Chính phủ thống nhất chủ trương: Biên Hoà có thêm 4 phường mới, Đông Nai chính thức sáp nhập và tách 7 phường/xã mới vào năm 2015 là hoàn toàn chính xác... Việc điều chỉnh địa giới hành chính, chia tách thêm 4 phường mới Long Tân, Bàu Hang, Hố Cạn và Tân Long thuộc thành phố Biên Hòa có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ là tâm tư nguyên vọng mong muốn của chính quyền nhân dân của các địa phương này mà còn là mục tiêu phấn đấu thực hiện của thành phố trong tiến trình xây dựng thành phố văn minh hiện đại đạt các tiêu chí của đô thị loại I trong tương lai.


Vì thế, cơn sốt đất tại Đông Nai ngày càng gia tăng, không lạ với những tờ rơi, pana ban dat bien hoa được phát, dán khắp nơi có thể; từ cột điên, nhà dân cho đến tường rào những khu vực công cộng...Gọi ngay 0933.46.29.39 để biết thêm chi tiết là 1 ví dụ (trích bienhoaland.net)

Sau khi đề án điều chỉnh địa giới hành chính đối với các phường An Bình, Bình Đa, Quang Vinh, Trung Dũng, Long Bình, Long Bình Tân, Tân Phong, Trảng Dài để thành lập các phường mới Long Tân, Bàu Hang, Hố Cạn và Tân Long thuộc TP Biên Hòa được HĐND thành phố Biên Hòa thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ 15 ngày 24-12 vừa qua, ngày 16-1 HĐND tỉnh cũng tổ chức kỳ họp bất thường thông qua đề án này. Việc đề án được xem xét thông qua là tín hiệu vui mừng đối với cán bộ và người dân tại các phường chia tách nhân dịp tết đến xuân về.


Đông Nai sắp có thêm 7 phường, xã mới (trích báo Dân Trí dantri.com.vn)
Sắp tới tỉnh Đông Nai sẽ thành lập thêm 7 phường, xã mới. Đề án này đã được Chính phủ thống nhất chủ trương cũng như đã được lấy ý kiến đóng góp của các đoàn thể, người dân địa phương và thông qua tại kỳ họp HĐND huyện, thành phố.

Cụ thể, tại TP Biên Hòa sẽ thành lập thêm 4 phường là Long Tân (chia tách từ phường Long Bình cũ), phường Tân Long (sáp nhập một phần diện tích của 3 phường An Bình, Bình Đa, Long Bình Tân), dự án lavender city dong nai phường Bàu Hang (chia tách từ phường Tân Phong), phường Hố Cạn (chia tách từ phường Trảng Dài ).

Tại huyện Thống Nhất sẽ thành lập mới thị trấn Dầu Giây (sáp nhập từ một phần diện tích của 3 xã Bàu Hàm 2, Xuân Thạnh và Hưng Lộc). Tại huyện Xuân Lộc sẽ thành lập mới xã Trảng Táo trên cơ sở sáp nhập một phần diện tích của 5 xã: Xuân Thành, Xuân Trường, Xuân Tâm, Xuân Hưng, Xuân Hòa. Huyện Định Quán sẽ thành lập mới xã Bàu Kiên, chia tách từ xã Thanh Sơn.

Đăng tải bởi BIENHOALAND.NET