Tiến độ các dự án “khủng” trên địa bàn TP.HCM


Mỗi dự án bất động sản có vốn đầu tư nghìn tỷ với hàng nghìn căn hộ khi ra đời luôn tác động mạnh nguồn cung, giá cả thị trường. Do đó, thông tin về những “siêu” dự án của các đại gia trong ngành hiện đang được triển khai thi công đến đâu, có kịp tiến độ không luôn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư một cách đặc biệt.

Vinhomes Central Park

Vinhomes Central Park có vốn đầu tư lên đến 30.000 tỷ đồng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án có mặt tiền trải dài hơn 1,1km theo bờ sông Sài Gòn thuộc khu Tân Cảng TP.HCM.


Toàn bộ dự án được xây dựng trên diện tích hơn 43ha. Trong đó, 13,8ha dành cho khu công viên và cây xanh, phần còn lại là khu căn hộ và biệt thự cao cấp; khu văn phòng cho thuê và căn hộ dịch vụ; khu trung tâm thương mại cùng các khu tiện ích khác. Điểm nhấn của Vinhomes Central Park là tòa nhà Landmark cao 81 tầng và có bến du thuyền trên sông Sài Gòn. Toàn bộ khu đô thị dự kiến hoàn thiện vào năm 2017.

Sunrise City

Khu phức hợp căn hộ cao cấp và thương mại Sunrise City do Tập đoàn Novaland đầu tư với số vốn gần 500 triệu USD trên diện tích đất hơn 5 ha. Dự án tọa lạc ngay trên đường Nguyễn Hữu Thọ và chỉ cách trung tâm quận 1 khoảng 2km. Dự án chia làm 3 khu: Khu Sunrise City South, khu trung tâm Central Plaza và Sunrise City North. Công trình có 12 tháp căn hộ cao từ 31 - 35 tầng, cung cấp hơn 1.800 căn hộ cao cấp, trung tâm mua sắm.

Khu đô thị Sala

Là dự án thành phần trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu đô thị Sala do Công ty CP Đại Quang Minh làm chủ đầu tư và có quy mô 113,39 ha, bao gồm các hạng mục: 234 căn biệt thự biệt lập sinh thái, 395 căn nhà ở kết hợp thương mại (Shophouse), khoảng

5.900 căn hộ cao cấp, cao ốc văn phòng, 775.000m2 tổng diện tích sàn thương mại, Trung tâm hội nghị - tiệc cưới, khách sạn 5 sao, bến du thuyền từ 65 chổ đậu,...Mặt bằng tổng thể khu đô thi Sala

Giai đoạn 1 với diện tích khoảng 53 ha, bao gồm: 177 căn biệt thự, 116 căn nhà phố thương mại, 734 căn hộ cao cấp, 18.800 m2 diện tích sàn kinh doanh thương mại - dịch vụ, khu thế dục thế thao (2 sân bóng, 2 sân tenis, 2 hồ bơi), nhà văn hóa và khoảng 13 ha công viên cây xanh, mặt nước.

Ngoài ra, các công trình khác trong khu đô thị Sala cũng đã và gần hoàn tất như: Khu thể thao đã hoàn thiện với sân tenis, sân bóng đa năng; Một số biệt thự đã xong phần xây thô, đang hoàn thiện tô trát.

Masteri Thảo Điền

Masteri Thảo Điền được triển khai trên diện tích gần 8ha, ngay mặt tiền Xa lộ Hà Nội thuộc trung tâm Thảo Điền. Masteri Thảo Điền gồm 4 tòa tháp cao từ 41 - 45 tầng với hơn 3.000 căn hộ, 1 tòa tháp văn phòng và khách sạn, trường học và khu trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Thảo Điền có quy mô khổng lồ với 160.000m2 sàn.

Masteri Thảo Điền do CTCP Đầu tư Thảo Điền làm chủ đầu tư, khởi công vào tháng 2/2014, dự kiến quý 4/2016 sẽ hoàn thành và bàn giao nhà cho khách. Căn hộ có diện tích từ 48 – 160m2, hiện đang được chào bán với mức giá từ 28,1 triệu/m2.

Ngoài ra, các dự án khác như The EverRich Infinity Quận 5 của chủ đầu tư Phát Đạt, Mega Village Quận 9 của Khang Điền cũng đang trong giai đoạn xây dựng và bàn giao nhà cho khách trong thời gian sắp tới.