Tập đoàn Vingroup gây sốc với lãi khủng năm 2014

Thông tin trên được đưa ra tại đại hội cổ đông của Vingroup. Cụ thể, trong công tác đầu tư, xây dựng , Vingroup đã tiến hành thêm 2 dự án BDS bất động sản mới là Vinhomes Central Park tại TP. Hồ Chí Minh và Vinhomes Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội; đồng thời tiếp tục bàn bàn giao hạ tầng và hàng nghìn chung cư tại các project Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City và Vinhomes Riverside. Tập đoàn cũng đã bắt đầu xây dựng các project Trung tâm thương mại Vincom tại nhiều tỉnh thành và đưa vào làm việc Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long tại Quảng Ninh; khởi công Bệnh viện Vinmec Phú Quốc và công bố chiến lược đưa vào vận hành 10 bệnh viện lớn trên cả nước trong vòng 5 năm...

Dự án Vinhomes Central Park tại TP. Hồ Chí Minh

Trong chuyên ngành du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, Vingroup đã khai trương quần thể du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, nâng tổng số phòng khách sạn của toàn hệ thống lên hơn 1.600 phòng trong đó có biet thu vinpearl Phu Quoc, tăng hơn 2 lần so với năm 2013. Đồng thời, Tập đoàn đã bắt đầu thực hiện các dự án bất động sản Vinpearl Premium tại Nha Trang và Phú Quốc. Các khu giải trí mang thương hiệu Vinpearl Land cũng càng ngày càng trở nên thân quen, bắt mắt hàng triệu lượt du khách hàng trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, năm 2014 đánh dấu bước tiến chiến lược của Vingroup vào phân khúc chuyển nhượng lẻ với sự kiện ra mắt chuỗi trung tâm thương nghiệp và cửa hàng tiện ích VinMart và VinMart+; đồng thời Tập đoàn cũng thúc đẩy đầu tư với các doanh nghiệp chiến lược mới trong ngành bán lẻ - thời trang - điện máy để dự tính cho các kế hoạch phát triển mới trong năm 2015.

Theo kế hoạch kinh doanh 2015, doanh thu thuần dự kiến đạt dao động 30.000 tỷ đồng (gần 1,5 tỷ USD), lợi nhuận sau thuế lương bổng dao động 3.000 tỷ đồng.

Trong đó, Tập đoàn tiếp tục tìm kiếm hiệu quả các dự án đang hoạt động như chuỗi các khu thành phố Vinhomes; hệ thống Trung tâm thương mại Vincom; chuỗi khách hàng sạn Vinpearl và giải trí giải trí Vinpearl Land; hệ thống giáo dục Vinschool, bệnh viện Vinmec…, áp dụng các đề án Vinhomes Central Park, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội, GĐ 2 Vinhomes Times City - Park Hill để bàn bàn giao đúng công đoạn cho khách hàng ; đồng thời xúc tiến triển khai (có chọn lọc) các đề án mới hứa hẹn mang lại hữu hiệu đầu tư cao, tiếp tục khai thác và phát triển hệ thống Trung tâm thương mại Vincom, hướng tới mục tiêu sở hữu 30 Trung tâm thương mại với 1 triệu m2 mặt bằng chuyển nhượng lẻ đến cuối năm 2015. Bên cạnh đó, Vingroup cũng đang nỗ lực tiến hành đúng tiến độ các project Vinpearl Premium tại Nha Trang, Phú Quốc và dự án bất động sản Vinpearl Resort Hạ Long để đưa vào hoạt động đồng thời trong năm 2015; chú trọng man cư rộng hệ thống giao dịch lẻ VinMart, VinMart+, VinPro, VinFashion… và chính thức ra mắt danh tiếng thương mại điện tử A Đây Rồi.

Cũng trong năm 2015, tập đoàn này sẽ đẩy mạnh việc đầu tư trong chuyên ngành nông nghiệp với danh tiếng VinEco nhằm đáp ứng nguồn thực phẩm sạch cho người dân và góp phần xúc tiến sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam.