Chọn mua căn hộ chung cư tại Hà Nội, khách hàng cần chú ý và lưu tâm đến những yếu tố cơ bản sau:

Trong vòng vài năm trở lại đây, có rất nhiều dự án BĐS không thể hoàn thiện đúng thời hạn, thậm chí còn bị đóng băng không biết tới khi nào mới thi công tiếp, đặc biệt là các dự án nhà ở chung cư. Nguyên nhân chính đến trực tiếp từ phía các chủ đầu tư, còn khách hàng là người chịu trận, "tiền mất tật mang". Vậy trước khi mua nhà, khách hàng cần phải tìm hiểu những yếu tố nào để xác định đó là một chủ đầu tư đáng tin cậy?

Lựa chọn chủ đầu tư có nguồn tài chính ổn định chứ không nhìn vào những lợi nhuận trước mắt

Năng lực tài chính ổn định, lành mạnh là yếu tố quan trọng đầu tiên để đánh giá đó là một chủ đầu tư có thực lực. Khách hàng không nên bị lóa mắt trước những con số lợi nhuận hàng trăm tỷ hay thậm chí hàng nghìn tỷ mà chủ đầu tư đưa ra. Những con số lợi nhuận đó không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp BĐS đó có nguồn tài chính ổn định và có thể hoàn thiện dự án đúng như tiến độ cam kết. Bởi việc có một bản báo cáo lợi nhuận "khủng" đối với các doanh nghiệp là điều không quá khó khăn.

Trên thực tế, chỉ cần chuyển nhượng một dự án hay một số căn hộ chung cư trên giấy tờ, sổ sách là doanh nghiệp BĐS có thể "tạo ra" một con số lợi nhuận, doanh thu lớn. Mặc dù có thể dễ dàng bị "làm giả" nhưng với những khách hàng, những nhà đầu tư tinh ý, có kinh nghiệm và hiểu biết sẽ dễ dàng nhận ra khi phân tích dòng tiền của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sức mạnh tài chính còn thể hiện ở vốn tự có của mỗi doanh nghiệp BĐS. Lượng vốn tự có càng lớn càng cho thấy sự lớn mạnh của doanh nghiệp đó. Vì vậy, khi thị trường khó khăn, các khoản vay bị hạn chế, tiến độ góp vốn của khách hàng chưa tốt doanh nghiệp đó vẫn có thể tự xoay sở và xây dựng công trình bằng thực lực của mình.

Tìm hiểu số lượng, chất lượng các dự án đã xây dựng và bàn giao

Một công ty có uy tín, có thương hiệu khi họ có nhiều dự án đã được xây dựng, chất lượng đã được kiểm định thông qua chính những khách hàng đã sinh sống trong những dự án đó. Chính vì vậy, khách hàng có thể tự đánh giá được năng lực của chủ đầu tư đó thông qua danh sách các dự án đã, đang triển khai. Đây cũng là cách xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả, "hữu xạ tự nhiên hương", không phải mất bất kỳ một chi phí quảng cáo nào mà nhiều chủ đầu tư đang áp dụng.

Trên thực tế, có thể kể đến công ty xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu. Nhắc đến chung cư giá rẻ Hà Nội, điều đầu tiên mà nhiều khách hàng tìm kiếm chính là doanh nghiệp này. Với nhiều dự án có mức giá thuộc top rẻ nhất Hà Nội, tiến độ xây dựng đảm bảo, bàn giao nhà đúng thời hạn, khách hàng tự khắc tìm đến như một điều tất yếu, uy tín của doanh nghiệp được khách hàng và thị trường tự khẳng định. Thậm chí với mỗi dự án mới mở bán, chỉ cần có thông báo thời gian mở bán là khách hàng tự tìm đến mua, doanh nghiệp không cần tốn một chi phí nào cho quảng cáo, makerting.

Hay như với công ty TNHH BĐS và dịch vụ địa chính Hà Nội (Hanoiland). Tìm mua chung cư mini giá rẻ Hà Nội, có sổ hồng riêng từng căn, điều đầu tiên khách hàng nghĩ đến là tìm đến các dự án của Hanoiland. Bởi trong số hàng trăm chủ đầu tư, hàng trăm dự án nhà ở mini được xây dựng từ vài năm trước, chỉ duy nhất Hanoiland là đơn vị cho đến hiện tại tách được sổ. Bên cạnh đó, chất lượng xây dựng, tiến độ thi công, chế độ chăm sóc và hậu đãi khách hàng luôn được họ đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, thương hiệu Hanoiland trên thị trường được rất nhiều khách hàng biết đến và tìm đến với một sự tin tưởng cao.

Ngoài ra, việc phát triển thành công các dự án trong quá khứ thể hiện qua chất lượng, uy tín thương hiệu, bàn giao đúng tiến độ, dự án hút hàng… cũng là những minh chứng rõ ràng nhất cho tình hình kinh doanh tích cực của doanh nghiệp.