Đất Xanh CĐT chung cư Opal Thủ Đức thoái vốn khỏi DXDA

Theo Nghị quyết Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (Đất Xanh Group - mã chứng khoán DXG) sẽ chuyển nhượng 117.646 cổ phần, tương đương 36% vốn tại Công ty cổ phần Đất Xanh Đông Á.

Đất Xanh vừa qua vừa công bố đến thị trường căn hộ Thủ Đức chung cư Opal Riverside. Can ho Opal Thu Duc là căn hộ hướng nhìn sông Sài Gòn gần đường Bình Lợi. Với địa điểm rất đẹp và đắc địa , Can ho Opal Riverside đang được xem là quân bài chiến lược cho DX nâng tầm giá cố phiếu trong thời khắc tới.

Nhiều khách chú tâm Can ho Opal Riverside đã được tham quan và bắt đầu chú ý việc mua nhà chung cư tại đây. Dự án Opal dự kiến sẽ tung ra vào cuối tháng 6.


Căn hộ Opal Riverside
Hội đồng quản trị ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT đồng ý các công việc có liên quan, không hạn chế thời điểm bắt đầu, khai thác công ty , ký phối hợp đồng và hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng theo quy định của pháp luật. Giá chuyển nhượng không thấp hơn chi phí trị sổ sách tại ngày 31/3/2014.

Đây được xem là động thái DXG cắt đứt mọi liên lạc với doanh nghiệp liên kết đang dính điều tiếng gây bất lợi cho cổ phiếu của tổ chức mẹ trên sàn chứng khoán TP HCM. Hơn một năm qua, Đất Xanh Đông Á đang phải xử lý rắc rối do tổ chức là đơn vị phân phối căn hộ Gia Phú tại quận Thủ Đức, TP HCM, nhưng CDT đề án này có dấu hiệu lừa đảo khi giao dịch cùng một căn hộ cho nhiều người.

Lãnh đạo DXG giải trình, vụ kiện căn hộ Gia Phú bên làm sai là Công ty Gia Phú Land, CĐT project. Với vai trò là nhà mặt phố môi giới, Đất Xanh Đông Á luôn tuân thủ pháp luật, nhiều lần nỗ lực tìm cách đối thoại với chủ đầu tư để an ninh khách. Doanh nghiệp đã trợ giúp hồ sơ giấy tờ cho khách khởi kiện chủ đầu tư ra tòa.

Ngoài Đất Xanh Đông Á, DXG cũng công bố kế hoạch thoái hết 280.000 cổ phần, tương đương 38,59% vốn tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đất Xanh Tây Bắc.