Khi cần đi mua dat bien hoa mọi người chúng ta thường có hai kiểu phổ biến dẫn đến chọn lựa này:
✓ Mua để ở , để xây dựng mái ấm gia đình.
✓ Đang có tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư vào bất động sản vì muốn thử sức trong kinh doanh hoặc vì ko muốn gửi tiền ngân hàng.


Mọi người đều có ham muốn và ý định mua BDS nhưng hầu hết đều thiếu kiến thức căn bản trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp, sợ đầu tư sai lầm cũng như chưa hiểu biết chắc chắn về vấn đề pháp lý và sổ sách. Vậy khi đi mua BDS mọi người cần lưu ý những gì? Có thể những kiến thức dưới đây sẽ giúp được bạn, để chọn được bds như ý bạn cần thông qua một số bước sau.

Bước 1: Xác định khu vực sẽ sinh sống
✓ Việc xác định khu vực sẽ sinh sống căn cứ vào chữ “tiện”. Tiện ích là vấn đề được người mua nhà để ở quan tâm hàng đầu. Trong đó, có thể kể đến các yếu tố: Gần bệnh viện, gần nơi làm việc, gần trường học, gần chợ…
✓ Do đó, bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau đây để giúp xác định mình muốn sinh sống.
– Nơi ở có gần bệnh viện không?
– Vợ chông có gần nơi làm việc không?
– Con cái có tiện đi học không?
– Có gần siêu thị hoặc chợ không?
Những thứ khác có thể ít ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn hơn nên bạn có thể cân nhắc nên thêm vào hay không. Nhưng 4 yếu tố trên đặc biệt quan trọng để có một cuộc sống thoải mái. Chắc chắn phải có trong câu hỏi ưu tiên của bạn.

Bước 2 : Xác định khoản tiền sẽ mua nhà, đất nền
✓ Bạn muốn mua bao nhiêu tiền? Tiền tự có hay góp cùng với vợ/chông/anh chị em/ cha mẹ? Có phải vay ngân hàng không? Nếu vay thì vay bao nhiêu?
✓ Theo kinh nghiệm tư vấn hơn hàng trăm khách hàng đã mua nhà của tôi, khoản vay an toàn là khoản vay không quá 50% tổng giá trị căn nhà và khoản tiền phải trả ngân hàng hàng tháng không quá 50% thu nhập. Từ đó Bạn có thể tính ra số tiền phải trả hàng tháng và thời hạn vay ngân hàng.

Bước 3: Xác định bất động sản cụ thể sẽ mua
✓ Câu hỏi quan trọng cần trả lời ở bước này: Chọn đất ở xây nhà riêng hay chung cư?
✓ Nhà, đất riêng lẻ có ưu điểm là tự do, trong khi đó nhà chung cư lại được bảo vệ tốt hơn. Nếu nhà có nhiều trẻ con, người già thường xuyên phải ở nhà một mình, chung cư là lựa chọn sáng suốt. Còn nếu Bạn đang độc thân hoặc vợ chông son mới cưới thì có thể chọn nhà, đất riêng lẻ.
✓ Từ đó, lên danh sách các bất động sản tại khu vực dat nen lavender city Bạn đang quan tâm. Bạn có thể tìm bất động sản từ tất cả các nguôn, đi xem, các điểm cần chú ý khi đi xem là cư dân xung quanh và các tiện ích đã nêu ở bước 1. Có thể tìm một chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp để đỡ tốn thời gian. Lưu ý, tại Việt Nam người đi mua nhà, đất không phải trả tiền môi giới.


Bước 4: Xác định pháp lý
✓ Đây là bước rất quan trọng, nên nhờ một chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm hỗ trợ.
✓ Nhà, đất phải có sổ hông, căn hộ chung cư phải có hợp đông hoàn chỉnh về mặt pháp lý, chủ đầu tư uy tín, có ngân hàng liên kết cho vay thì việc giải ngân vốn vay mới thuận lợi. Quy định chung của ngân hàng hiện nay là nhà ở riêng lẻ diện tích từ 30m2 trở lên mới được vay. Chung cư thì phụ thuộc vào chủ đầu tư, giá trị hợp đông và nguôn thu nhập (chứng minh được) ở bước 2.
✓ Mua nhà của ai còn quan trọng hơn việc mua cái gì. Người bán (cả chủ nhà riêng lẻ hay chủ đầu tư) có uy tín và có tốt thì mới nên giao dịch.

Bước 5: Tiến hành giao dịch
✓ Nên xin hồ sơ chuyển sang ngân hàng để thẩm định trước về thủ tục vay trước khi xúc tiến ký hợp đông đặt cọc mua nhà. Nếu ngân hàng đông ý cho vay, Bạn mới ký hợp đông mua nhà. Một số dự án chung cư có liên kết với ngân hàng nên thủ tục cho vay cũng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên phải lưu ý là từng ngân hàng khác nhau cũng có những quy định khác nhau.
✓ Sai lầm thường gặp là ký tên mua nhà rồi mới đưa hồ sơ qua ngân hàng thẩm định, việc này rất rủi ro trong trường hợp ngân hàng không đông ý cho vay thì bạn sẽ có nguy cơ mất tiền đặt cọc rất lớn.
Làm tốt 5 bước trên thì Bạn sẽ giảm được rủi ro ở mức tối thiểu khi tiến hành mua nhà, ban dat bien hoa, đặc biệt với những người mua nhà lần đầu, thiếu kinh nghiệm.

Đăng tải bởi BIENHOALAND.NET