Tình hình các nhà chung cư đẳng cấp tại phân khúc quận 2 và quận 4

Ở thị trường trung cấp, quận 2 đón nhận sự bùng nổ của các nhà chung cư dọc Xa Lộ Hà Nội. Điểm qua các project HOT ta có thể thấy các dự án Masteri Thao Dien là căn hộ gây sự chú ý tới nhất thời gian qua. Masteri Thảo Điền hiện đã bàn giao dịch sắp hết 4 block căn hộ tại đây, khách hàng quyết định mua Masteri phải mua qua trung gian,.

Cũng trong tháng 5, Can ho Gateway Thao Dien của chủ đầu tư SonKimLand cũng chính thức công bố. Căn hộ Gateway Thảo Điền quận 2 sẽ thêm vào phân khúc này 1 lượng lớn chung cư cấp cao . Căn hộ Gateway Thảo Điền một sàn chỉ có 6 căn, tiện ích bên trong cực kì cao cấp với 1 chuỗi các uy tín coffee nổi tiếng.

Tại TP. HCM các dự án BDS nhà mặt phố chi phí thấp cũng đang ồ ạt tấn công thị trường. CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) vừa chính thức công bố và khai trương nhà phố mẫu project Jamona Apartment (tuyến đường Đào Trí, quận 7). Jamona Apartment có qui mô dao động 1.200 chung cư, đây là đề án thành phần thuộc đề án Jamona City do Sacomreal làm CDT.Phối cảnh căn hộ The Gold View
Tịa quận 4, Can ho The GoldView cũng đang được các nhà phố phân phối để mắt tới. Hàng loạt các tên miền hay trên website PR cho dự án The GoldView này. Theo thông báo chưa chính thức, nhà chung cư The GoldView sẽ là nhà chung cư cao cấp bậc nhất quận 4 nhờ hệ thống tiện ích vẹn toàn và đẳng cấp

Ông Phạm Nhật Vinh, Tổng giám đốc Sacomreal, cho biết giá thành giao dịch dự kiến dao động trên dưới 15 triệu đồng/m2, giá cả căn hộ từ 636 triệu đồng/căn. Đây được xem là giá thành “gây sốc” cho phân khúc nhà chung cư thuộc địa điểm tại lân cận. Bởi hiện nay giá cả bán của dự án BDS The Everich 2 (đối diện với Jamona City) do CTCP Phát Đạt làm CĐT được ra bán từ 23 triệu đồng/m2.

Chưa nói đến chất lượng nhà chung cư, chỉ nói đến những tiện ích nội khu, tỷ lệ xây dựng … Jamona Apartment cũng chẳng thua kém gì The Everich 2. Hàng loạt dự án bất động sản chung cư trong địa điểm tại quận 7 cũng đều bàn giao dịch trên dưới 20 triệu đồng/m2, thậm chí có dự án bàn giao dịch lên đến gần 30 triệu đồng/m2. Đây được xem là tín hiệu vui cho người mua nhà, nhưng cũng tạo ra cho cái khó cho nhiều tổ chức có dự án BDS đang bắt đầu an cư những địa điểm tại lân cận, nhất là những dự án BĐS đang áp dụng công tác bán hàng.

Ông Vinh cho biết nhà phố an cư thuộc thị trường trung bình luôn trong hiện trạng cầu vượt cung, thời khắc qua nhiều doanh nghiệp cũng lưu tâm tăng nguồn cung thị trường này. Tuy nhiên số lượng người có nhu cầu tiếp cận và ssinh sống hữu vẫn còn rất khiêm tốn. Nguyên nhân là giá trị vẫn còn dao động trên dưới 1 tỷ đồng/căn, do đó Sacomreal quyết định đột phá về giá, tran cư thành sự chọn lựa hàng đầu nếu như người lương thấp đồng ý mua căn hộ.

Còn nhớ cách đây 4 năm về trước khi bầu Đức tuyên bố giao dịch “đại hạ giá” chung cư (chủ yếu khu vực quận 7, Nhà Bè) với mức giảm 30-40% so với trước đó khiến nhiều doanh nghiệp mệt mỏi, tìm cách thay đổi chiến lược kinh doanh, xây giá trị bán. Việc ngay khi phân khúc có dấu hiệu bình phục, Sacomreal công bố dự án mới, giá cả giao dịch như nói trên chắc hẳn cục diện thị trường ít nhiều sẽ bị tác dụng.

Chủ đề cùng chuyên mục: