Thị trường căn hộ quận 2 nóng lên từng phút nhờ chính sách
Đặc biệt, nội dung man cư rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà phố cuộc sống tại Việt Nam của Luật Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực vào ngày 1.7 tới được hy vọng sẽ chấp nhận của mạnh nguồn vốn ngoại, độc đáo khi thị trường này bắt đầu có nhiều dấu hiệu bình phục tích cực. Cụ thể, Luật Nhà sinh sống sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua nới điều kiện, chỉ cần người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam là được quyền mua nhà. Tuy nhiên, số lượng nhà mặt phố được mua giới hạn ở mật độ 30% số chung cư trong 1 tòa chung cư …

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội nhà đất TP.HCM cho rằng, Luật mua bán bất động sản với nhiều thay đổi tiến bộ là không bắt buộc chủ dự án phải làm hạ tầng, chỉ cần sổ đỏ là có thể chuyển nhượng dự án nên dự báo thị trường chuyển nhượng project sẽ sinh động hơn. “Thị trường mua bán, sang nhượng dự án bất động sản đang thu hút sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài nhiều hơn, nhờ quy định dự án có sổ đỏ mới được mua bán sang nhượng, đáp ứng nhu cầu minh bạch và an toàn mà nhà đầu tư nước ngoài khi tham dự thị trường tại Việt Nam” - ông Châu phân tách.

Hiện tại, nhiều “đại gia” ngoại quốc đã quay trở lại đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam. Đơn cử, sau thời gian tìm kiếm dự án, Tập đoàn Hamon Developments (Anh) đã quyết định đổ vốn vào dự án Can ho cao cap quan 2 Gateway tại khu Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Dự án này được xây trên diện tích khoảng 1,1ha gồm 4 tòa tháp với 546 nhà chung cư cao cấp. Tổng vốn đổ vào đề án này là hơm 100 triệu USD do Hamon Developments liên doanh với Công ty CP Sơn Kim Land thực hiện. Đồng thời, đây còn dự án bất động sản nhà đất thứ ba mà Hamon Developments đầu tư vào nước ta, sau project Nguyen Du Park Villas định cư TP.HCM và Hanoi Business Center tại Hà Nội.

Gateway Thảo Điển là project căn hộ đẳng cấp quận 2 đang được phân khúc săn đón. Với tọa lạc khả quan tọa lạc trong khu đô thị Thảo Điền cấp cao , Can ho Gateway Thao Dien sẽ là nơi có chất lượng sinh sống cực tiềm năng. Với giá cả từ 1800$ /m2 cho các căn hộ tại Gateway Thảo Điền là cực khả quan trên phân khúc quận 2 đang sôi động.Phối cảnh nhà chung cư đẳng cấp Gateway Thảo Điền
Trong khi đó, ở quận 9 (TP.HCM), sự xuất hiện của Tập đoàn Samsung tại Khu Công nghệ cao TP.HCM – SHTP với project Samsung CE Complex có tổng vốn 1,4 tỷ USD cũng là điểm nhấn ấn tượng.

Trước đó, theo nhiều chuyên gia đã dự đoán, năm 2015 là năm phát triển ồ ạt của các tổ chức nước ngoài tham gia và đầu tư bất động sản an cư rất nhiều thị trường. Theo các chuyên gia, việc gây sự chú ý tới vốn đầu tư ngoại vào phân khúc theo hình ảnh thức nào cũng là việc làm vô cùng hữu ích và là yêu cầu tất yếu góp phần phát triển kinh tế.

Nhận định về xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay, ông Rudolf Hever, Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Bất động sản (BĐS) Alternaty cho rằng, Năm 2015, BDS Việt Nam sẽ có sự bứt phá nhờ các chính sách mới thoáng mát hơn dành cho đầu tư nước ngoài vào phân khúc BĐS.

Theo ông Rudolf Hever, các nhà phố đầu tư nước ngoài hiện đang rất để mắt tới tới thời cơ đầu tư vào Việt Nam bên cạnh sự khởi sắc của thị trường BĐS và một hành lang pháp lý thông thoáng hơn. Đầu tiên, là nền nhà kinh tế vĩ mô ở Việt Nam đã ổn định và được cải thiện rõ rệt, con số lạm phát giảm mạnh và có thể sẽ giảm nữa trong thời gian tới. Thị trường bất động sản khởi sắc nhờ nền đất móng bối cảnh kinh tế chung này.

Năm 2015 cũng là năm nhiều chính sách kinh tế mới theo hướng thông thoáng, cởi msinh sống hơn chính thức có hiệu lực, nhất là việc sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh BĐS, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp... Các đạo luật này được nhà mặt phố đầu tư ngoại rất nhu cầu và có tác dụng lớn tới tâm lý của họ khi muốn đầu tư vào thị trường nhà đất Việt Nam. Theo tôi, đây là một quy trình đúng đắn đối với sự phát triển của thị trường nhà đất Việt Nam.

Bên cạnh đó, sinh sống thời khắc hiện tại, niềm tin của nhà mặt phố đầu tư đối với phân khúc BĐS hiện đã được cải thiện, độc đáo hành lang pháp lý thoáng mát hơn đang tạo nên nhiều cơ hội cho những nhà mặt phố đầu tư ngoại - ông Rudolf Hever khẳng định.