Năm 2014, khi còn làm đại diện phân phối của nhiều dự án bất động sản, Sàn giao dịch Nhà đất 24h đã tuyển dụng rất nhiều nhân sự kinh doanh, với mức lương và hoa hồng lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Thế nhưng, từ cuối quý I/2015, khi phần lớn sản phẩm độc quyền phân phối đã bán hết, sàn giao dịch này cũng phải cho nghỉ việc hàng loạt nhân sự. Thậm chí, nhiều nhân viên kinh doanh còn làm việc tại sàn hiện nay cũng không có lương, mà chỉ nhận hoa hồng bán hàng như du an lang sen viet nam

Lý giải việc doanh nghiệp phải co cụm hoạt động kinh doanh, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn Nhà đất 24h cho rằng, doanh nghiệp này đang chờ đợi các động thái thị trường diễn biến thế nào, khi quy định không bắt buộc giao dịch bất động sản phải qua sàn đang chuẩn bị có hiệu lực, mới quay lại thị trường. Thời gian này, thay vì làm dịch vụ bán hàng, doanh nghiệp này trở thành một đơn vị đầu tư, tham gia đầu tư tại các dự án có khả năng sinh lời rồi bán lại chính sản phẩm của đơn vị mình như dat nen lang sen viet nam

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại Mỹ Đình cũng cho biết, từ đầu năm 2015, hoạt động của sàn không có nhiều. Đội ngũ nhân viên kinh doanh lên đến gần 50 người cũng đã được công ty cho nghỉ việc gần hết.
Theo vị đại diện này, mặc dù lượng giao dịch trên thị trường hiện nay lớn hơn những năm trước, nhưng cạnh tranh độc quyền phân phối giữa các đơn vị môi giới rất khốc liệt. Việc có được nguồn hàng tốt và khả năng bán được hàng chủ yếu tập trung vào các đơn vị phân phối mạnh trên thị trường. Những sàn nhỏ muốn tồn tại chỉ “ăn theo” hoặc làm các dịch vụ khác.
Tham khảo thêm lang sen viet nam

Chủ đề cùng chuyên mục: