định.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 0919666965

Phòng kinh doanh Khu thành phố Sala : http://www.nhatpham.net/tin-tuc/tiem...huyen-gia.html