Tiền chục tỉ đổ vào villa biển Phú Quốc của Vingroup

Mỗi căn villa nghỉ dưỡng ven biển Phú Quốc diện tích dao động 500m2 đến 600m2, có trị giá thành cả triệu đô la Mỹ nhưng vẫn được giới đầu tư địa ốc săn lùng.

Tóm tắt:

-Thị trường Phú Quốc hiện nay mặc dù đã có nhiều project khu nghỉ dưỡng cao cấp được cấp phép xây dựng . Tuy nhiên, không mấy đề án áp dụng xây thực sự. Hiện chỉ có chuỗi biet thu vinpearl phu quoc khoảng 264 căn đang được chào bán, cùng với đó là kỳ vọng có thêm hàng nghìn liền kề và villa từ dự án Sonasea Villas & Resorts đang triển khai xây dựng .

-Sản phẩm villa triệu đô chủ yếu là sản phẩm dành cho nhà đầu tư "siêu giàu" từ Hà Nội và Tp.HCM cũng như Việt kiều.Vinpearl Phú Quốc nhìn từ trên cao

Thị trường manh nha

Đảo Phú Quốc có địa điểm địa lý, điều kiện thiên nhiên và khí hậu lý tưởng để phát triển thành trung tâm nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế, thậm chí có thể tranh đua với những hòn đảo du lịch nổi tiếng trong khu vực như Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia).

Rất nhiều nhà mặt phố đầu tư trong nước cũng như quốc tế đã nhận thấy được tiềm năng này, và có kế hoạch rót vốn đầu tư vào đây. Đơn cử như năm 2006 có Rockingham của Mỹ chuẩn bị đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ vào đề án du lịch diện tích 1000ha, hay Trustee Suisee của Thụy Sỹ cúng tuyên bố đề án Asian Pearl 2,6 tỷ đô la Mỹ,… Tuy nhiên, những kế hoạch hay tham vọng là một chuyện, việc thực hiện được những tham vọng đó là lại chuyện khác.

Số liệu từ Ban Quản lý và Phát triển đảo Phú Quốc cho thấy, hiện đã có 143 project được cấp giấy phép đầu tư trong tổng số 202 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, tổng vốn đăng ký dao động 6,3 tỷ USD. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều dự án bất động sản vẫn đang nằm trên giấy, có khá ít dự án BDS bắt đầu thi công .

Nguồn bất động sản Phú Quốc hiện chủ yếu là nguồn cung khách hàng sạn hạng 3, 4 sao cho thuê nhưng còn rất hạn chế chỉ dao động 2.000 phòng, giá thành thuê phòng khách sạn thuộc nhóm cao nhất nước, mức trung bình dao động 120 USD/ngày/đêm (loại 4 sao).

Loại hình ảnh khu nghỉ dưỡng 5 sao gần như chưa mấy phát triển tại Phú Quốc. Hiện mới chỉ có dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Phu Quoc được bán ra thị trường.

Rõ ràng, những năm gần đây nhà đất nghỉ dưỡng Phú Quốc chỉ vị trí trong hai chữ “tiềm năng ”, đa số các project vị trí định cư trên giấy dù đã có từ lâu. Điều này khác hẳn với những khu vực khác có cùng đặc điểm phát triển nhà đất nghỉ dưỡng như Đà Nẵng hay Nha Trang.

Hàng loạt các khu biệt thự ven biển Mỹ Khê tại Đà Nẵng đều được bán ra thị trường GĐ 2008-2011 với giá mỗi căn từ 1 đến hơn 2 triệu đô la Mỹ, thậm chí lên tới 4 triệu đô la Mỹ. Khi đó, CBRE thống kê cho thấy có tới 80% người mua bất động sản Đà Nẵng là nhà đầu tư đến từ Hà Nội.

Nhà giàu đón “sóng”

Và nay, thị trường Phú Quốc lại đang là điểm đến của giới “siêu giàu” Hà Nội. Tuy nhiên, với nguồn cung hạn chế như hiện nay thì họ cũng chưa có nhiều chọn lựa.

Tại một buổi hội nghị giới thiệu thời cơ đầu tư chuỗi villa Vinpearl Premium tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc, trong số những nhà mặt phố đầu tư nhu cầu đến chuỗi biệt thự này thì đa phần họ mua định cư Nha Trang nhiều hơn Đà Nẵng, và Phú Quốc.

Lý do mua đa phần do sở thích của mỗi khách hàng. Về tỷ suất lợi nhuận thì chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận với lợi phẩn bộ thiểu 8% giá trị trị villa một năm trong vòng 10 năm, tiến hành cho tất cả các căn villa.

Tổng số căn villa nghỉ dưỡng mà Vingroup tung hàng phân khúc trong năm nay là 847 căn. Riêng tại Phú Quốc, hiện tại GĐ 1 có 33 căn đã hoàn thiện thì đến nay tất thẩy đã có chủ, giai đoạn 2 gồm 231 căn hiện đang mua bán trên thị trường.

Theo giới thiệu của một Sales giao dịch hàng biệt thự project này “ phần lớn nhà mặt phố đầu tư mua villa Vinpearl Premium Phú Quốc là người giàu từ Hà Nội, có người thậm chí mua vài căn”. Được biết, biệt thự Vinpearl Premium Phú Quốc có diện tích từ 376m2 đến 1.470m2 có từ 3-4 phòng ngủ, giá cả bán trung bình khoảng 1 triệu đô la mỗi căn.

Theo thông báo từ các đơn vị môi giới chính thức biệt thự Vinpearl Premium tại một hội nghị vừa được đối tác tại Hà Nội, thì tổng số căn biệt thự đã bán ra phân khúc hiện nay đạt trên 200 căn.

Có thể thấy Vingroup là đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm villa nghỉ dưỡng ven biển Phú Quốc ra phân khúc, đón con “sóng” đầu tiên tại Phú Quốc. Bên cạnh Vingroup, nhiều “ông lớn” khác cũng đang rục rịch tung sản phẩm. Đơn cử như CEO Group trong năm nay dự kiến sẽ có hàng nghìn căn liền kề, biệt thự project Sonasea Villas & Resorts, cũng như 400 phòng khách sạn Novođiện thoại có thể mua bán ; Dự án của Bim Group đang thi công khách hàng sạn; Dự án Sunset Sanato cũng có thể cung ứng hàng trăm căn ra thị trường,…

Với sự “nóng” lên của chuỗi biệt thự Vinpearl Premium và một số dự án bất động sản khác, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành tâm điểm đầu tư của giới địa ốc năm nay.

Chủ đề cùng chuyên mục: