Mua quận 7 để định cư, quận 2 để cho thuê với nhiều dự án BĐS căn hộ

Lựa chọn mua nhà tại quận 7 hay quận 2 đang là băn khoăn của nhiều khách hàng, nhà phố đầu tư trên phân khúc BĐS TP. HCM hiện nay.

Tại block nhà mặt phố hoàn thành đầu tiên của Dự án Tropic Garden do Novaland làm CĐT, hay buổi man cư giao dịch đề án can ho The Sun Avenue, hoặc trong đêm hội tri ân khách hàng của Masteri Thảo Điển thuộc quận 2 TP. HCM, phóng viên Đầu tư Bất động sản đều bắt gặp không ít khách hàng là nhà đầu tư chứng khoán profesional đặt mua chung cư. Họ không phải là người mua chung cư lần đầu, mà tất thẩy đều có chỗ định cư ổn định, nhưng vẫn quyết định tìm một chỗ ở hợp hơn.

Nguyễn Việt, từng phụ trách đầu tư của một công ty chứng khoán đã giải thể cho biết, anh mua một chung cư Estella với chuẩn bị trước mắt cho thuê, nhưng cũng có thể dọn sang ở. Lý do là giao thông từ quận 1, nơi anh hoạt động về quận 7, nơi anh đang an cư rất hay kẹt xe. Còn đi lại về quận 2, anh chỉ mất chừng 10 phút lái xe qua cầu hoặc khu do thi sala hầm Thủ Thiêm, tuyến đường rất thoáng. Chưa kể, trong tương lai anh lo ngại phía quận 7 và khu Phú Mỹ Hưng sẽ ngập lụt nhiều hơn quận 2 và quận 9 tiếp nối.

Theo số liệu của Công ty Bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL), trong quý I/2015, số lượng chung cư được bán trên địa bàn TP. HCM cao chưa từng thấy với 5.200 căn, trong đó quận 2 chiếm 40%. Số liệu này cho thấy, người mua bao gồm cả đối tượng mua để ở và cho thuê đang xem xét về quận 2.

Tuy nhiên, không phải là đa số ! Một cư dân tương lai của Sunrise City South cũng là giám đốc một công ty chứng khoán nhỏ lại chia sẻ rằng, anh thích quận 7 vì lưu thông từ quận 1 về “có cảm giác đi trong khu trung tâm ”, chứ không phải cảm xúc hơi trống trải khi đi lại về quận 2. Với phụ nữ và trẻ em thì di chuyển về hướng quận 7 có phần an toàn hơn.

Xét nhân tố cụ thể, quận 7 có project lớn xen kẽ khu đô thị hiện hữu, nên không chỉ có siêu thị, mà có cả chợ dân sinh khá gần các khu căn hộ. Chi phí sinh hoạt có thể tiết kiệm hơn nếu mua sắm ở chợ dân sinh.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Sàn bàn giao dịch Bất động sản Đất Vàng, nói về nằm tại thì quận 7 có lợi thế hơn quận 2 an cư thời gian hiện hữu, còn mai sau, khi cơ sở hạ tầng xong, thì quận 2 có một địa điểm chiến lược của toàn TP. HCM. Quận 7 gần khu Phú Mỹ Hưng nổi tiếng hơn khu Thảo Điền (quận 2), nơi diễn ra các hội nghị lớn và các vận hành lễ hội, sự kiện lớn. Quận 7 đã hình thành một cộng đồng cư dân khá cao cấp tại Khu thành phố mới Him Lam Tân Hưng, đi đến với cộng đồng Phú Mỹ Hưng.

Khu vực quận 2 cũng có nhiều tiện ích như Metro, khu villa Thảo Điền, hướng view sông Sài Gòn, quan trọng mua sắm ở các dự án BDS như Cataview, Estalla, Thảo Điền Pearl, các trường học quốc tế…, nhưng xét về tổng diện tích và sự nổi tiếng chưa bằng hạ tầng tại quận 7 và khu liền kề như Lotte Mark, Trung tâm triển lãm Sài Gòn SECC, khu vui chơi và công ty đối tác sự kiện Cầu ánh sao và Hồ giao dịch nguyệt, Bệnh viện FV, Tim Tâm Đức, rất nhiều trường học quốc tế cùng các trường đại học như Tôn Đức Thắng, RMIT, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Khu giải trí giáo trí Vikisd…

Trong khi các căn hộ quận 2 được bán nhiều nhất, thì đất an cư quận 2 vẫn rẻ hơn đất quận 7. Trung bình khu đất tiềm năng thuộc khu An Phú An Khánh, Thảo Điền (quận 2) rơi vào dao động 50 triệu đồng/m2, trong lúc bấy giờ, khu Phú Mỹ Hưng, Him Lam Tân Hưng vào khoảng 60 triệu đồng/m2.

Nhìn về đẹp phát triển thì không ai phủ nhận, quận 2 đang hứa hẹn khả quan với việc tuyến Metro đang hình ảnh thành. Khi đó, giao thông vào nội đô sẽ thuận tiên hơn nhiều và thích hợp với nhiều đối tượng từ thanh niên, người trưởng thành, đến người già hay trẻ em. Tuy nhiên, để hình thành một công đồng dân cư có thương hiệu cũng sẽ phải mất vài năm.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng: “Mua để cuộc sống thì nên mua quận 7, còn mua đầu tư thì nên mua quận 2”. Còn bạn, bạn chọn quận nào trong 2 địa bàn mà bàn giao dịch căn hộ đang nóng nhất trong số các thị trường nhà đất tại TP. HCM hiện nay? Cả quận 2 và quận 7 đều có điểm chung là dao động cách đến quận 1 chỉ 2,5 km và quan tâm cho thuê dự kiến sẽ tăng cao.

Đặc biệt hơn, tại Bình Thạnh bạn còn có thể sở hữu Vinhomes Central Park. Đây là project khu đô thị nhà chung cư Vinhomes đẳng cấp đem lại nhiều chi phí trị.

HOTLINE : 0919666965

Chủ đề cùng chuyên mục: